Chụp ảnh đẹp trên iPhone bạn nên sử dụng 6 “bí kíp” này Nhiếp ảnh,Thủ thuật

Chụp ảnh đẹp trên iPhone bạn nên sử dụng 6 “bí kíp” này Nhiếp ảnh,Thủ thuật

Camera của iPhone hơn hẳn các thiết bị di động khác nhờ vào sự tiện lợi bởi giao diện trực quan và dễ sử dụng. Đối với một số người dùng Camera iPhone cơ bản nhưng muốn có được những bức ảnh đẹp nhất thì bạn nên tham khảo 6 thủ thuật chụp ảnh đẹp trên iPhone này để thực hiện việc chụp những bức ảnh nghệ thuật nhé.

Sử dụng các ứng dụng chỉnh ảnh:

Sử dụng phím bấm trên tai nghe để chụp hình

Ngoài những chức năng liên quan đến khả năng chơi nhạc thì phím bấm trên tai nghe EarPods chính hãng của Apple còn có thể biến thành nút cò để chụp ảnh. Nhờ đó người dùng có thể săn được những bức ảnh có góc chụp khó mà không lo bị rung tay. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng nút bấm này để tạm dừng quá trình Video.

meochupanhiphone-1.jpg

Khóa sáng, khóa nét

Rất nhiều người dùng không biết đến tính năng này bởi tốc độ lấy nét và chụp ảnh trên iPhone đều rất nhanh. Vì vậy hầu hết mọi người đều giơ máy lên và chụp. Tuy nhiên để có được những bức ảnh đẹp và chỉnh chu hơn ở điều kiện ánh sáng khác nhau, bạn có thể nhấn giữ lâu trong giao diện chụp hình để tiến hành khóa sáng và khóa nét. Ngoài ra, chúng ta còn có thể điều chỉnh độ sáng hình ảnh trước khi chụp bằng cách vuốt ngón tay lên hoặc xuống.

iPhone

Tạo bố cục hình ảnh bằng lưới

Một trong những quy tắc vàng trong nhiếp ảnh là nguyên tắc 1/3. Đối với những ai yêu thích chụp ảnh thì thông thường thì họ có thể canh đúng chủ đề để chụp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen hoặc mới tập nhiếp ảnh thì hãy truy cập vào mục Cài đặt -> Ảnh & Camera -> Kích hoạt chế độ Lưới.

iPhone

Xem thư viện ảnh theo năm

Đây là một thủ thuật rất hữu ích trong thư viện ảnh giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm. Thay vì phải vuốt liên tục để tìm lại những hình ảnh chụp từ năm trước thì bạn chỉ cần nhấn vào dòng Trở lại phía trên bên trái màn hình, rồi nhấn tiếp một lần nữa vào chữ Năm cũng ở vị trí đó.

iPhone

Sử dụng bộ lọc màu mặc định trên iOS

Thay vì sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3 gây tốn dung lượng bộ nhớ. Người dùng iPhone có thể dùng ngay phần mềm mặc định có trên để có thể tùy chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ tương phản, độ phủ bóng và cả bộ lọc màu trắng đen khá là nghệ thuật.

iPhone

Chụp ảnh cận mặt đất đẹp hơn

Một mẹo khá thú vị mà ít người để ý là khi muốn chụp một chủ thể cận cảnh nằm trên mặt phẳng chúng ta có thể xoay ngược iPhone (cần camera đặt chạm mặt phẳng) để có được những bức ảnh đẹp và nghệ thuật hơn.

Chúc các bạn có thêm những gợi ý thú vị khi sử dụng thiết bị iPhone của mình với những mẹo nhỏ ở trên nhé.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *