Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp 2021 bạn nên biết - Friend.com.vn

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp 2021 bạn nên biết


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Như các bạn cũng đã biết, không phải ai trong chúng ta đều có gu thẩm mỹ hoặc sự tư duy sáng tạo trong nghệ thuật. Do đó, việc tạo một Story Facebook đẹp là điều không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên trong bài viết dưới đây, GhienCongNghe sẽ giúp bạn khám phá cách tạo Story Facebook đẹp.

À trước tiên bạn có thể đọc qua bài viết gu là gì để hiểu rõ hơn về gu cũng như làm thể nào để thể hiện được gu bản thân của mình cho người khác thấy nhé.

Story Facebook hoạt động như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu cách tạo Story Facebook đẹp thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Story Facebook hoạt động như thế nào nhé? Story trên Facebook hoạt động bằng cách truy cập vào dữ liệu hình ảnh và video của bạn trên điện thoại hoặc máy tính, từ đó chọn ra những tấm hình hoặc video mà bạn muốn đưa lên để làm Story. Đây mới chỉ là những dữ liệu raw và bạn có thể edit chúng để Story của mình trở nên lung linh và cuốn hút hơn.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết 1

Ngoài ra Story cũng có trình chụp ảnh riêng và nếu như bạn chưa có dữ liệu nào trên máy thì có thể chọn Story và nhấn chọn biểu tượng chiếc Camera để bắt đầu quay phim hoặc chụp hình. Điều này cũng khá tiện lợi nếu như bạn lập tức vào Facebook mà không có ý định đăng Story từ trước.

Để xem Story, bạn chỉ cần chọn biểu tượng bạn bè phía trên app hay mục Tin. Lúc này bạn có thể xem Story của bạn bè hay tất cả những người, nhóm bạn theo dõi. Nhấn 1 lần vào màn hình để dừng Story và nhấn thêm lần nữa để tiếp tục xem. Muốn xem Story của những người tiếp theo thì bạn chỉ cần nhấn bên phải màn hình là được.

Cách tạo Story Facebook đẹp

Đề có thể tạo ra một Story đẹp và cuốn hút thì bạn hãy chú ý những điểm sau:

Camera trước và sau

Bằng cách thay đổi chế độ và hướng Camera từ trước ra sau ở trong nhiều trường hợp để có được những góc độ khác nhau cho Story của mình. Điều này cũng đúng khi bạn muốn áp dụng trên Instagram. Ngoài ra, Facebook Story hay Camera của điện thoại cũng có nhiều chế độ chụp cũng như những khung hình khác nhau cho bạn trải nghiệm. Điều này có vẻ đơn giản nhưng nó sẽ mang đến một sự thay đổi lớn cho sự nghiệp Stories Maker của bạn đó.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết 2

Tùy chỉnh ánh sáng

Trong việc tạo Story đẹp thì ánh sáng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Việc chỉnh sáng này có thể là từ đèn Flash khi bạn dùng Camera sau để chụp hoặc quay Stories. Còn ngoài ra những yếu tố ánh sáng ở bên ngoài tác động vào như đèn, ánh sáng tự nhiên,… nếu biết căn chỉnh tốt sẽ làm cho Story của bạn trở nên vô cùng đẹp và chân thực.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết 3

Tùy chỉnh Camera

Tiếp đến là việc tùy chỉnh Camera. Nếu như bạn chưa biết thì những thiết lập mặc định của Camera điện thoại hay từ Facebook Story đều khá là sơ sài. Tuy nó có thể bật những tùy chỉnh hay ho lên và cho người dùng trải nghiệm nhưng đa số chúng đã bị tắt đi ngay từ lúc đầu. Do đó, bạn hãy cân nhắc việc vào Cài đặt của Camera để thiết lập nhé.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết 4

Tùy chỉnh filters

Chắc có lẽ nhiều bạn ở đây đã quá quen thuộc với cái gọi là filters rồi đúng không. Một trong những tính năng thần thánh giúp bạn hay những bức hình tuy chụp với chất lượng không quá xuất sắc nhưng qua những bộ lọc màu thì sẽ trở nên vô cùng lung linh và huyền ảo. Nhớ là đừng chỉnh quá đà nhé không thôi là không ổn với cư dân mạng xung quanh bạn đâu.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết 5

Sáng tạo nội dung trước khi quay Stories

Nếu bạn đang muốn up một Story dạng video thì việc sáng tạo nội dung trước khi quay là vô cùng quan trọng. bạn không hề muốn mình quay đi quay lại và sửa đi sửa lại nhiều lần cho một cảnh quay phải không nào. Việc biết trước mình sẽ làm gì cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả đống thời gian đấy.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết 6

Sử dụng các công cụ mà Story Facebook đã cung cấp

Facebook cũng đã cung cấp sẵn cho người dùng những tùy chọn Camera hoặc cách quay để người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với Stories của chính mình. Boomerang, Normal, Video, Bố cục hay Superzoom. Ngoài ra còn rất nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể khám phá.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết 7

Và cuối cùng, sử dụng phần mềm giúp tạo Story Facebook

Chà, đây có lẽ là cách mà nhiều “dân chuyên” sử dụng để có thể có một chiếc Story vừa nhanh gọn lẹ mà vừa xinh xắn. Không phải ngẫu nhiên khi các ứng dụng tạo Stories mọc lên như nấm. Tuy rằng có nhiều nhưng chất lượng của những tấm hình hay video được làm ra khá ok. Nhiều app còn cho ra những Stories chuyên nghiệp mà bạn không nghĩ một app miễn phí có thể làm ra.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết 8

Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

  • Top những app tạo Story đẹp mà ai dùng mạng xã hội đều nên biết
  • Bạn đăng video lên Facebook Story nhưng bị mờ. Tìm hiểu cách giải quyết ở đây
  • Hướng dẫn chèn nhiều ảnh vào một Story

Và trên đây là những chia sẻ của chúng mình về cách tạo một Story Facebook đẹp. Mong rằng những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Tham khảo Later

Originally posted 2021-09-20 01:00:09.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *