Hướng dẫn cách ghost win bằng onekey đơn giản và nhanh nhất – Bảng Xếp Hạng

Chỉ dẫn sử dụng phần mềm Onekey Ghost

Đầu tiên bạn phải cần tải phần mềm Onekey Ghost về trước , mình sẽ cho các bạn 2 phiên bản là Onekey Ghost 13 và Onekey ghost 14. Bạn tải bản nào cũng được, giao diện cũng giống nhau thôi.

Link tải Onekey Ghost 13 / link dự phòng Link tải Onekey Ghost 14 / đường link dự phòng 1 / đường link đề phòng 2 / đường link đề phòng 3

Sau khi downnload về các bạn chạy file Onekey Ghost để vào chương trình, bạn không hẳn phải thiết lập gì cả bởi đây chính là chương trình dạng Portable, nên sau khi downnload về là bạn sẽ dùng luôn mà không cần cài đặt.

Thực hiện: Nháy đúp chuột vào file *.exe để chạy. Hoặc một số máy yêu cầu chạy dưới quyền quản trị thì bạn nhấn chuột cần chọn Run as Adminstrator nhé.

Giao diện cực kỳ dễ dàng bạn chỉ cần quan tấm đến các tính năng sau:

  • Restore: giúp cho bạn bung file ghost ra máy tính. Backup: làm ra tệp ghost, bạn sẽ bấm vào nút Advanced để tùy chỉnh chi tiết hơn, nó sẽ có thêm vài chức năng ở mục More, tại đây bạn có thể đặt password cho file ghost, chế độ nén và quan trọng là bạn nên chọn lựa lại chế độ nén đấy là Highest để tệp ghost của bạn có dung lượng nhỏ nhất …. Ghost64: Ghost ngay trên Windows (yêu cầu phải có file friend.com.vn). Install: Tùy chỉnh cho cách thức Ghost.

Tạo tệp Ghost với Onekey Ghost

Để tạo ra tệp ghost bạn làm lần lượt theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Tích chọn ô Backup.

+ Bước 2: Bấm vào phân vùng cần backup đó là phân vùng chứa hệ điều hành, phân vùng này sẽ có ký hiệu khác với các phân vùng khác. Ở đây của mình là ổ C, bạn nhấn chọn ổ C.

+ Bước 3: Tiếp tục bấm vào Save để chọn nơi lưu trữ bản ghost, bạn chọn ổ lưu khác với ổ chứa hệ điều hành nhé, sau đó bạn điền tên bản ghost vào.

+ Bước 4: Bạn nên chọn chế độ nén cao nhất cho file ghost bạn làm ra đấy là Highest để dung lượng đạt nhỏ nhất.

Các mục phụ khác:

Nếu mong muốn đặt password cho file Ghost thì bạn tích vào ô mật khẩu sau đó gõ mật khẩu vào. Hoặc nếu muốn chia nhỏ tệp ghost ra thành nhiều tệp để chia sẻ thì chọn ô có chữ No Split, sau đó bấm vào mũi tên thả xuống và chọn dung lượng bạn muốn chia nhỏ.

+ Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn Yes để chương trình khởi đầu quá trình tạo file ghost

Tạo bản ghost Windows 7/8/10 với OneKey Ghost

Nhớ là chỉ tạo bản ghost từ bản Windows đang hoạt động ổn định nhé. Mình thường tạo bản ghost ngay một khi cài đặt Windows xong, cài các chương trình, phần mềm cần thiết rồi thì tạo một bản ghost, lưu vào USB hoặc ổ D, E để dự trữ. Cách làm rất đơn giản.

  • Nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi của OneKey Ghost.
  • Chờ ít giây để công cụ khởi động, quét các tập tin ghost (.GHO) trên máy tính (nếu chưa có file nào thì nó sẽ không quét ra).
  • Chọn Backup
  • Chọn đường dẫn để lưu tệp ghost trong GHO WIM ISO ImageFile
  • Chọn Yes để ứng dụng tiến hành tạo bản ghost cho hệ thống.
Tạo bản ghost cho Windows 8
Tạo bản ghost cho Windows 8

Bạn có thể cài đặt sâu thêm bằng cách lựa chọn các tùy chọn khác cho công việc Restore hay Backup bằng việc nhấn vào Advanced.

Các tùy chọn tạo bản ghost máy tính nâng cao
Các tùy chọn tạo bản ghost máy tính nâng cao

Nếu không đã có sẵn một bản ghost trên máy hoặc USB, bạn có thể phải tìm một bản ghost trên internet. Bản ghost này có thể tương thích với máy của bạn hoặc không, thậm chí sẽ được gắn thêm những yếu tố không an toàn. Bởi vậy hãy quan tâm khi tải các bản ghost ở trên mạng. Nếu như các bạn hay ghost máy, tốt nhất nên tự cài một bản Win sạch, tạo một bản ghost đề phòng để sử dụng khi cần.

Cách ghost win bằng OneKey Ghost

Để ghost Win 7, Win 8 hoặc Win 10 bạn cần có tệp ghost tương ứng của nó, bằng việc tạo dự trữ như trên hoặc tải về từ Internet.

Sau đấy khởi động OneKey Ghost, ứng dụng sẽ quét máy tính và nạp vào những bản ghost nó tìm thấy, bạn chọn bản ghost mong muốn bung > tích vào Restore > Yes.

OneKey Ghost - Tạo và bung
OneKey Ghost – Tạo và bung

Mọi thứ sẽ được OneKey Ghost tự động hoàn thành, bạn không cần nhúng tay vào bất cứ việc gì cả.

OneKey Ghost - Tạo và bung
OneKey Ghost – Tạo và bung

Khá đơn giản phải không? Hi vọng bạn sẽ thích nó.

Lưu ý: Có một vài phần mềm diệt virus sẽ báo là virus, bạn cần điều chỉnh vào mục an toàn hoặc tắt phần mềm diệt virus. Lúc đấy bạn sẽ dùng bình thường.

Tổng kết

Trên đây là cách ghost win bằng onekey. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Originally posted 2021-09-19 20:51:50.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *