Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Tài khoản Coursera Plus 2020 – Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế - Friend.com.vn

Tài khoản Coursera Plus 2020 – Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Tài khoản Coursera Plus 2020 – Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế

Coursera Plus 2020 – Khóa học đại học từ xa và hơn thế

Đánh giá tài khoản Coursera Plus – Địa chỉ của những khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế, bạn có thể học thạc sĩ online tại đây..

Sự bùng phát đại dịch khiến chúng ta có nhiều thời gian hơn để khám phá các nền tảng học tập trực tuyến. Hôm nay, mình sẽ thực hiện một bài review tương đối dài về Coursera và những dịch vụ hữu ích của nền tảng học tập trực tuyến đang giảng dạy cho hơn 50 triệu học viên trên toàn thế giới này.

Coursera là nơi cung cấp các khóa học đại học từ xa chất lượng tốt

1 Coursera la gi - Tài khoản Coursera Plus 2020 - Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế
Nếu bạn đang thắc mắc Coursera là gì, thì bài viết rất có thể dành cho bạn.

Coursera là nền tảng học tập trực tuyến hướng vào trọng tâm giáo dục bậc đại học. Giống như các đối thủ của nó là Udemy, MasterClassSkillshare, Coursera cũng thực hiện các hoạt động giảng dạy thông qua các khóa học online trên website về rất nhiều chủ đề học tập.

Điều đặc biệt của Coursera là, nền tảng này cung cấp những khoá học đại học được giảng dạy bởi các giáo sư tại các trường đại học và các tổ chức được công nhận rộng rãi. Do đó chất lượng giảng dạy ở đây tương đương với các lớp học truyền thống, thậm chí đã có nhiều thử nghiệm và so sánh về chất lượng lớp học trên Coursera bởi các tổ chức chính thống. Với một khoản phí hợp lý, bạn có thể được cấp chứng chỉ khi hoàn thành khoá học.

Chung chi khoa hoc Coursera - Tài khoản Coursera Plus 2020 - Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế
Với một khoản phí hợp lý, bạn có thể chứng chỉ khi hoàn thành khoá học.

Coursera đã hợp tác đào tạo với các trường đại học như Yale, Johns Hopkins, Rice University, Princeton, Michigan,… và nhiều trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới. Do đó, chất lượng chuyên môn ở các khóa học đại học từ xa và các khóa học chuyên ngành nâng cao mà bạn nhận được là vô cùng tuyệt vời. Với hơn 4100 khóa học có sẵn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chuyên ngành và chủ đê mà mình muốn học tại Coursera.

5 mô hình học tập khác nhau

Coursera cung cấp 5 mô hình học tập khác nhau về thời lượng, độ khó và chi phí.

Individual courses (Khoá học cá nhân)

Coursera hiện cung cấp hơn 4100 khóa học trực tuyến từ các trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, bao gồm các bài giảng video, tài liệu đọc, bài tập đánh giá và diễn đàn thảo luận nhóm.

Điều tuyệt vời là nhiều khóa học đại học từ xa trên Coursera có thể miễn phí chỉ bằng thao tác đăng ký tài khoản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trả phí để ghi danh vào các khoá học Individual courses, với những lợi ích như:

 • Bài tập đã được phân loại sẵn.
 • Nhiều nội dung học hơn (video, tài liệu học tập, tài liệu tham khảo,…)
 • Được cấp chứng chỉ khi hoàn thành khoá học.

Đối với hầu hết mọi người, sự khác biệt giữa khóa học đại học online miễn phí và khoá học trả phí là một chứng chỉ. Chứng chỉ này có thể được thêm vào CV  của bạn hoặc hồ sơ trên LinkedIn, giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Specializations (Chuyên ngành)

Chuyên ngành về cơ bản là một cấp độ cao hơn Individual courses.

Thay vì chỉ tham gia khoá học cá nhân một lần, bạn có thể theo học mô hình chuyên ngành Specializations bằng cách tham gia nhiều Khóa học chuyên sâu về cùng một chủ đề.

Hiện tại, Coursera có hơn 430 Chuyên ngành dành cho những người có mục tiêu nghề nghiệp cụ thể và cần lượng kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm đồ sộ trong lĩnh vực đó.

Professional Certificates (chứng chỉ chuyên nghiệp)

2 Professional Certificates - Tài khoản Coursera Plus 2020 - Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế
Professional Certificates mang tính định hướng nghề nghiệp hơn

Chứng chỉ chuyên nghiệp tương tự như các khóa học cá nhân và chuyên ngành, nhưng mang tính định hướng nghề nghiệp hơn. Chẳng hạn, bạn có thể được cấp chứng chỉ Professional IBM Data Science sau khoảng 3 tháng học và hoàn thành khoá học này. Mỗi chứng chỉ Professional được cấp từ chính tổ chức phát triển khóa học.

Các chương trình học này thường liên quan đến việc hoàn thành các dự án thực tế, nhằm cung cấp cho bạn một cơ hội nhận được chứng nhận có giá trị trong ngành cũng như đem lại các mối quan hệ hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn.

Chứng chỉ MasterTrack

3 MasterTrack - Tài khoản Coursera Plus 2020 - Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế
Bạn có thể học thạc sĩ online thông qua chương trình học trực tuyến trên Coursera

Ở cấp độ cao hơn là Chứng chỉ MasterTrack. Mô hình này cho phép học viên có thể đạt đến trình độ Thạc sĩ thông qua chương trình học trực tuyến trên Coursera, nói ngắn gọn, bạn hoàn toàn có thể học thạc sĩ online trên Coursera. Các chương trình cung cấp Chứng chỉ MasterTrack bao gồm các dự án trong thế giới thực với sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư chuyên ngành.

Một số khóa học MasterTrack trên Coursera đó là. Khoá học thạc sĩ Supply Chain Excellence của trường Rutgers, khóa học Instructional Design của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign…

Chí phí cho chứng chỉ MasterTrack thường có giá hơn 2000 USD, có thể trả trước hoặc trả góp. Để đáp ứng yêu cầu đòi hỏi về tính thực tiễn và chuyên sâu của chương trình này, bạn nên dành khoảng 4 đến 8 tháng để hoàn thành khoá học.

Degrees

4 Degrees - Tài khoản Coursera Plus 2020 - Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế
Degrees được nhiều tổ chức và trường đại học công nhận.

Degrees là chương trình học đại học từ xa trên Coursera cấp bằng tương đương bằng Cử nhân hoặc cao hơn là bằng Thạc sĩ trong các trường đại học, với những chứng nhận hoàn toàn hợp pháp, được công nhận bởi các trường và tổ chức đã hợp tác với Coursera như Đại học bang Arizona, Đại học Macquarie hoặc Đại học Colorado Boulder,…

Cũng giống như chương trình chứng chỉ MasterTrack, Degrees cho phép học viên trả góp trong và sau quá trình học.

Cho đến nay, bạn có thể học thạc sĩ online để lấy bằng thạc sĩ trực tuyến có giá trị cho các ngành Business, Computer Science, Data Science, và Public Health. Bên cạnh đó, Coursera còn có chương trình học cấp bằng Cử nhân ngành Applied Arts and Sciences của Đại học North Texas.

Tuy quá trình học lấy bằng đại học/thạc sĩ trực tuyến không đem lại những trải nghiệp học tập thực sự như ở trường đại học, nhưng giá trị của chứng chỉ là hoàn toàn hợp pháp và việc học của bạn cũng sẽ trở nên thuận lợi, tự do hơn với những lợi ích:

 • Lịch học linh hoạt, có thể học ở mọi lúc, trong mọi nơi.
 • Có thể có lấy bằng của các đại học hàng đầu thế giới mà không cần phải ra khỏi nhà, tốn thiêm chi phí ăn ở, đi lại.
 • Tự do tuỳ chỉnh tiến độ học của bản thân, mà không bị gò ép trong một giới hạn thời gian nhất định như khi học đại học theo kiểu truyền thống.

Tuy nhiên, trong các chương trình này, bạn sẽ không thể trả phí rồi bắt đầu học ngay lập tức. Thay vào đó, bạn cần nộp đơn đăng ký học đại học từ xa (hoặc thạc sĩ online), chờ xét duyệt và sẽ được xếp vào những chương trình học cụ thể nếu xét duyệt thành công.

Chi phí khóa học trên Coursera

Bên cạnh các chương trình học tính phí, Coursera cũng có hàng ngàn khoá học đại  học từ xa miễn phí và cho phép học viên truy cập một kho dữ liệu lớn gồm rất nhiều tài liệu. Tuy nhiên, để đạt được trình độ chuyên môn cao trong quá trình học trực tuyến tại nền tảng này thì bạn sẽ phải trả những khoản phí nhất định tuỳ vào chương trình học đã chọn:

 • Chứng chỉ Individual courses: Khoảng $49 – $99 một khoá học, thanh toán một lần.
 • Chứng chỉ Specializations và Chứng chỉ Professional: Từ $39 – $79/tháng.
 • Chứng chỉ MasterTrack: Từ hơn $2000.
 • Degrees: Khoảng $15.000 trở lên.

Tài khoản Coursera Plus

5 Tai khoan Coursera Plus - Tài khoản Coursera Plus 2020 - Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế
Tài khoản Coursera Plus có phí gần 400 đô la/năm, truy cập mọi khóa học.

Coursera Plus là một tính năng mới có trong năm 2020, cho phép người học truy cập không giới hạn vào hơn 3000 khóa học với chi phí khoảng $399/năm, bao gồm tất cả các khóa học thông thường, Specializations và Professional Certificates.

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn muốn học đại học từ xa và mở rộng kiến thức. Trong một năm theo học tại các chương trình và khoá học trên Coursera Plus, bạn có thể nhận được một số chứng chỉ từ các trường đại học và công ty công nghệ hàng đầu.

Coursera Plus có đáng giá không?

Nếu bạn mong muốn hoàn thành nhiều khoá học đại học online và nhận được nhiều chứng nhận chuyên ngành, Coursera Plus là một lựa chọn tốt. Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn tham gia học đại học từ xa qua internet chỉ với một hoặc hai khóa học có trả phí thì Coursera Plus có vẻ thừa thải và tốn kém.

Khi trả mức phí tương đối đắt đỏ $39 để đăng ký Coursera Plus, bạn sẽ thêm động lực để hoàn thành các khoá học mới hàng tháng, nhằm đảm bảo những kết quả gặt hái được sẽ tương xứng với số tiền bỏ ra.

So sánh Coursera Plus với chương trình Specialization

Như mình đã đề cập ở trên, các chứng chỉ Specialization có chi phí từ $39 – $79/tháng và trung bình, bạn phải mất ba tháng để hoàn thành một khoá học. Từ đó, có thể suy ra chi phí trung bình cho một chứng chỉ Specialization là từ $117- $237.

Vì vậy, nếu kế hoạch trong một năm là đăng ký nhiều hơn 3 chứng chỉ chuyên ngành Specialization thì Coursera Plus là lựa chọn tối ưu nhất.

Ưu thế của Coursera

6 Uu the cua Coursera - Tài khoản Coursera Plus 2020 - Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế
Coursera có ưu thế vượt trội trong một số ngành học quan trọng.

Coursera có ưu thế vượt trội trong một số ngành học quan trọng như Public Health, Business, Computer Science Data Science,.. với việc cung cấp một loạt các khóa học chuyên ngành và bằng cấp trực tuyến trong các lĩnh vực này.

Với sự đa dạng trong ngành nghề và cấp bậc học, bạn có thể học kết hợp để nhận được những chứng chỉ cụ thể về một số kỹ năng cần thiết, hoặc nâng cao kiến thức chuyên ngành của mình hơn.

Bên cạnh rất nhiều khóa học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin, Coursera còn có những khoá học về các chuyên đề về Lịch sử, Văn học cũng như Tâm lý học.

Giấy chứng nhận Coursera có giá trị không?

Coursera đã làm nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực học trực tuyến bằng cách cung cấp một nền tảng giáo dục chất lượng với rất nhiều khóa học đại học từ xa với chi phí thấp, và thậm chí là miễn phí. Với những khoá học trả phí, câu hỏi được đặt ra là liệu chứng chỉ của Coursera có xứng đáng với số tiền đã chi trả?

Với sự ra đời của các khoá học Specializations và Professional, chứng chỉ Coursera đang trở nên có giá trị hơn, đặc biệt là với chứng chỉ MasterTrack.

Bằng cấp của Coursera có thể được thêm vào sơ yếu lý lịch của bạn hoặc/và hồ sơ LinkedIn của người học gửi tới các nhà tuyển dụng. Sự công nhận của những chứng chỉ này sẽ càng được nâng cao hơn khi Coursera tiếp tục phát triển phổ biến hơn trên thị trường giáo dục trực tuyến.

Cách thức hoạt động của Coursera

7 Cach thuc to chuc hoc tap online - Tài khoản Coursera Plus 2020 - Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế
Cá nhân mình rất thích cách tổ chức học tập trên Coursera.

Trong thời điểm có nhiều điều kiện để trải nghiệm một số khóa học đại học từ xa của Coursera, mình thấy có một số điểm đặc trưng điển hình trong mỗi khoá học của nền tảng này:

 • Các học viên sẽ tìm thấy những thông tin chi tiết, giới thiệu về người hướng dẫn và giáo trình khi nhấp vào khoá học mà mình muốn tìm hiểu trên website Coursera. Những thông tin này cho biết các chủ đề mà khoá học sẽ đề cập và dự kiến về thời gian học.
 • Khi đăng ký khoá học, bạn sẽ được cung cấp những đề cương học mỗi tuần tuần và được nhắc nhở ôn tập sau khi học tiết học đầu tiên. Đề cương học sẽ bao gồm: Thời gian khuyên dùng để xem các bài giảng video, đọc và hoàn thành các bài tập thực hành cũng như các bài kiểm tra trắc nghiệm.
 • Mặc dù các khóa đại học (hoặc cao hơn) thường được chia thành nhiều tuần, nhưng lịch trình này chỉ là gợi ý và bạn có toàn quyền quyết định về tiến độ học của bản thân.

Ở phía bên trái màn hình có một thanh công cụ chứa liên kết điều hướng học viên đến những tác vụ khác của khoá học, chẳng hạn như Diễn đàn thảo luận, Ghi chú, Tin nhắn và Tài nguyên học tập.

Ưu điểm của học đại học từ xa trên Coursera

Nhìn chung, mình rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ giáo dục trực tuyến của Coursera. Mình nghĩ rằng đây là một trong những nền tảng học tập trực tuyến tốt nhất hiện có vì:

 • Coursera là một nền tảng giáo dục trực tuyến khổng lồ với hàng ngàn khóa học đại học từ xa,khóa học thạc sĩ online và rất nhiều khóa học có chất lượng chuyên môn cao khác.
 • Bạn có thể linh hoạt để đăng ký các khoá học lấy chứng chỉ (tính phí) cũng như tham gia nhiều khóa học miễn phí.
 • Với mức giá hợp lý, bạn có thể nhận được chứng chỉ hoặc thậm chí là các bằng cấp chuyên môn có giá trị và được công nhận rộng rãi.
 • Tiến độ học tuỳ theo ý muốn của người dùng.
 • Được hướng dẫn một cách bài bản từ các chuyên gia trong lĩnh vực mà mình theo học.

Nhược điểm của tài khoản Coursera

Bên cạnh những ưu điểm trên, Coursera cũng có những hạn chế sau:

 • Gặp nhiều hạn chế trong việc tương tác với giảng viên hướng dẫn. Mặc dù bạn có thể tham gia khóa học đại học từ xa và các khóa học khác khá dễ dàng nhưng việc liên hệ với giảng viên hầu như là rất khó. Điều này cũng có giải thích vì những người phụ trách khóa học quá bận.
 • Ít cung cấp những phản hồi và đánh giá cho người học trong quá trình diễn ra khoá học.
 • Sự chênh lệch về số lượng khác nhau giữa các khoá học trong từng ngành học, lĩnh vực học.
 • Thiếu sự tương tác trong môi trường giao tiếp xã hội.

Trải nghiệm nhanh vài Khoá học Individual courses

Science of Well-Being của Đại học Yale

Là một trong những khoá học phổ biến nhất của Coursera hiện nay với hơn 2 triệu người đã và đang tham gia, The Science of Well-Being được giảng dạy bởi giáo sư Đại học Yale: Laurie Santos – với mục đích giải toả những căng thẳng và lo lắng nơi các đối tượng sinh viên đại học.

Santos giải quyết những quan niệm sai lầm phổ biến mà chúng ta thường mắc phải về những điều sẽ khiến chúng ta hạnh phúc, chứng minh rằng việc thay đổi thói quen và suy nghĩ tích cực có thể giúp bản thân hạnh phúc hơn. Khoá học được giảng viên giảng dạy theo phương pháp đàm thoại và được quay trong không gian phòng khách với một nhóm nhỏ sinh viên Đại học Yale tham dự.

Model Thinking của Đại học Michigan

Được giảng dạy bởi Scott Page tại Đại học Michigan, Model Thinking giới thiệu cho người học nhiều mô hình, cách suy nghĩ và tổ chức thông tin lý giải về một nền kinh tế phức tạp. Các mô hình này có thể giúp giải thích và dự đoán các hiện tượng kinh tế như sự sụp đổ của thị trường, thay đổi xã hội, quyết định kinh doanh,…

Scott page đã thiết kế một khóa học hữu ích cho nhiều người học. Đối với mỗi mô hình, ông cung cấp một bài giảng giới thiệu dễ tiếp cận, tiếp theo là các bài giảng kỹ thuật hơn hướng dẫn các bước cần thiết và các ứng dụng thực tiễn. Vì vậy, tùy thuộc vào sở thích cá nhân hay nhu cầu công việc mà bạn có thể chỉ tìm hiểu các khái niệm cơ bản hoặc đi sâu vào việc tìm hiểu cách áp dụng các mô hình này vào các tình huống thực tế.

Kiến trúc La Mã của Đại học Yale

Mình đặc biệt đề cử khoá học Kiến trúc La Mã của giáo sư Đại học Yale – Diana Kleiner – cho bất kỳ ai đã đến Ý hoặc đang có kế hoạch du lịch tại nơi này khi đại dịch kết thúc.

Trong khóa học này, Kleiner hướng những sự tập trung đầu tiên vào công trình kiến trúc ở thành phố Rome và các thành phố cổ ở miền trung nước Ý như Pompeii. Sau đó, tác giả mở rộng đến các vùng La Mã, trải dài quanh Địa Trung Hải ở Bắc Phi, Trung Đông, Hy Lạp và Tây Âu.

Mình vẫn đang tìm hiểu về Rome và miền trung nước Ý, và mình không thể chờ đợi để chuyển sang tìm hiểu các công trình kiến trúc La Mã khác như Diocletian’s Palace ở Split, Croatia.

Trải nghiệm thực tế tại Coursera

Giống như nhiều nền tảng học tập trực tuyến khác, Coursera cho phép học viên tự do thiết kế lịch trình học tập của riêng mình, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viện học đại học từ xa hoàn thành chương trình học.

Mình liên tục ngạc nhiên với chất lượng của các khóa học đại học từ xa miễn phí mà Coursera cung cấp. Nó tương đương thậm chí hơn một vài khóa học có trả phí trên Udemy mà mình đã mua cùng thời điểm. Hiện tại, mình không tham gia bất kỳ chương trình cụ thể nào mà chỉ khám phá những môn học mới nhằm thỏa mãn trí tò mò.

Tóm lại, mình đã học được rất nhiều thứ mà không tốn một đồng nào.

Mình cũng rất thích cách tổ chức giảng dạy của hầu hết các khoá học mà mình đã tham gia. Các giảng viên có kiến thức rất vững chắc trong lĩnh vực chuyên môn (đây là cảm nhận nha!). Những bài giảng video thường khá ngắn (từ 5 – 30 phút), đủ dài để khái quát được trọng tâm và không quá nặng nề sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Bên cạnh những giảng giải về lý thuyết, các khoá học của Coursera cũng mang nhiều tính ứng dụng. Hầu hết các khóa học đại học từ xa đều yêu cầu học viên phải hoàn thành các câu hỏi, bài đọc và bài tập đánh giá cũng như đáp ứng số điểm tối thiểu để hoàn thành khoá học thành công.

3 lựa chọn thay thế Coursera

Chúng ta đang sống trong thời đại hoàng kim của giáo dục trực tuyến. Dưới đây là một vài so sánh giữa Coursera với MasterClass, Udemy hay Skillshare.

Coursera và MasterClass

8 Masterclass - Tài khoản Coursera Plus 2020 - Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế
So sánh nhanh Coursera với MasterClass

Thay vì mở rộng kinh nghiệm giáo dục với các giáo sư đại học và tập trung vào các môn học truyền thống hay các kỹ năng định hướng nghề nghiệp, MasterClass lại hợp tác với những người đã tạo được tên tuổi lớn trong các lĩnh vực dạy học tương ứng.

Chẳng hạn, hợp tác với Neil Gaiman để cung cấp khóa học dạy kỹ năng viết, hợp tác với Garry Kasparov để cung cấp khóa học dạy chơi cờ vua, hoặc hợp tác với  Gordon Ramsay để cung cấp khóa dạy nấu ăn,…

Có thể nói, MasterClass tập trung vào việc đào tạo và theo đuổi những công việc cụ thể, có tính sáng tạo và năng khiếu. Ngược lại, Coursera lại mang tính học thuật với các khoá học và chuyên đề tương tự như trong giảng đường đại học. Coursera phù hơp với ước muốn của nhiều người là học đại học từ xa qua internet.

Nếu bạn muố

 

Originally posted 2020-11-29 10:17:32.

Danh mục: Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *