Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Xe Máy Tại Nhà Hiệu Quả Bằng CANA • Chuyện xe

Bất kể ai cũng muốn chiếc xe của mình được sáng bóng, sạch sẽ không bị trầy xước. Tuy nhiên, việc sử dụng theo thời gian sẽ khiến cho xe chịu những tổn thương, hao mòn cũng như bị trầy xước. Chắc hẳn bạn sẽ muốn tìm cách đánh bóng xe máy tại nhà hiệu quả vì mỗi lần mang ra tiệm sửa chữa đánh bóng sẽ phải chịu rất nhiều tốn kém.

Vì sao cần đánh bóng xe máy

Bạn đang tìm hiểu cách đánh bóng xe máy tại nhà hiệu quả nhưng bạn có biết mục đích của việc đánh bóng xe máy là gì chưa nhỉ? Hiện nay, đánh bóng xe máy không phải là việc đánh bóng xe máy một cách thông thường, nó còn đòi hỏi người đánh bóng phải đánh như thế nào để sáng bóng và đẹp. Công việc này còn làm nên diện mạo mới cho xe, bao gồm luôn cả việc xử lý các vết xước phức tạp trên xe.

Xe máy bị trầy xước trông rất khó chịu
Xe máy bị trầy xước trông rất khó chịu

Sau khoảng 2 đến 3 năm sử dụng, chiếc xe sẽ không còn độ bóng như lúc mới mua về nữa. Toàn thân của chiếc xe như bị phủ bụi mờ, và đầy vết xước. Nguyên nhân là do bạn đã không chăm sóc chiếc xe của mình đúng cách nên xe bị trầy xước do bụi, cát sỏi hoặc cũng là vì thời tiết khắc nghiệt. Những vết xước, vết trầy trên xe sẽ tạo nên những vết lõm trên lớp sơn xe, và khiến bạn khó chịu, không hài lòng. Lúc này bạn sẽ muốn tìm cách đánh bóng cho chiếc xe của mình. Việc đánh bóng xe máy sẽ giúp:

  • Làm sạch bề mặt sơn xe, loại bỏ các bụi bẩn hoặc những tác nhân ăn mòn lớp sơn xe. Công dụng quan trọng nhất của đánh bóng xe máy là xóa vết trầy xước trên xe.
  • Loại bỏ những quầng xoáy, vằn vện, mang lại vẻ sáng bóng cho xe
  • Đồng bộ giữa màu sơn mới và sơn cũ

Tuy nhiên, chỉ một vết xước nhẹ đem ra tiệm thợ đánh bóng qua thì phải mất khoảng 200 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng. Do vậy, bạn chỉ nên mang ra tiệm đánh bóng khi xe trầy xước quá nhiều, còn chỉ một hoặc 2 vết xước nhẹ thì bạn chỉ cần một vài cách đơn giản là để có thể khắc phục được. Vậy làm thế nào để đánh bóng xe máy tại nhà. Sau đây mình sẽ nói về cách đánh bóng xe máy tại nhà để các bạn tham khảo nhé.

Cách đánh bóng xe máy tại nhà để khắc phục các vết xước xe máy

Với những vết trầy xước nhẹ, chỉ bị xước phần sơn bóng hoặc phần sơn màu, sơn lót chưa bị lộ ra thì bạn chỉ cần ra tiệm mua một hộp sơn Cana đánh bóng xe máy là vết xước sẽ biến mất.

Cách đánh bóng xe máy tại nhà bằng cana
Cách đánh bóng xe máy tại nhà bằng cana

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thực hiện cách đánh bóng xe máy tại nhà;

  • Giấy nhám loại mịn 1200 hoặc 1500
  • 1 hũ sơn cùng màu với màu sơn của xe
  • 1 hộp cana dùng để đánh bóng xe
  • Xăng và giẻ lau mềm
Cana dùng trong đánh bóng xe máy
Cana dùng trong đánh bóng xe máy

Nếu có thể, bạn có thể chuẩn bị những chiếc máy mài để mài nhẵn bề mặt vết xước xe trước khi sơn.

Chiếc máy mài giúp mài nhẵn bề mặt
Chiếc máy mài giúp mài nhẵn bề mặt

Cách đánh bóng xe máy tại nhà bằng cana

Bước 1: Làm vệ sinh vết xước sạch sẽ, hoặc bạn có thể rửa cả xe. Lấy cọ sơn quét nhẹ một lớp sơn cùng màu lên vết xước. Lưu ý, quét cho thật khéo để tránh làm lây sang vùng khác. Để trong vòng 1 giờ cho lớp sơn thật khô.

Giấy nhám dùng để làm sạch vết xước

Bước 2: Dùng bông gòn hoặc giẻ lau, thấm một ít xăng rồi lau sạch những chỗ sơn bị tràn ra xung quanh vết xước, lau nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến lớp sơn zin.

Bước 3: Dùng Cana thoa lên chỗ vừa xử lý, dùng vải mềm đánh nhẹ và giữa đều tay. Khi đánh cana bạn nên chọn nơi thoáng mát, có nhiều nắng sẽ giúp cana mau bốc hơi và giúp xe đẹp hơn sau khi đánh bóng.

Lưu ý: Vì trong thành phần cana có chứa silicon, sẽ phản ứng khi gặp dung môi (xăng thơm) tạo ra hơi nước thường làm bề mặt bị mờ. Không nên sử dụng cana cho lớp sơn mới trước 7 ngày đối với sơn hấp và 30 ngày đối với sơn để khô tự nhiên.

Trường hợp xe bị nhám nhám không sạch là do bị tàn của dầu bóng bay vào, muốn xóa vết nhám này cần dùng xi phá, dùng giẻ lau sạch những vết này (việc này sẽ mất rất nhiều thời gian). Sau đó dùng cana đánh qua những vết xước chỉ xước mờ, sau đó dùng xi bóng đánh thêm một lớp nữa.

Bước 4: Sau khi đánh bóng xe, kiểm tra lại bằng đèn chiếu xem còn có quầng xoáy, đứt gãy hay không để sửa lỗi. Thành phẩm làm được là xe bóng đẹp và không còn những vết xước.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được cách đánh bóng xe máy tại nhà thật hiệu quả. Điều này giúp bạn có thể tự mình đánh bóng lại xe khi xuất hiện một vài lớp trầy xước nhỏ để không phải tốn chi phí mang xe ra tiệm. Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *