Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise

Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise

Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise

Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise

Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise

1 Hoc nhieu ngoai ngu voi ung dung Memrise - Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise
Bạn có thể học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise

Học ngoại ngữ mới có thể là một trải nghiệm tích cực với nhiều người, nhưng với nhiều người khác nó lại là nỗi sợ vô hình. Có nhiều lý do để giải thích cho nỗi sợ này, đầu tiên có thể là không có hứng thú, không tập trung, dẫn đến bỏ lỡ kiến thức, sau đó là ngại nói, ngại học vì sợ mắc lỗi. Nhiều bạn chán ngán với cách học trên trường và dần bị đuối, không theo kịp bạn bè, và rồi ngoại ngữ dần trở thành nỗi ám ảnh.

Vì vậy, một phương pháp học thú vị với cách tiếp cận khác sẽ là chất xúc tác tuyệt vời cho việc học ngoại ngữ, và đây cũng là điều mà ứng dục học ngoại ngữ Memrise đang sở hữu.

Memrise là gì

Memrise không chỉ là một ứng dụng học tiếng Anh đơn thuần, mà là ứng dụng học đa ngôn ngữ. Hiện tại ứng dụng Memrise đang hỗ trợ học 24 ngôn ngữ khác nhau, từ các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung,… còn có các ngôn ngữ ít phổ biến hơn như Iceland, Mông Cổ,…

Memrise đem đến cách tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên, học các cụm từ phổ biến trong đời sống thật, nói tiếng Anh như thể bạn đang được ở Anh Quốc. Lồng ghép vào các bài học còn có kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, các môn nghệ thuật hay đơn giản chỉ là tên một loài cây, một con vật ở xứ sở xa xôi nào đó.

Với mỗi ngôn ngữ bạn học, ví dụ như Tiếng Anh, Memrise đưa ra rất nhiều các khóa học khác nhau để lựa chọn, tùy vào mục đích và trình độ của người học. Với những bạn mới bắt đầu, Memrise có 7 khóa học tiếng Anh tổng quan về các chủ đề từ gần gũi nhất như giới thiệu bản thân, đếm số đến tranh luận, các câu đùa bằng tiếng Anh hay giải quyết các tình huống khó xử trong cuộc sống. Bên cạnh đó cũng có những khóa học ở mức nâng cao hơn như từ vựng IELTS, SAT,… cho các bạn đã thành thạo và đang hướng đến các chứng chỉ này.  

2 Ung dung Memrise dua ra rat nhieu cac khoa hoc khac nhau de lua chon - Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise
Memrise đưa ra rất nhiều các khóa học khác nhau để lựa chọn

Nội dung các khóa học được phân bổ khoa học và hợp lý để tránh trường hợp “nhồi nhét” kiến thức trong một buổi khiến người học cảm thấy áp lực và nhanh bị quên kiến thức. Bạn có thể đặt ra lượng từ mới mình muốn học mỗi ngày: 5 từ/ ngày, 15 từ/ngày hay 30 từ/ngày tùy vào khả năng và lượng thời gian của mỗi người. 

Memrise sẽ thiết kế các khóa học một cách linh hoạt để phù hợp với mục tiêu của bạn. Trong mỗi bài học, từ mới được lặp đi lặp lại nhiều lần cả về cách viết, cách đọc và vị trí/ vai trò của nó trong câu. Đi kèm là các bài luyện tập về các kỹ năng nghe, phát âm và tư duy để nhớ từ lâu. Điểm đặc biệt ở đây là ứng dụng Memrise đưa ra các ví dụ cụ thể với cấu trúc câu và nghĩa đặc thù cho mỗi từ, và ví dụ này lặp đi lặp lại nhiều lần.

Đây là cách học đi kèm với ngữ cảnh, các ví dụ này giống như những cái neo thuyền, tạo ấn tượng và bám chắc hơi trong trí nhớ của bạn. Từ đó bạn không chỉ dễ dàng gợi ra được từ mới từ các ngữ cảnh, mà còn nhớ được ngữ pháp của câu. Ngoài phần bài học chính, bạn có thể dễ dàng ôn tập lại bất kỳ phần nào của khóa học với các tính năng: kỹ năng nghe, phát âm, ôn tập chung, ngữ pháp hay học với người bản địa (qua các video của người bản địa).

3 hoc di kem voi ngu canh tren ung dung Memrise - Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise
Học đi kèm với ngữ cảnh trên ứng dụng Memrise

Hiện tại, Memrise vẫn chưa hỗ trợ học kỹ năng nói, hơi tiếc một chút nhưng bù lại là phần học phát âm của Memrise khá hay, cho phép ghi âm, nhận xét và nghe lại một câu dài thay vì chỉ một từ đơn. 

Bên cạnh đó, Memrise có 2 phần mới khá hay ho là Immerse và Explore.

Với Immerse, bạn sẽ được đắm chìm vào môi trường tiếng Anh qua các đoạn video ngắn 5-15s hài hước (khá giống các video ngắn trên tiktok). Các đoạn đối thoại sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn tự nhiên và đời thường, vừa đem lại tiếng cười vừa giúp người học nhớ từ và quen hơn với khẩu ngữ của người bản địa. Đây là điểm cộng rất lớn của Memrise. 

5 Explorer cho phep Memrise truy cap camera hoac thu vien anh - Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise
Explorer cho phép Memrise truy cập camera hoặc thư viện ảnh

Một phần khác là Explorer, với phần này bạn cần cho phép Memrise truy cập camera hoặc thư viện ảnh, khi bạn quay camera đến vật dụng nào, Memrise sẽ “đoán” và gọi tên đồ vật đó. Tôi dùng từ “đoán” vì việc này cũng khá là hên xui, có lẽ phần này chỉ dành cho các đồ vật cực kỳ đặc trưng và phổ biến =))). 

6 Explorer cho phep Memrise truy cap camera hoac thu vien anh 2 - Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise
Explorer cho phép Memrise truy cập camera hoặc thư viện ảnh

Để tăng hiệu quả cho việc học, Memrise có tính nhắc nhở và đặt mục tiêu học tập mỗi ngày. Ứng dụng sẽ gửi thông báo về smartphone của bạn đến khi nào bạn đủ chỉ tiêu mình đã đặt ra mới thôi. Hệ thống cũng có phần tính điểm cho mỗi người dùng và có bảng xếp hạng theo tuần, theo tháng hoặc theo tất cả thời gian để nêu danh người chăm chỉ và cố gắng nhất cả khóa học. 

7 Memrise co tinh nhac nho va dat muc tieu hoc tap moi ngay - Học nhiều ngoại ngữ với ứng dụng Memrise
Memrise có tính nhắc nhở và đặt mục tiêu học tập mỗi ngày

Đánh giá tổng quan ứng dụng Memrise (Pro)

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bạn có thể học song song hai ngôn ngữ học tìm hầu như các ngôn ngữ phổ biến ở Memrise.
  • Các khóa học được thiết kế thông minh, kiến thức phân bổ hợp lý, bài giảng rõ ràng. 
  • Phương pháp học tự nhiên và hiệu quả giúp người học dễ dàng nhớ từ mà không cần quá “căng não”, đem đến trải nghiệm học ngoại ngữ thú vị.
  • Có thể thiết lập tiếng Việt cho những bạn mới bắt đầu và chưa quen với giao diện tiếng Anh. 

Nhược điểm:

  • Chưa hỗ trợ thực hành nói
  • App có mất phí để sử dụng các tính năng nâng cao. Nhưng theo mình khoản tiền này rất đáng để đầu tư nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc học.

Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng tại đây:

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với Memrise và đi xa hơn nữa trên hành trình chinh phục ngoại ngữ của mình!

 

Originally posted 2020-11-29 10:17:37.

Danh mục: Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *