Hướng dẫn cách cài đặt và lấy lại mã OTP Mb Bank 2021 – Ngân hàng 24h

Mã OTP Mb Bank là phương thức xác nhận tự động được ngân hàng Quân Đội sử dụng nhằm bảo đảm an toàn cho khách hàng khi sử dụng các giao dịch trực tuyến. Mã OTP này được cài đặt sau khi khách hàng tải và đăng ký App Mb Bank trên điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn “gà mờ” trong việc cài đặt cũng như lấy lại mã OTP ngân hàng MB Bank. Vì vậy, sau đây friend.com.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cách lấy lại mã OTP Mb Bank như thế nào nhé!

Mã OTP Mb Bank là gì?

Mã OTP Mb Bank là mã sử dụng một lần gồm các dãy chữ số hoặc ký tự được ngân hàng Mb Bank tạo ra gởi đến số điện của khách hàng nhằm xác minh tài khoản, xác định giao dịch nhằm đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Mã OTP được xem là chìa khóa thứ hai cho các tài khoản ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến. Nhưng khác với mã PIN, mã xác thực OTP được tạo ra ngẫu nhiên từ hệ thống của ngân hang chứ không phải người dùng và nó chỉ sử dụng được một lần. Tùy thuộc vào từng ngân hàng, thời hạn của mã OTP có thể chỉ từ 30- 60s là sẽ vô tác dụng sau đó được thay thế bằng mã mới.

Mã OTP là phương pháp xác thực thông minh được ngân hàng MB Bank ứng dụng vào app MB Bank khi khách hàng có nhu cầu giao dịch trực tuyến. Với mã OTP Mb Bank sẽ giúp khách hàng an tâm, giảm thiểu những rủi ro hay bị tấn công hoặc hacker xâm nhập.

Cách cài đặt mã OTP Mb Bank

Hiện ngân hàng Mb Bank áp dụng mã OTP trên app Mb Bank. Do đó, nếu bạn muốn cài đặt mã OTP Mb Bank thì việc đầu tiên là cần phải tải app Mb Bank về điện thoại, sau đó tiến hành đăng ký để cài đặt lấy mã OTP.

Tuy nhiên, mọi người cần phải phân biệt rằng, mã OTP là mã được gởi trực tiếp về số điện thoại của mình và mã này thay đổi liên tục cho các lần giao dịch. Và đây là mã tự động, nó sẽ được kích hoạt khi bạn tải app và đăng ký sử dụng App Mb Bank. Do đó, để cài đặt mã OTP bạn chỉ cần tải app và thực hiện theo các bước đăng ký.

Ngoài ra, Digital OTP Mbbank là mã mà bạn bắt buộc phải đăng ký, đây cũng giống như mã PIN thứ 2 nhằm xác nhận bước cuối cùng cho mỗi lần giao dịch. Mã Digital OTP Mbbank này chỉ cài đặt 1 lần và sử dụng cho tất cả các giao dịch sau đó. Dưới đây, friend.com.vn sẽ hướng dẫn bạn tải app MB Bank và cách cài đặt mã Digital OTP Mbbank nhé!

Hướng dẫn đăng ký và tải App Mb Bank

App Mb Bank là ứng dụng của Ngân hàng Quân Đội trên điện thoại di động, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn… với những thao tác đơn giản và thực hiện được mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là cách tải App Mb Bank vô cùng đơn giản:

Bước 1: Tải App Mb Bank trên smart phone

Bạn có thể tải ứng dụng Mb Bank tại CH Play hoặc App Store tùy thuộc vào từng dòng điện thoại.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi App Mb Bank được tải thành công về bạn mở App vào để tiến hành đăng ký. Trường hợp chưa có tài khoản internetbanking bạn hãy click vào ĐĂNG KÝ.

Đối với những khách hàng mới đăng ký online trên app thì bước khai báo thông tin để mở tài khoản là vô cùng quan trọng. Các bạn vui lòng ấn vào chữ Tạo tài khoản và điền thông tin Số điện thoại của bạn vào mục dưới đây.

Tiếp theo bạn chọn vào loại giấy tờ tùy thân: CMND hoặc Căn cước công dân hoặc hộ chiếu như hình dưới đây.

Sau đó App sẽ yêu cầu bạn chụp mặt trước và mặt sau của các giấy tờ tùy thân. Sau khi xác nhận tiếp theo bạn quay chân dung của mình.

(Lưu ý khi quay bạn nên quay thật chậm khi nào vòng tròn màu xanh dương chạy hết là được. Chân dung của bạn phải trùng với hình trong CMND thì bạn mới có thể bước sang bước tiếp theo để tạo tài khoản.)

Bước 3: Đăng nhập thông tin

Nhập thông tin cá nhân của mình: Tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ. Tiếp theo thực hiện nhập tên người dùng bạn muốn sử dụng.

Sau đó cần xác nhận lại thông tin cá nhân một lần nữa để đảm bảo tránh sai xót. Sau khi xác nhận mã OTP sẽ được gởi tới số điện thoại và bạn cần nhập đúng mã OTP này.

Như vậy là bạn đã tải và đăng ký thành công App Mb Bank, giờ đây bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến tại app và những giao dịch hệ thống ngân hàng đều tự động gởi mã OTP về điện thoại, nhằm xác thực sau đó mới tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo.

Hướng dẫn cài đặt mã OTP Mb Bank

Bước 1: Đăng nhập vào App Mb Bank

Bước 2: Vào tiện tích sau đó chọn Thiết lập Digital OTP

Bước 3: Nhấp vào ” Đăng ký Digital OTP” và nhấp vào ” Tôi đồng ý các điều khoản…”

Bước 4: Tiến hành xác minh thông tin, chọn giấy tời, chụp ảnh CMND 2 mặt.

Bước 4: Sau khi nhận diện khuôn mặt mọi người tiến hành quét khuôn mặt trên app và chọn ” Đăng Ký”.

Bước 5: Mã xác thực gởi về điện thoại mình, bạn cần xác nhận lại sau đó nhập 6 số với mã pin Digital OTP. Chỉ cân nhập 2 lần và nhấp Đăng Ký là bạn đã hoàn thành các bước cài đặt mã OTP Mb Bank.

Ngoài ra, mã Digital OTP Mb Bank này mọi người có thể đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch. Khi đi nhớ mang theo CMND của mình nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn cũng như giúp khách hàng nhanh chóng cài đặt. Tuy nhiên, để tránh tốn thời gian và chờ đợi thì mình khuyên bạn nên cài đặt trên app sẽ tiện lợi hơn.

Cách lấy lại mã OTP Mb Bank

Như đã nói, mã OTP là mã chỉ dùng một lần và mỗi lần giao dịch đều có mã riêng biệt. Nếu bạn muốn lấy mã OTP Mb Bank thì vô cùng đơn giản. Chỉ cần đăng nhập vào App Mb Bank đã đăng ký, sau khi hoàn tất các thông tin giao dịch như người nhận, chuyển số tiền, hình thức chuyển… ứng dụng sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch một lần nữa kèm theo nút ” Lấy mã OTP”.

Mã OTP Mb Bank sẽ gởi về số điện thoại, trong thời gian 30-60s nếu bạn không nhập được mã OTP hoặc chưa nhận được mã thì chỉ cần bấm vào ” Gửi lại OTP” thì hệ thống sẽ gửi lại mã về số điện thoại cho bạn.Việc của bạn bây giờ là chỉ cần nhập mã OTP này để xác nhận giao dịch lần cuối.

Ngoài ra, khi nhập thông tin thanh toán online dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ mã OTP cũng sẽ được gửi về số điện thoại để khách hang xác nhận lại giao dịch. ên khi bạn có vô tình để lộ mã OTP cũ cùng với mật khẩu tài khoản ngân hàng thì những kẻ gian cũng không thể lấy tiền của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng mã OTP Mb Bank an toàn

  • Không nên chia sẻ mã OTP với bất kỳ ai
  • Thường xuyên thay đổi mật khẩu điện thoại để đảm bảo an toàn
  • Báo ngay với ngân hàng để khóa tạm thời tài khoản khi bạn mất điện thoại
  • Luôn đặt mật khẩu cho điện thoại để tránh trường hợp người khác lấy cắp hoặc lượm điện thoại của mình.

Một số thắc mắc về mã OTP Mb Bank thường gặp

Mã OTP Mb Bank có an toàn không?

Mã OTP an toàn hơn mật khẩu tĩnh, đặc biệt là mật khẩu do người dùng tạo ra, OTP có thể thay thế thông tin đăng nhập xác thực hoặc có thể được sử dụng thêm một lớp bảo mật khác. Hầu hết, tất cả các ngân hàng hiện nay đều sử dụng phương thức xác thực mã OTP nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Ngoài ra, mã OTP còn giúp ngăn chặn vi phạm truy cập, ngay cả khi kẻ tấn công đã có được bộ thông tin đăng nhập hợp lệ. Mặc dù mã OTP MB Bank an toàn tuyệt đối nhưng vẫn có kẻ hở nếu như người dùng chủ quan. Bất kỳ một giao dịch nào liên quan đến tài khoản cũng đều cần phải cận trọng và tuân thủ nhưng quy định do ngân hàng đưa ra.

Mã OTP Mb Bank không gởi về điện thoại?

Mã OTP không gởi về điện thoại là vấn đề nhiều khách hàng thường gặp phải. Những nguyên nhân khiến bạn không thấy mã OTP được gửi về điện thoại có thể là:

  • Sai số điện thoại
  • Thiết bị đang ngoài cùng phủ sóng
  • Sim điện thoại đang chặn tin nhắn
  • Sim điện thoại đã bị khóa
  • Hệ thống nhà mạng đang bị lỗi (có thể chậm sau vài phút)

Đăng ký mã OTP Mb Bank có tốn phí không?

Hiện nay, theo quy định của ngân hàng Mb Bank khi đăng ký OTP tự động là dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Riêng đối phương pháp xác thực Token Key Mb Bank có phí 300.000vnd/thiết bị. Ngoài ra, nếu khách hàng nếu muốn thay đổi phương thức xác thực đều hoàn toàn miễn phí.

Qua nội dung bài viết, hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương thức xác thực mã OTP cũng như cách lấy lại mã OTP MB Bank. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *