Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Gian lận để “dùng chùa”, nhiều người Việt bị khoá tài khoản Netflix - VietNamNet - Friend.com.vn

Gian lận để “dùng chùa”, nhiều người Việt bị khoá tài khoản Netflix – VietNamNet

Cách người Việt gian lận để “dùng chùa”

VietNamNet từng chia sẻ nhiều thông tin về hoạt động mua bán tài khoản Netflix tại Việt Nam. Theo đó, xuất hiện nhiều thông tin rao bán tài khoản Netflix dùng chung với giá chỉ 30.000 – 40.000 đồng, rẻ bằng phân nửa so với việc góp tiền để sử dụng chung tài khoản.

Theo tìm hiểu của Pv. VietNamNet, sở dĩ có mức giá rẻ như vậy là bởi Netflix đang có chính sách giá khác nhau tùy theo từng thị trường. Những người bán tài khoản Netflix đã tận dụng kẽ hở này để mua tài khoản tại những thị trường giá rẻ, sau đó bán lại tại Việt Nam để ăn chênh lệch.

Cụ thể, Thổ Nhĩ Kỳ hiện là quốc giá có giá bán dịch vụ Netflix rẻ nhất. Người dùng Netflix tại đây sẽ có 3 lựa chọn về gói cước là 17,99 Lira (tiền Thổ Nhĩ Kỳ), 29,99 Lira và 41,99 Lira, tương ứng với số tiền lần lượt là 60.000, 100.000 và 140.000 đồng/tháng.

Mức giá này rẻ hơn hẳn so với giá bán tại Việt Nam của Netflix là 180.000 (bản basic 1 thiết bị), 240.000 (bản standard 2 thiết bị) và 260.000 (bản premium 4 thiết bị).

Gian lận để “dùng chùa”, nhiều người Việt bị khoá tài khoản NetflixBằng cách đổi địa chỉ IP sang một nước khác, nhiều người dùng dễ dàng mua tài khoản Netflix với giá bán rẻ hơn tới 30% so với giá của dịch vụ này tại Việt Nam.

Thủ đoạn của người bán là dùng các phần mềm VPN đổi địa chỉ IP từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ để lừa hệ thống của Netflix, sau đó truy cập vào ứng dụng và mua tài khoản.

Khi mua tài khoản theo hình thức này, kể cả sau khi tắt phần mềm VPN đi, người dùng vẫn có thể sử dụng Netflix bình thường. Thậm chí khi hết hạn tài khoản, hệ thống vẫn sẽ trừ phí trong thẻ dựa trên mức phí thiết lập tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu thực hiện theo cách này, số tiền góp chung sẽ chỉ còn 45.000 đồng thay vì 65.000 đồng như khi mua tài khoản Netflix tại Việt Nam. Đây là cách mà các nhà cung cấp có thể tuồn ra thị trường những tài khoản Netflix với mức giá rẻ.

Bị khóa tài khoản vì tham rẻ

Netflix cho phép tối đa 4 thiết bị có thể chạy đồng thời với tài khoản premium, không phân biệt thiết bị. Điều này giúp người dùng có thể chủ động sử dụng dịch vụ trên nhiều thiết bị khác nhau. Tuy vậy, nó cũng tạo kẽ hở để những kẻ “láu cá” có thể lợi dụng nhằm mua bán tài khoản.

Thực tế cho thấy, để có thể bán tài khoản Netflix với mức giá 20.000, 30.000 thậm chí 40.000/tháng, nhà cung cấp thường chấp nhận may rủi bằng cách bán tài khoản cho nhiều hơn 4 người sử dụng.

Gian lận để “dùng chùa”, nhiều người Việt bị khoá tài khoản NetflixĐể sử dụng dịch vụ với mức giá rẻ hơn mà không phải gian lận, nhiều người đã tự lập nhóm rồi góp tiền mua chung 1 tài khoản Netflix Premium với mức đóng góp là 65.000 đồng/người mỗi tháng. Ảnh: Trọng Đạt

Không phải lúc nào những người mua tài khoản Netflix cũng có nhu cầu sử dụng. Do đó, chỉ cần không có 4 người sử dụng cùng lúc, sẽ chẳng có ai biết được tài khoản đó được sở hữu bởi nhiều hơn 4 người.

Trong trường hợp bị lộ, người bán có thể nói rằng 1 trong 4 thành viên thuộc nhóm xem chung đã share tài khoản cho người lạ. Nếu nắm trong tay nhiều tài khoản, họ thậm chí có thể điều phối user nhờ việc chuyển người không xem được sang 1 tài khoản khác.

Bằng mánh khóe này, các “thương gia” trên thị trường “chợ đen” có thể bán ra tài khoản Netflix với giá rẻ hơn mà vẫn có lời. Tuy vậy, mới đây Netflix đã vô hiệu hoá nhiều tài khoản đăng ký tại Thổ Nhĩ Kỳ nhưng xem nội dung từ Việt Nam.

Khi truy cập vào tài khoản của mình, những user thuộc diện này sẽ nhận được thông báo “Tài khoản của bạn không thể sử dụng ở khu vực này” hoặc “Không truy cập được dịch vụ” kèm dòng mã “M7111-1331 Error”. Trên diễn đàn Reddit, nhiều người dùng ở Mỹ, châu Âu cũng gặp phải tình trạng bị chặn tài khoản tương tự.

Để mở khóa tài khoản, người dùng cần liên hệ với trung tâm trợ giúp của Netflix trên website và chuyển đăng ký thanh toán về Việt Nam. Trong trường hợp này, dữ liệu cá nhân và lịch sử phim của người dùng sẽ không bị thay đổi. Cách tốt nhất để người dùng tự bảo vệ bản thân là chỉ nên mua tài khoản từ chính đơn vị cung cấp dịch vụ đó.

Trọng Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *