Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Hướng dẫn cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên iPhone - QuanTriMang.com - Friend.com.vn

Hướng dẫn cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên iPhone – QuanTriMang.com


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Bạn vô tình xoá các tin nhắn, bạn xoá tin nhắn để giải phóng một ít không gian trên iPhone. Giờ muốn khôi phục lại các tin nhắn đã xoá đó nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Mời bạn đọc kỹ bài viết này nhé. Trong bài viết này, mình cố gắng chỉ cho bạn cách lấy lại các tin nhắn đã xoá theo từng bước hướng dẫn đơn giản dễ hiểu, giúp bạn có thể làm được ngay.

Nào chúng ta bắt đầu.

1. Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng cách sử dụng iCloud

Nếu đã lưu trữ dữ liệu iPhone bằng iCloud hoặc iTunes thì bạn sẽ có cơ hội khôi phục lại tin nhắn vừa nhỡ tay xóa từ những bản cập nhật đồng bộ đó.

Tuy nhiên, để thực hiện lấy lại tin nhắn đã xóa bằng các bản sao lưu iCloud, bạn cần reset iPhone về cài đặt gốc mặc định, rồi sử dụng iCloud để đồng bộ lại. Trước khi thực hiện, nên kiểm tra thời điểm sao lưu cuối cùng là lúc nào, nếu thời gian là trước khi bạn xóa tin nhắn thì cứ yên tâm là sẽ phục hồi được dữ liệu này cho bạn.

Để kiểm tra, vào Cài đặt > [Tên ID Apple] > iCloud > Quản lý dung lượng > Các bản sao lưu, thời điểm sao lưu cuối cùng sẽ nằm ở dưới tùy chọn Sao lưu bây giờ.

Kiểm tra thời điểm sao lưu cuối cùng có phải là trước khi xóa tin nhắn hay không
Kiểm tra thời điểm sao lưu cuối cùng có phải là trước khi xóa tin nhắn hay không

Tiếp đó, hãy reset iPhone về cài đặt gốc, cách làm như sau:

 • Đầu tiên, mở ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Chọn Reset (Đặt lại) > Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) để đưa iPhone về cài đặt gốc.

Chọn Erase All Content and Settings

 • Nhập Passcode (Mã khóa máy) của bạn trên thiết bị iOS sau đó nhập mật khẩu giới hạn của bạn nếu có.
 • Chọn Xóa iPhone 2 lần.
 • Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn và chọn Xóa để hoàn tất quá trình xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID

 • Chờ vài phút cho đến khi màn hình Welcome.

Bây giờ, thiết bị của bạn đã được reset về cài đặt gốc. Bước tiếp theo, hãy khôi phục dữ liệu đã sao lưu, lưu trữ trong đó bao gồm tin nhắn bạn muốn phục hồi.

 • Sau khi cài đặt tới màn hình Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup).
 • Nhập ID Apple iCloud và mật khẩu.
 • Chọn bản sao lưu bạn muốn sử dụng. Chạm Hiển thị toàn bộ bản sao lưu để xem các bản sao lưu cũ hơn được lưu trữ trong iCloud. Nhìn vào ngày tháng của từng bản sao lưu để chọn bản sao lưu gần nhất chứa tin nhắn chưa bị xóa.
Khôi phục dữ liệu, tin nhắn đã xóa từ bản sao lưu trong iCloud
Khôi phục dữ liệu, tin nhắn đã xóa từ bản sao lưu trong iCloud

Sẽ mất một lúc để khôi phục lại bản sao lưu của bạn từ iCloud. Tham khảo thêm: Khôi phục dữ liệu bằng iCloud sau khi reset iPhone.

Sau khi hoàn thành, những tin nhắn đã bị xóa sẽ xuất hiện trở lại trên iPhone của bạn.

2. Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng cách sử dụng iTunes.

Nếu bạn không lưu trữ dữ liệu trên iCloud nhưng đã từng đồng bộ với iTunes thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những tin nhắn đã xóa bằng iTunes.

Lưu ý: Cách này chỉ hoạt động khi bạn đã đồng bộ, sao lưu dữ liệu điện thoại của mình với iTunes trước khi xóa tin nhắn.

 • Kết nối iPhone với PC mà bạn đã từng đồng bộ.
 • Trên iTunes, chọn biểu tượng thiết bị iPhone của bạn để tới giao diện khôi phục.
 • Tìm đến mục Bản sao lưu (Backup) rồi nhấn vào mục Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup).
 • Tiếp đến tìm trong danh sách thời gian thiết bị của bạn đã được tiến hành sao lưu với iTunes. Tìm tới ngày sao lưu và chọn lựa dữ liệu phù hợp rồi nhấn chọn Khôi phục để lấy lại toàn bộ dữ liệu cùng tin nhắn đã nhỡ tay xóa.
Khôi phục dữ liệu bằng iTunes để lấy lại tin nhắn bị xóa trên iPhone
Khôi phục dữ liệu bằng iTunes để lấy lại tin nhắn bị xóa trên iPhone

Tất cả những dữ liệu mà bạn đã đồng bộ với iTunes sẽ được khôi phục lại trên iPhone sau vài phút. Tham khảo thêm: Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bằng iTunes.

3. Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng ứng dụng PhoneRescue

Nếu như cả 2 cách trên đều không hoạt động đối với bạn thì hãy thử bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để khôi phục lại những tin nhắn đã bị xóa trên iPhone, ở đây Quantrimang muốn giới thiệu tới bạn đọc công cụ PhoneRescue.

Ứng dụng PhoneRescue hoạt động hiệu quả và tốc độ làm việc nhanh chóng để có thể tìm lại dữ liệu đã xóa trên thiết bị. PhoneRescue hỗ trợ tìm kiếm từ hình ảnh, video, nhật ký cuộc gọi, danh bạ và cả tin nhắn bạn đang cần nữa.

Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng ứng dụng PhoneRescue
Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng ứng dụng PhoneRescue
 • Tải phần mềm PhoneRescue Windows
 • Tải PhoneRescue Mac

friend.com.vn đã có bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ này, bạn có thể tham khảo tại đây: Cách khôi phục dữ liệu iPhone đã xóa bằng PhoneRescue.

4. Cách khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver

Một công cụ nữa cũng thường được sử dụng để khôi phục tin nhắn iPhone bạn có thể sử dụng nữa là EaseUS MobiSaver. Công cụ hỗ trợ người dùng tìm và khôi phục lại những dữ liệu đã xóa trên thiết bị iOS, hoặc lấy lại dữ liệu từ các tập tin sao lưu trong iTunes như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi, bookmark trên trình duyệt.

Người dùng chỉ cần cài đặt EaseUS MobiSaver trên máy tính, đợi quá trình quét dữ liệu trên iPhone/iPad hoàn thành là bạn có thể chọn lựa dữ liệu cần khôi phục.

Khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver
Khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver
 • Tải phần mềm EaseUS MobiSaver Windows
 • Tải EaseUS MobiSaver cho Mac

Để tham khảo cách sử dụng EaseUS MobiSaver, xem thêm bài viết: Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver

Vài app khôi phục tin nhắn đã xoá trên iPhone

 1. Enigma Recovery
 2. WonderShare Dr.Fone
 3. iMyFone D-Back Data Recovery
 4. Tenorshare iPhone Data Recovery

Những phần mềm cũng thường được sử dụng khác cho phép người dùng khôi phục lại dữ liệu trên iPhone. Mặc dù khi bạn xóa tin nhắn đi nhưng chúng vẫn còn tồn tại trên thiết bị cho đến khi bị ghi đè lên, những ứng dụng trên có thể sẽ giúp bạn khôi phục lại những tin nhắn đó.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

 • Hướng dẫn lấy lại ghi chú đã xóa trên iPhone/iPad
 • Cách restore iPhone, khôi phục dữ liệu không cần iTunes
 • Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

Originally posted 2021-09-29 01:59:17.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *