Hướng dẫn cách xuất file After Effect đơn giản nhất

Xuất file hay còn gọi là render đều được hỗ trợ trong After Effect và phần mềm dựng phim Premiere. Trong bài viết này, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách xuất file After Effect đơn giản và nhanh chóng nhất. Các bạn hãy cùng UNICA đi khám phá ngay trong bài viết sau đây.

Học phần mềm After Effect

Trước khi hướng dẫn bạn cách xuất file After Effect thì bạn cần biết phần mềm After Effect là gì. After Effect là một cái tên quen thuộc, nó như một phần độc quyền và không có đối thủ trong lĩnh vực. Tuy nhiên, nói có vẻ hơi quá và đề cao tầm quan trọng nhưng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nó rất lớn trong việc xử lý hiệu ứng video và làm chuyển động số.

>>> Xem thêm: Cách tạo và làm hiệu ứng chữ trong After Effect đơn giản

Hcgc3l2.jpg Phần mềm After Effect

Nói một cách đơn giản, phần mềm AE chính là phần mềm đứng sau những thước phim đẹp nhất mà bạn được chiêm ngưỡng. Những đoạn quảng cáo, hiệu ứng lung linh huyền ảo, những kĩ xảo phim triệu view. Nói như vậy, ta thấy phần mềm AE có ảnh hưởng rất lớn công việc dựng phim, chuyển động.

– Nếu bạn là một streamer, Youtuber, quay phim thì nhất định không được bỏ qua phần mềm AE vì nó liên quan đến trực tiếp đến hậu trường xử lý video.

– Nếu bạn học marketing hoặc truyền thông thì ngành này cũng rất quan trọng đến việc xử lý âm thanh, khai thác ý tưởng nên bạn cũng cần phải học được AE.

– AE có 2 mảng chính là xử lý hiệu ứng, kỹ xảo phim ảnh. Mảng thứ 2 là chuyển động, phim hoạt hình, intro. Chính vì thế, nếu muốn học được các kỹ thuật của AE thì bạn cần học các kiến thức cơ bản ít nhất là Illustrator, biết cách quay phim, chụp ảnh, dựng phim bằng premiere…

Xuất file video trong After Effect

Trong cách xuất file After Effect, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách render video thành video Alpha.

– Bước 1: Bạn cần mở giao diện của phần mềm After Effect và bật chức năng Transparent lên cho video của bạn. Nếu màn hình làm việc hiển thị một hình nền ô vuông caro thì chứng tỏ nền background của bạn đã trong suốt.

cach-xuat-file-after-effect-1.jpg

Giao diện xuất file trong After Effect. Ảnh minh họa

Bạn phải kiểm tra thông số trong Composition. Ấn Ctrl + M hoặc sử dụng lệnh File -> Export -> Add to render queue để hiện ra bảng xuất file.

– Bước 2: Trong bước này, bạn cần điều chỉnh một số thông số sau:

+ Ấn vào chữ Lossless ở mục Output Module để hiện thị cửa sổ thống số. Bạn chọn định muốn xuất ở mục Format.

+ Trong mục Format Options, để lựa chọn Codec để hỗ trợ xuất Video Alpha.

+ Cuối cùng, bạn chọn Channels và chọn RGB + Alpha để phần mềm hiểu được bạn muốn xuất vật thể đúng màu như hiển thị và không có background.

– Bước 3: Bạn cần đặt file cho tên tập render bằng việc chọn đường dẫn cho file và Render là xong.

Cách xuất file là dạng Gif trong After Effect

Khi bạn sử dụng đồng bộ After Effect để render sẽ cho chất lượng file cao, bạn có thể kiểm soát được mọi thứ. Cách xuất file After Effect cụ thể như sau:

– Bước 1: Bạn xuất file video từ After Effect trước. Video của bạn có thể là mp4 hoặc AVI. Nhưng mọi người nên để định dạng đuôi MP4 video file được nén nên rất nhẹ.

– Bước 2: Import video vào Photoshop bạn chỉ cần dùng phím tắt Ctrl + O. Lúc này video của bạn được đưa vào dưới dạng một video Layer.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng After Effect đơn giản cho người mới bắt đầu

cach-xuat-file-after-effect-2.jpg

Sử dụng After Effect để xuất file gif cho hiệu ứng chất lượng cao

– Bước 3: Bạn sử dụng tổ hợp lệnh File -> Export -> Save for Web để một khi file bạn đã được Import nó sẽ bắt đầu được render.

– Bước 4: Cài đặt thông số cho File Gif.

Trong phần cài đặt xuất file Gif của bước 3, bạn cần cài đặt những để xuất file gif. Một trong những ưu điểm khi xuất file bằng After Effect, Photoshop là khả năng cài đặt thông số một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Có rất nhiều thông số để bạn lựa chọn như:

+ Selective to Adaptive: Dùng để làm giảm dung lượng file, quyết định cách dùng màu trong file Gif.

+ Colors: Số lượng màu được xuất ra file Gif.

+ Transparency: Hỗ trợ cho kênh Alpha.

+ Convert to sRGB: Chuyển màu của file gif sang màu sắc được hỗ trợ.

+ Metadata: Phần thông tin của Gif được xuất ra như thế nào.

+ Quality: Chất lượng của file gif khi xuất ra ngoài.

Nếu như AE là một phần mềm hot đến vậy, nhiều người muốn làm chủ đến thế thì chinh phục nó như thế nào là hợp lý. Những ai có thể có học After Effect? Đây là một câu hỏi khá hay, được rất nhiều người hỏi. Và câu trả lời của chúng tôi đó là ai cũng có thể học nhưng nhất định phải có quyết tâm để theo đuổi được nó.

Với những bước đơn giản về cách xuất file After Effect trong bài viết nêu trên, UNICA tin rằng bạn sẽ áp dụng thành công vào bài thực hành của mình.

Tags: After Effect

Originally posted 2021-09-29 01:07:37.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *