Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Giải đáp tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được? - Friend.com.vn

Giải đáp tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được?


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nếu như bạn đang thắc mắc tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được. Hãy nhanh chóng tham khảo bài viết ngay để được giải pháp bạn nhé.

Bên cạnh facebook, instagram cũng là mạng xã hội được đông đảo người dùng sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, chế độ chụp ảnh/quay video bằng instagram khiến dân tình “điên đảo” vì chức năng này đẹp, hợp “gu” với nhiều người. Ngoài ra, chụp ảnh trên instagram còn có nhiều hiệu ứng “cute” làm nhiều người mê mẩn. Nhưng bạn đang gặp một rắc rối nho nhỏ là không lưu được ảnh chụp trên instagram. Vậy tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được, khắc phục thế nào?

Ảnh chụp trên instagram không lưu được
Chụp ảnh trên instagram không lưu được

Tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được? Nguyên nhân là gì?

Không lưu được ảnh chụp trên instagram là tình huống ít người gặp phải, nhưng một khi gặp thì người dùng lại không biết phải xử lý thế nào. Vậy tại sao instgram không lưu ảnh được? Sau đây là nguyên nhân phổ biến:

► Do bộ nhớ điện thoại của bạn đã đầy, không thể lưu trữ được nữa.

► Do bạn đã vô tình tắt tính năng tự động lưu ảnh gốc vào camera của điện thoại.

► Do người dùng thực hiện sai thao tác lưu ảnh đã chụp nên không thể lưu ảnh.

► Do ứng dụng instgram đã lỗi hoặc phần mềm điện thoại đang bị xung đột. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Nguyên nhân không lưu ảnh đã chụp trên instagram được

Mẹo khắc phục lỗi chụp ảnh trên instagram không lưu được nhanh gọn

Sau khi đã biết được đáp án cho câu hỏi tại sao không lưu được ảnh trên instagram, FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo để khắc phục như sau:

Kiểm tra lại bộ nhớ của smartphone

Bạn hãy chắc chắn rằng bộ nhớ của mình còn đủ chỗ để lưu ảnh. Nếu bộ nhớ đã đầy, người dùng nên xóa bớt ảnh, ứng dụng, video… không cần thiết nhé! “Dọn dẹp” bộ nhớ của smartphone giúp bạn dễ dàng lưu những ảnh mới hơn, đồng thời máy cũng hoạt động ổn định hơn. Hoặc nếu bạn đang sử dụng thẻ nhớ, bạn cũng nên kiểm tra xem thẻ nhớ có bị hỏng hay không? Đôi khi thẻ nhớ hỏng cũng là lý do vì sao bạn không thể lưu ảnh đã chụp kể cả instagram hay ứng dụng chụp ảnh khác.

Kiểm tra lại bộ nhớ điện thoại

Bật tính năng tự động lưu ảnh gốc trên instagram vào máy

Một vài trường hợp người dùng đã tắt tính năng này nhưng “không hề nhớ”. Vì vậy, khi chụp ảnh trên instagram không lưu được ảnh đã chụp.

1: Bạn hãy vào instagram > vào giao diện các nhân bằng cách nhấn vào biểu tượng hình người.

2: Kéo giao diện từ phải sang trái > Chọn vào Cài đặt.

3: Chọn vào Tài khoản > Kéo và nhấn vào mục Ảnh gốc (iPhone) hoặc Bài viết gốc (Android) > Lưu ảnh gốc (iPhone) hoặc Lưu bài viết gốc (Android) gạt sang phải để bật là xong.

=> Có thể bạn quan tâm: Instagram không quay được video, khắc phục thế nào?

Bật lưu ảnh gốc trên instagram

Cách lưu ảnh chụp trên instagram

Nếu bạn muốn lưu từng ảnh mình đã chụp trên instagram, bạn hãy thực hiện như sau:

1: Vào instagram > Sau đó bấm vào biểu tường hình người để vào tài khoản cá nhân.

2: Bấm vào dấu ba gạch ngang (trên gốc màn hình bên phải) > chọn vào mục Lưu trữ > Bấm vào ảnh mà bạn muốn lưu.

Khắc phục instagram không lưu được ảnh

3: Nhấn vào dấu ba chấm hàng dọc (có chữ xem thêm) > Chọn vào Lưu ảnh là hoàn thành.

Tắt máy và khởi động lại

Nếu vẫn không thể lưu ảnh, người dùng hãy thử tắt máy sau đó khởi động lại. Dù đây chỉ là thủ thuật đơn giản nhưng có thể xử lý lỗi này cho bạn.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Gỡ và tải lại ứng dụng instagram

► Bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng này có phiên bản mới không? Một vài trường hợp bạn không cập nhật ứng dụng cũng là nguyên nhân.

► Hoặc người dùng hãy thử gỡ cài đặt instagram sau đó cài lại ứng dụng để khắc phục lỗi này.

Tải lại ứng dụng instagram

Chúc mọi người thực hiện thành công! Xem thêm một vài vấn đề liên quan đến instagram như instagram không có quyền truy cập vào ảnh để biết thêm nhiều mẹo xử lý lỗi khác nha!

Với những thông tin trên, bạn đã biết được tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được? Để lại bình luận nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hoặc góp ý cho tình trạng này bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *