Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Giấy Phép Lái Xe A1 Có Thời Hạn Không ? Đổi Như Thế Nào ? - Friend.com.vn

Giấy Phép Lái Xe A1 Có Thời Hạn Không ? Đổi Như Thế Nào ?


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Đánh Giá

GIẤY PHÉP LÁI XE A1 CÓ THỜI HẠN KHÔNG – NIÊN HẠN SỬ DỤNG GPLX A1

Hiện nay, hầu như tất cả mọi người ai cũng đều đã và đang sử dụng một loại phương tiện giao thông. Phục vụ cho nhu cầu đi lại và vận chuyển của mình. Trong đó, xe máy đang là một trong những phương tiện thông dụng nhất. Việc sở hữu cho mình một tấm bằng lái xe máy cũng không phải là một việc quá khó khăn.

Giấy Phép Lái Xe A1 Có Thời Hạn Không

Tất cả mọi người, ai khi điều khiển xe máy cũng đều trang bị cho mình một bằng lái xe máy hạng A1. Để có thể điều khiển xe một cách hợp pháp nhất. Mặc dù đã sở hữu bằng lái xe A1 nhưng cũng không ít người không hề biết giấy phép lái xe A1 có thời hạn không? Hay nếu có thì khi nào sẽ hết hạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế IDP Là Gì?

Tóm tắt nội dung

  • 1. Giấy Phép Lái Xe A1 Có Thời Hạn Không?
  • 2. Lộ Trình Đổi Bằng Lái Xe Máy
  • 3. Kết Luận
  • Bài viết liên quan:

1. Giấy Phép Lái Xe A1 Có Thời Hạn Không?

Hiện nay, theo như quy định của Bộ GTVT từ trước thì giấy phép lái xe hay còn đươc gọi là bằng lái xe hạng A1. Là một loại bằng lái xe thông dụng và nó được cấp phát cho những người từ đủ 18 tuổi trở lên. Loại bằng lái xe này được phép điều khiển loại xe máy với dung tích là 50 cc đến 175 cc.

Và một thông tin vui cho bạn là giấy phép lái xe hạng A1 là một loại giấy phép lái xe không có thời hạn. Bạn có thể sử dụng nó vĩnh viễn, mà không phải mất thời gian để gia hạn lại.

Nhưng có một lưu ý nhỏ ở đây là, từ nay cho đến năm 2020, thì tất cả mọi người đang sử dụng mẫu giấy phép lái xe hạng A1 cũ. Thì phải đổi sang giấy phép lái xe mẫu mới với dạng thẻ cứng Pet (dạng thẻ nhựa màu vàng).

2. Lộ Trình Đổi Bằng Lái Xe Máy

Bên cạnh thông tin Giấy phép lái xe A1 có thời hạn không thì dưới đây là thời gian đổi giấy phép lái xe theo quy định:

  • Nếu giấy phép lái xe được cấp trước năm 2003 thì: Bạn phải đổi nó trước 31.12.2016
  • Nếu giấy phép lái xe được cấp trước năm 2004 thì: bạn phải đổi nó trước 31.12.2017
  • Nếu giấy phép lái xe được cấp trước năm 2007 thì: Bạn phải đổi nó trước 31.12.2018
  • Nếu giấy phép lái xe được cấp trước năm 2010 thì: Bạn phải đổi nó trước 31.12.2019
  • Nếu giấy phép lái xe được cấp sau năm 2020 thì: Bạn phải đổi nó trước 31.12.2020

Đổi Giấy Phép Lái Xe A1 cũ Sang Thẻ Nhựa

3. Kết Luận

Hiện nay, hầu như các trung tâm đào tạo lái xe đều áp dụng phương pháp cấp thẻ cứng cho học viên khi đăng ký thi lái xe máy. Đây cũng là loại thẻ nhựa Pet có độ bền rất tốt, giúp bạn dễ sử dụng cũng như dễ quản lý.

Thẻ nhựa Pet thì tiện lợi hơn nhiều so với mẫu bằng cũ trước đó. Và bây giờ nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về câu hỏi bằng lái xe máy hạng A1 có thời hạn không. Thì câu trả lời là không nhé, bạn có thể yên tâm sử dụng vĩnh viễn mà không phải mất thời gian đi đổi đâu.

Qua bài viết này, thì chắc chắn những thắc mắc của bạn trong thời gian qua, về việc giấy phép lái xe A1 có thời hạn không đã có câu trả lời rồi phải không. Bạn có thể yên tâm hơn mà sử dụng nó rồi nhé. Bạn cũng cần phải lưu ý bảo quản giấy phép lái xe của mình cẩn thận. Chúc các bạn thành công!!

Có thể bạn quan tâm: Phần Mềm Thi Lý Thuyết A1

Bài viết liên quan:

Điều Kiện Học Lái Xe Ô TôHệ Thống Biển Báo CấmTổng Hợp Biển Báo Giao ThôngCác Loại Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Việt Nam Hiện Nay

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *