Gửi lời chúc mừng sinh nhật qua Facebook

Ngoài ra, bạn cũng được phép đính kèm ảnh vào status. Chưa hết, Facebook sẽ cho phép bạn xem nhanh mọi gợi nhắc sinh nhật của tất cả bạn bè nằm trong Friend List.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, nếu ngày hiện tại trùng với ngày sinh nhật của bạn bè, thì Facebook sẽ hiển thị biểu tượng gói quà màu đỏ nằm ở góc trên bên phải của trang web, đi kèm là tên của người bạn có ngày sinh nhật (Facebook sẽ chọn một người đại diện cho danh sách này bằng cách lấy tên của một người theo trật tự ưu tiên của bảng chữ cái) và một con số cho biết số lượng của những người bạn khác có cùng ngày sinh nhật.

Bạn bấm chuột vào mục này để mở hộp thoại Friends’ Birthdays. Từ đây bạn sẽ dễ dàng đăng tải một status lên tài khoản Facebook profile của những người bạn để chúc mừng sinh nhật của họ thay vì phải vào trang chủ tài khoản Facebook profile của họ.

Bạn nhập thông điệp chúc mừng sinh nhật vào ô Write on [tên tài khoản Facebook của người bạn]’s Timeline rồi bấm nút có hình dấu cộng (+) nằm trước dòng chữ Add a photo nếu muốn gởi kèm một bức ảnh.

Trong cửa sổ Choose a photo hiện ra, bạn sẽ thấy các hình đại diện (thumbnail) của những những album mà bạn hiện có trong tài khoản Facebook. Bạn bấm chuột vào một album bất kỳ để chọn 1 hình mong muốn (chọn mục Back to Your Albums nếu cần quay lại menu chính).

Bạn chọn mục Upload a photo nếu muốn tải lên Facebook một bức ảnh từ máy tính, tìm đến địa điểm lưu trữ của bức ảnh này, bấm chuột vào biểu tượng của nó rồi bấm nút Open để chính thức upload. Kết thúc tiến trình nói trên, ảnh thumbnail của tập tin nói trên sẽ xuất hiện.

Nếu upload nhầm tập tin hoặc không thích dùng bức ảnh vừa được upload thành công, bạn bấm nút Remove Photo. Cuối cùng, bạn hãy bấm nút Post để chính thức đăng tải thông điệp chúc mừng sinh nhật đến người bạn này. Bạn sẽ bắt gặp dòng thông báo You wrote on [tên tài khoản Facebook của người bạn]’s Timeline; hãy mở trang Facebook profile của họ để kiểm tra nội dung vừa đăng. Lưu ý: Nếu bạn bè của bạn đã khóa tính năng đăng bài trên Timeline của họ thì bạn chỉ có thể gởi tin nhắn chúc mừng trong Inbox mà thôi.

Để xem thêm danh sách của những người bạn mà vài ngày sau đó sẽ có sinh nhật, bạn hãy chọn mục See Upcoming Birthdays nằm ở đáy của hộp thoại Friends’ Birthdays. Một trang web mới sẽ xuất hiện. Phần trên của nó sẽ là vùng liệt kê những người bạn có ngày sinh nhật trùng với ngày hiện tại (Today’s Birthdays) còn vùng Upcoming Birthdays nằm ngay bên dưới sẽ trình bày danh sách của những người sắp đến ngày sinh nhật.

Ngoài việc chọn mục Upcoming Birthdays, bạn có thể xem nhanh danh sách của những người bạn mà vài ngày sau đó sẽ có sinh nhật bằng cách bấm chuột vào thẻ Friends rồi chọn tiếp thẻ Birthdays.

Lưu ý: Facebook sẽ không gợi nhắc ngày sinh nhật của… bạn. Có lẽ họ nghĩ rằng bản thân bạn phải luôn nhớ đến ngày quan trọng này. Tuy nhiên, nếu bạn đã chia sẻ ngày sinh của mình ở chế độ công khai (public), thì bạn bè của bạn sẽ được gợi nhắc mỗi khi đến ngày sinh nhật của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *