Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Điện thoại nóng và nhanh hết pin - Nguyên nhân và cách khắc phục - friend.com.vn - Friend.com.vn

Điện thoại nóng và nhanh hết pin – Nguyên nhân và cách khắc phục – friend.com.vn


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Chiếc điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng nhanh bị nóng và nhanh hết pin. Bạn đang rất bối rối và muốn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này. Cùng theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!

1. Nguyên nhân điện thoại nóng và nhanh hết pin

– Sử dụng bộ sạc điện thoại không chính hãng khiến điện thoại sạc pin chậm, bị nóng máy và tụt pin rất nhanh.

– Điện thoại bị quá tải do chơi game quá lâu hoặc mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

– Việc nghe gọi điện thoại, gọi video, xem video trong thời gian dài khiến điện thoại bị nóng.

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài khiến điện thoại bị nóngSử dụng điện thoại trong thời gian dài khiến điện thoại bị nóng

– Bật định vị khi dùng để chỉ đường khiến điện thoại nhanh hết pin.

– Việc sử dụng 3G, 4G liên tục sẽ gây nóng máy, tụt pin.

Sử dụng 3G, 4G liên tục gây nóng máy, tụt pinSử dụng 3G, 4G liên tục gây nóng máy, tụt pin

– Điện thoại dễ bị nóng và nhanh hết pin nếu độ sáng màn hình quá cao.

– Rất có thể một vài ứng dụng của bạn bị lỗi hoặc đang chạy ngầm, xung đột bên trong phần mềm gây ra tình trạng nóng máy, nhanh hết pin.

Nguyên nhân khiến điện thoại nóng và nhanh hết pinNguyên nhân khiến điện thoại nóng và nhanh hết pin

– Môi trường sử dụng điện thoại có nhiệt độ khá cao khiến cho máy không thể tỏa nhiệt được dẫn đến nóng máy.

– Rất có thể do kết nối vào mạng 3G,4G ở nơi có sóng yếu gây ra.

2. Cách khắc phục điện thoại nóng và nhanh hết pin

Để máy nghỉ ngơi hoặc tắt nguồn điện thoại

Khi cảm nhận được chiếc điện thoại của bạn bị nóng bất thường, hãy tạm thời ngưng sử dụng để cho máy được nghỉ ngơi, hạ nhiệt độ một thời gian sau đó mới dùng tiếp.

Nếu có thể hãy tắt nguồn điện thoại luôn để máy được nghỉ ngơi hoàn toàn.

Tạm thời ngưng sử dụng hoặc tắt nguồn điện thoại để cho máy được nghỉ ngơiTạm thời ngưng sử dụng hoặc tắt nguồn điện thoại để cho máy được nghỉ ngơi

Sử dụng máy trong môi trường thoáng mát

Để khắc phục tình trạng máy nóng, bạn nên sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, tránh vật tỏa nhiệt, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Điều này giúp khả năng thoát nhiệt của máy ở mức ổn định, không gây nóng máy.

Nên sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, tránh vật tỏa nhiệt, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếpNên sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, tránh vật tỏa nhiệt, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp

Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng

Việc chơi game, xem video hoặc chạy những ứng dụng nặng khiến điện thoại bạn phải xử lý nhiều thứ cùng một lúc như: Âm thanh, cấu hình cao,… làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại gây ra tình trạng nhanh hết pin.

Hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng đòi hỏi cấu hình caoHạn chế sử dụng các ứng dụng nặng đòi hỏi cấu hình cao

Do đó, chỉ nên tải và trải nghiệm các ứng dụng phù hợp với cấu hình máy. Ngoài ra, cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm thường xuyên để đảm bảo máy của bạn luôn ở tình trạng ổn định nhất.

Khởi động lại điện thoại

Hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Đây là cách rất đơn giản nhưng rất hữu ích giúp máy có thể giải phóng bộ nhớ RAM, khắc phục xung đột bên trong phần mềm và giúp máy bớt nóng.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại giúp khắc phục nóng máy và nhanh hụt pinTắt nguồn và khởi động lại điện thoại giúp khắc phục nóng máy và nhanh hụt pin

Hãy tham khảo các bài viết dưới đây dành cho từng hệ điều hành để thực hiện khởi động lại nhé!

– Đối với điện thoại Android: Mời bạn tham khảo bài viết Làm thế nào khởi động lại điện thoại Android?.

– Đối với iPhone: Bạn tham khảo bài viết Làm thế nào để khởi động lại iPhone?.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho hệ điều hành để tối ưu hệ thống. Việc này có thể giúp cho thiết bị của bạn chạy mượt mà, lâu bị nóng và tăng tuổi thọ của máy.

Cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất thường xuyênCập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất thường xuyên

Tắt WiFi, 3G

Nên tắt WiFi, 3G, 4G, định vị GPS, Bluetooth khi không có nhu cầu sử dụng nhé. Vì chúng là nguyên nhân làm điện thoại của bạn hao pin và nóng máy.

Tắt WiFi, 3G khi không cần thiếtTắt WiFi, 3G khi không cần thiết

Tháo ốp lưng tạm thời

Việc tháo ốp lưng điện thoại tạm thời ra trong lúc đang sử dụng điện thoại hoặc khi sạc pin giúp máy có khả năng tỏa nhiệt tốt, tránh gây nóng máy.

Tháo ốp lưng tạm thời khi sử dụng trong thời gian dài hoặc khi sạc pinTháo ốp lưng tạm thời khi sử dụng trong thời gian dài hoặc khi sạc pin

Bên cạnh đó, khuyến khích sử dụng các loại ốp lưng có độ dày vừa phải, phù hợp với máy và chất liệu tốt vừa để có thể bảo vệ điện thoại vừa không cản trở khả năng tản nhiệt của máy.

Để màn hình sáng phù hợp

Màn hình điện thoại là bộ phận tiêu tốn nhiều pin nhất. Nếu bạn cài đặt màn hình ở mức tối đa sẽ khiến cho điện thoại hao pin rất nhanh và gây nóng máy. Do đó, hãy cài đặt độ sáng màn hình phù hợp để bảo vệ máy và bảo vệ đôi mắt của bạn nhé!

Ngưng việc vừa sạc vừa sử dụng

Việc vừa cắm sạc vừa sử dụng khiến điện thoại phải điều khiển xử lý nhiều tính năng một lúc, màn hình hiển thị, cộng với 3G, 4G được bật sẽ làm cho pin hao sụt nhanh. Vì thế, hãy ngừng ngay tình trạng vừa sạc pin vừa sử dụng nếu không muốn pin nhanh chai và điện thoại nhanh bị hư hỏng.

Ngừng ngay việc vừa sạc vừa sử dụngNgừng ngay việc vừa sạc vừa sử dụng

Sạc đúng cách

Lúc cắm sạc cần phải đặt thiết bị tránh xa các nguồn dây nóng. Vì nếu pin chịu tác động lớn của nhiệt sẽ có thể làm thiết bị giảm hiệu suất, thậm chí gây nổ.

Không cắm sạc điện thoại qua đêm vì khi pin đầy như thế trong thời gian lâu dài điện tích trong pin lúc nào cũng cao có thể khiến tác động không tốt về lâu dài đến tuổi thọ của pin.

Luôn sử dụng sạc điện thoại chính hãng

Hãy luôn sử dụng bộ cáp sạc chính hãng giúp sạc pin nhanh hơn và không gây ra tình trạng nóng máy khi sạc pin. Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ sạc chính hãng sẽ đem đến sự yên tâm, an toàn cho điện thoại của bạn khi sạc nhất.

Sử dụng sạc điện thoại chính hãngSử dụng sạc điện thoại chính hãng

Đem điện thoại sửa chữa những nơi uy tín

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng điện thoại bị nóng và nhanh hết pin thì hãy nhanh chóng đem chiếc điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Nếu bạn mua sản phẩm điện thoại tại cửa hàng Thế Giới Di Động thì đừng chần chừ mà hãy đem đến trung tâm bảo hành của Thế giới di động để được các chuyên gia hỗ trợ khắc phục.

Đem đến trung tâm bảo hành của Thế giới di động để hỗ trợ khắc phụcĐem đến trung tâm bảo hành của Thế giới di động để hỗ trợ khắc phục

Để tiết kiệm thời gian, đừng quên kiểm tra bảo hành trước khi đi đến trung tâm bảo hành của Thế Giới Di Động. Hãy tham khảo bài viết Cách kiểm tra bảo hành sản phẩm đã mua ở Thế Giới Di Động đơn giản để hiểu rõ nhé!

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

  • SALE SỐC 14/2SALE SỐC 14/2 Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin GỬI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *