Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Hướng Dẫn Cách Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính - Friend.com.vn

Hướng Dẫn Cách Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Hướng Dẫn Cách Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính

Công Nghệ 24H xin chào các bạn. Trong bài viết lần này, Công Nghệ 24H xin giới thiệu tới các bạn bài viết

Chia sẻ hướng dẫn cách kết nối 2 màn hình trên một máy tính

Hướng Dẫn Cách Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính

Trong quá trình sử dụng, do tính chất yêu cầu công việc, thường là của các bạn đang làm trong lĩnh vực: Thiết kế đồ họa, in ấn, các kỹ sư lập trình, các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, thuyết trình, hội nghị trực tuyến… cần phải xuất ra 2 hoặc nhiều màn hình từ 1 máy tính, để có thêm không gian làm việc qua đó có cách nhìn hình ảnh trực quan hơn và thao tác cơ động trong công việc.

Tuy nhiên việc xuất tín hiệu từ 1 máy tính ra 2 hoặc nhiều màn hình thì PC, Laptop của bạn cũng cần phải được hỗ trợ các cổng kết nối, các cổng kết nôi video này thường là : VGA, HDMI, DVI hoặc DISPLAY Port.

Lưu ý: Bạn nên chọn màn hình có cùng các cổng với máy tính của bạn để việc kết nối dễ dàng hơn. Chẳng hạn như máy tính có kết nối VGA, HDMI thì màn hình bạn cũng cần phải chọn loại nào có 2 cồng giống máy tính. Vì có một số màn hình chỉ có VGA mà không có HDMI, DISPLAY Port hoặc ngược lại.

Hướng Dẫn Cách Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính

Ok, những lưu ý trước khi chúng ta đi vào thực hiện chi tiết công việc kết nối 2 hoặc nhiều màn hình tới 1 máy tính đã được Công Nghệ 24H đề cập tới các bạn. Sau đây chúng ta cùng đi vào thực hiện hướng dẫn nhé ( Ở bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn trên máy tính đang chạy HĐH Windows 10)

Thực hiện cách kết nối xuất tín hiệu ra 2 màn hình từ 1 máy tính

Bước 1. Thực hiện cắm cáp kết nối cho các màn hình với máy tính

Hướng Dẫn Cách Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính

Cắm 1 đầu cáp HDMI vào máy tính và đầu còn lại cắm vào màn hình. Các tiêu chuẩn Cáp khác như VGA, DVI, DISPLAY các bạn cũng làm tương tự nhé.

Bước 2: Bật máy tính và các màn hình cần kết nối

Bước 3: Thiết lập xuất dữ liệu từ máy tính ra 2 màn hình

Sau khi bật máy tính, bạn chờ cho máy khởi động vào Windows 10. Tại màn hình Desktop của Windows 10, bạn Click chuột phải xuất hiện hộp thoại và sau đó chọn dòng chữ “Display settings” như hình sau:

Kéo thanh trượt của hộp thoại và chọn kiểu kết nối màn hình mà bạn mong muốn như hình dưới:

Trong Menu thả xuống của hộp thoại “Multiple displays” sẽ có các tùy chọn.

  • Exten these displays: Hiển thị 2 màn hình độc lập ( các ứng dụng hiển thị trên độc lập khác nhau trên 2 màn hình)
  • Show only on 1: Chỉ hiển thị trên 1 màn hình
  • Show only on 2: Hiển thị trên 2 màn hình ( các cửa sổ hoạt động máy tính giống nhau)

Ngoài các chuyển đồi màn hình ở trên, thì bạn có thể một cách khác cũng rất nhanh và thuận tiện, đó là sử dụng phím tắt của Windows để chuyển đổi hiển thị qua lại giữa các màn hình.

Chuyển đổi chế độ hiển thị màn hình với phím tắt trên Windows 10

Ngoài việc sử dụng ứng dụng Cài đặt, Windows 10 cũng cho phép bạn chuyển đổi chế độ hiển thị một cách nhanh chóng bằng tính năng Project, bạn có thể truy cập bằng phím tắt trên bàn phím bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + P. ( Phím Windows là phím có biểu tượng lá cờ trên bàn phím máy tính).

Sau khi nhấn tổ hợp phím tắt Windows + P. Sẽ xuất hiện một bảng trong đó có 4 tùy chọn kết nối để cho bạn lựa chọn như hình sau:

Hướng Dẫn Cách Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính

  • PC screen only: Chỉ màn hình chính được sử dụng.
  • Duplicate: Màn hình phụ sẽ phản chiếu màn hình chính
  • Extend: Cả hai màn hình kết hợp để cung cấp một máy tính để bàn mở rộng.
  • Second screen only: Chỉ các màn hình phụ được sử dụng.

Thông thường, khi sử dụng thiết lập nhiều màn hình trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bạn muốn sử dụng tùy chọn “Extend“. Điều này cho phép bạn sử dụng màn hình chính một cách bình thường và các màn hình phụ ở độ phân giải gốc của chúng tạo ra một không gian rộng hơn trong công việc.

Duplicate là một tùy chọn tốt khi sử dụng màn hình thứ hai hoặc máy chiếu để hiển thị bản trình bày, trong khi tùy chọn Second screen only là một tùy chọn tốt khi bạn muốn đóng nắp máy tính xách tay của mình và chỉ hoạt động với một màn hình.

Kết luận:

Vậy là chúng ta vừa đi qua bài Hướng Dẫn Cách Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính. Hy vọng rằng với bài chia sẻ này, Công Nghệ 24H có thể giúp được các bạn có thể hiểu được tính chất và tự mình có thể kết nối được 2 hoặc nhiều hơn 2 màn hình với cùng một máy tính để phục vụ cho công việc của mình.

Nếu trong quá trình thực hiện các bạn gặp khó khăn gì hãy Comment – bình luận dưới bài viết này hoặc gửi Email, FB cho chúng tôi theo địa chỉ info@caocap.net để được trợ giúp nhé.

Chúc các bạn thành công!

Hướng Dẫn Cách Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính

(Công Nghệ 24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *