Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Hướng dẫn cài Windows 7 bằng USB cho máy cấu hình thấp - Friend.com.vn

Hướng dẫn cài Windows 7 bằng USB cho máy cấu hình thấp


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy tính hay là Laptop cấu hình rất thấp và yếu (Gọi mồm là máy đểu), sử dụng thường xuyên bị đơ, giật lag, máy tính đời cổ như core 2 duo, pentium đời từ 2008, chip i3 , i5 đời thế hệ thứ nhất từ năm 2010 thì các bạn nên cài Windows 7 phiên bản này nhé.

Mặc dù Windows 7 đã ra từ 2009, nhưng hiện tại vẫn được rất nhiều người muốn sử dụng hệ điều hành này, nhất là các máy tính đời cũ. Việc sử dụng Windows 7 là tất nhiên vì nó nhẹ và được ưa chuộng 10 năm nay, nhưng không phải Windows 7 nào cũng nhẹ, nếu bạn đang dùng máy bàn hoặc Laptop chip yếu và RAM 2GB quay đầu thì Windows 7 Thin PC là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nhớ cái thời mình dùng laptop hãng Dell cấu hình rất cùi RAM 1GB, mình toàn lên mạng tìm win 7 lite để cài. Thật ra phiên bản này dùng không hề ổn định, mấy thằng rảnh trên mạng nó xóa bớt phần mềm và nhiều thứ quan trọng ở trong, dùng có thể bị lỗi. Còn Thin PC là phiên bản cho máy cấu hình thấp do Microsoft làm, độ ổn định cao hơn, dung lượng chỉ 1.46GB. Khi cài đặt lên ổ cứng chỉ chiếm có hơn 2GB thôi. Hơn nữa là chỉ có bản 32-bit vì 64-bit cấu hình cao rồi.

Nếu máy của bạn mạnh RAM to chip khỏe thì hãy cài 64-bit theo hướng dẫn ở đây: Cách cài Windows 7 bằng USB chi tiết từ A- Z

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Windows 7 bằng USB đầy đủ cả bộ cài nhất, chi tiết nhất và đơn giản nhất, phù hợp với các máy cùi, có video hướng dẫn cài đặt mình sẽ để ở cuối bài nếu các bạn đọc không hiểu. Bắt đầu thôi!!!

Chuẩn bị công cụ

  • USB dung lượng tầm 4GB cho thoải mái
  • File Windows 7.iso để cài win
  • Phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool
  • Bộ Driver của Windows 7
  • .Net Framework 2.0 nếu chưa cài.

Tải các công cụ cần thiết

Các bạn vào trang này tải xuống Windows 7 Thin PC từ Microsoft nhé, tải xong sẽ được 1 file .iso nặng 1.46GB các bạn cut nó sang ổ D để sau này còn sử dụng.

Tải phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool này về và cài đặt. Bấm vào link xong chọn ngôn ngữ English xong bấm Download là nó tải về.

Nếu cài Phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool bị lỗi “This application requires .NET Framework 2.0. Please install the .NET Framework the run this installer again.” thì hãy cài .Net Framework 2.0.

requires net2

Bị lỗi như hình là do máy thiếu, chưa cài .NET Framework 2.0, các bạn cần vào trang này tải về 32-bit hoặc 64-bit cài vào máy là sẽ cài được Windows 7 USB/DVD Download Tool. Không bị lỗi thì bỏ qua nhé.

instal net2

Sau tải xong .Net Framework 2.0 các bạn mở lên, rồi bấm vào Download and insall this feature.

tai net2
Nó đang tải các file cần thiết
cai done net

Khi nó hiện ra The following feature was successfully installed:, Bây giờ các bạn Bấm Close để thoát ra và Cài Windows 7 USB/DVD Download Tool.

cai win7tool

Mở file cài đặt nên, nó hiện ra welcome, các bạn bấm Next.

cai win7tool1

Chỗ này bấm Install để cài đặt. Cài xong bấm Finish.

Driver các bạn vào trang chủ hãng Laptop hoặc hãng mainboard đối với máy bàn tải, không thì tải EasyDrv.

Như vậy là đã cài xong phần mềm tạo USB. Chúng ta chuyển sang bước tiếp theo.

Tải driver cho Windows 7

Nếu không tải được driver từ trang chủ hãng máy tính, các bạn cần tải bộ driver offline này về cài, nó sẽ tương thích toàn bộ các loại máy tính cài win 7 nhé.

Download EasyDrv7 tiếng anh

Các bạn tải cái win7x86 nhé vì đây là 32-bit, tải xong các bạn bỏ file vào ổ D rồi giải nén nó ra bằng WinRAR, khi nào cài xong win thì mở nó ra rồi bấm install để cài driver nhé.

Tạo USB Cài đặt Windows 7

Bước 1: Các bạn cắm USB vào máy tính, đối với máy bàn thì cắm vào cổng đằng sau cho ổn định.

Bước 2: Mở phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool

select iso win7

Các bạn bấm vào Browse rồi chọn tới file .iso nặng 1.46GB lúc nãy tải và Bấm Next.

select iso win71

Khi nó bảo Choose media type thì hãy bấm vào USB device

select iso win72

Ở mục phía trên nút Start over nó sẽ tự động hiển thị cái USB mà mình cắm vào là ổ G, các bạn chọn đúng cái USB đó xong thì bấm Begin copying

select iso win73

Khi nó hiện ra cảnh báo “Toàn bộ dữ liệu trong USB sẽ bị xóa hết, các bạn có muốn tiếp tục không” Mình sẽ bấm Erase USB Device để tiếp tục tạo USB và các dữ liệu trong USB sẽ mất vì nó sẽ format mà.

Nó mà hiện nữa thì cứ bấm Yes.

format win7usb

Nó đang tiến hành format cái USB.

format win7usb1
Nó đang copy bộ cài Win 7 vào USB được 34%
format win7usb2

Khi nó hiện ra Successfully là đã tạo thành công rồi nhé, dòng Status sẽ ghi Backup completed. Bây giờ hãy thoát phần mềm và cắm USB vào máy tính để cài win 7 từ USB thôi.

Cách cài Windows 7 bằng USB chuẩn nhất

Để cài Win 7 từ USB, các bạn hãy tắt cái máy tính cần cài windows đi, xong sau đó cắm USB đã tạo ở trên vào máy, rồi tiến hành bật nguồn máy tính và bấm nhiều lần cái phím Boot menu, có hãng thì sẽ là Boot options.

gigabyte startup

Cách tìm nút Boot menu là khi chúng ta bật nguồn, nó sẽ hiện logo hãng máy tính và ở dưới thường có chữ F12: Boot menu, thì F12 chính là nút vào boot nhé. Vậy khi bật nguồn chúng ta phải bấm liên tục F12 không được dừng lại, cho đến khi nó hiện cái menu ra mới không bấm nữa.

boot options dell

Còn máy Dell nó sẽ ghi là Boot options, cũng bấm F12 để vào Boot nhé, còn hãng HP là F9.

boot manage hp
Sau khi bấm nút vào Boot menu nó ra như này

Các bạn dùng phím mũi tên chọn cái có chữ USB nhé, các hãng khác có thể ghi là USB Device Storage, sau đó bấm nút Enter để nó boot vào bộ cài Windows 7 từ USB.

loading win7

Windows is loading file… là máy tính đang load các file trong USB chứa bộ cài Win 7 của bạn đó.

loading win71

Giao diện cài đặt Windows 7 sẽ hiện ra.

win71

Ngôn ngữ cài đăt, thời gian và định dạng, bàn phím các bạn để mặc định rồi bấm Next.

win72

Bấm install now để cài đặt Windows 7 ngay.

win73

Setup is starting… là nó đang bắt đầu chạy thiết lập, các bạn chờ nó 1 tí.

win74

Tích vào I Accept the license terms để đồng ý với điều khoản, sau đó bấm vào nút Next.

win75

Nó sẽ hiện ra danh sách các phân vùng ổ cứng trên máy tính của bạn, các bạn cần xóa ổ C và phân vùng system của ổ C đi nhé. Bấm vào Drive options (advanced) là nó sẽ hiện ra nút Delete để xóa. Như trong hình cái phân vùng 100mb kia và phân vùng 49.9GB là của ổ C cần xóa đi. Có máy sẽ không hiện ra phân vùng 100mb thì kệ nó, chỉ xóa phân vùng ổ C để cài win thôi. Còn phân vùng 30GB có chữ “Du Lieu” chính là ổ D chứa data của mình.

Nếu không biết cái nào là ổ C thì bấm tổ hợp phím Shift + F10 nó sẽ mở cmd, gõ notepad và bấm enter.

win76

Sau khi bấm tổ hợp Shift và F10 nó sẽ hiện ra cái cmd này, các bạn cứ gõ notepad rồi bấm enter để nó mở notepad lên nhé.

win77

Sau khi mở notepad, các bạn click vào mục File > Save As… để vào Computer

win78

Giao diện save as hiện ra, các bạn bấm vào Computer, nó sẽ hiện ra danh sách phân vùng của ổ cứng, các bạn vào từng mục xem cái nào là ổ C lúc trước cài win thì nhìn dung lượng, của mình là 49.9GB. OK, giờ mình sẽ thoát hết ra quay lại cái chỗ sanh sách phân vùng cài windows.

win79

Mình chọn vào phân vùng 49.9GB sau đó bấm nút Delete (Không có nút Delete này thì bấm vào Drive options – advanced).

win710

Nó hiện ra thông báo này, các bạn bấm OK để xác nhận xóa. Mục có chữ System Reserved cũng phải xóa nếu nó có nhé, không có thì thôi.

win711

Xóa xong toàn bộ phân vùng ổ C nó sẽ hiện ra là Unallocated Space, các bạn click vào phân vùng đó rồi bấm luôn Next.

win712

Sau khi bấm Next nó sẽ chạy cài đặt Windows 7 Thin PC cho các bạn, đến đây các bạn treo máy và kệ cho nó chạy thôi nhé.

win713

Khi nào nó hiện ra Windows needs to restart to continue và hiện đếm ngược từ 10 về 1s thì các bạn hãy rút USB cài windows ra khỏi máy tính nhé.

Chạy xong 10s đếm ngược nó sẽ tự động khởi động lại máy tính và các bạn cứ kệ nó tự cài đặt.

win714
win715

Nó sẽ tự động chạy tiếp, các bạn cứ kiên nhẫn chờ đợi nhé.

win716

Bước này các bạn nhập username cần tạo vào ô đầu tiên, còn ô thứ 2 kệ nó, nó sẽ tự động tiền vào. Sau đó bấm Next.

win717

Nếu cần tạo password thì nhập vào, như mình không cần tạo mật khẩu thì bỏ qua và bấm Next.

win718

Chọn Ask me later.

win719

Time zone: chọn (UTC+7:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta. Sau cùng bấm Next.

win720

Chọn Public network

win721
win722

Video hướng dẫn cài Windows 7 Thin PC

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn cài Win 7 bằng USB thành công dành cho máy yếu, máy đểu, máy cùi bắp. Trước khi cài Windows 7 các bạn phải tải bộ driver về nhé, vì lúc cài xong nó sẽ thiếu driver đó, nếu chưa tải thì các bạn dùng máy khác tải driver về rồi copy qua USB là cài được.

4.9/5 – (8 bình chọn)

Hướng dẫn cài Windows 7 bằng USB cho máy cấu hình thấp


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy tính hay là Laptop cấu hình rất thấp và yếu (Gọi mồm là máy đểu), sử dụng thường xuyên bị đơ, giật lag, máy tính đời cổ như core 2 duo, pentium đời từ 2008, chip i3 , i5 đời thế hệ thứ nhất từ năm 2010 thì các bạn nên cài Windows 7 phiên bản này nhé.

Mặc dù Windows 7 đã ra từ 2009, nhưng hiện tại vẫn được rất nhiều người muốn sử dụng hệ điều hành này, nhất là các máy tính đời cũ. Việc sử dụng Windows 7 là tất nhiên vì nó nhẹ và được ưa chuộng 10 năm nay, nhưng không phải Windows 7 nào cũng nhẹ, nếu bạn đang dùng máy bàn hoặc Laptop chip yếu và RAM 2GB quay đầu thì Windows 7 Thin PC là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nhớ cái thời mình dùng laptop hãng Dell cấu hình rất cùi RAM 1GB, mình toàn lên mạng tìm win 7 lite để cài. Thật ra phiên bản này dùng không hề ổn định, mấy thằng rảnh trên mạng nó xóa bớt phần mềm và nhiều thứ quan trọng ở trong, dùng có thể bị lỗi. Còn Thin PC là phiên bản cho máy cấu hình thấp do Microsoft làm, độ ổn định cao hơn, dung lượng chỉ 1.46GB. Khi cài đặt lên ổ cứng chỉ chiếm có hơn 2GB thôi. Hơn nữa là chỉ có bản 32-bit vì 64-bit cấu hình cao rồi.

Nếu máy của bạn mạnh RAM to chip khỏe thì hãy cài 64-bit theo hướng dẫn ở đây: Cách cài Windows 7 bằng USB chi tiết từ A- Z

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Windows 7 bằng USB đầy đủ cả bộ cài nhất, chi tiết nhất và đơn giản nhất, phù hợp với các máy cùi, có video hướng dẫn cài đặt mình sẽ để ở cuối bài nếu các bạn đọc không hiểu. Bắt đầu thôi!!!

Chuẩn bị công cụ

  • USB dung lượng tầm 4GB cho thoải mái
  • File Windows 7.iso để cài win
  • Phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool
  • Bộ Driver của Windows 7
  • .Net Framework 2.0 nếu chưa cài.

Tải các công cụ cần thiết

Các bạn vào trang này tải xuống Windows 7 Thin PC từ Microsoft nhé, tải xong sẽ được 1 file .iso nặng 1.46GB các bạn cut nó sang ổ D để sau này còn sử dụng.

Tải phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool này về và cài đặt. Bấm vào link xong chọn ngôn ngữ English xong bấm Download là nó tải về.

Nếu cài Phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool bị lỗi “This application requires .NET Framework 2.0. Please install the .NET Framework the run this installer again.” thì hãy cài .Net Framework 2.0.

requires net2

Bị lỗi như hình là do máy thiếu, chưa cài .NET Framework 2.0, các bạn cần vào trang này tải về 32-bit hoặc 64-bit cài vào máy là sẽ cài được Windows 7 USB/DVD Download Tool. Không bị lỗi thì bỏ qua nhé.

instal net2

Sau tải xong .Net Framework 2.0 các bạn mở lên, rồi bấm vào Download and insall this feature.

tai net2
Nó đang tải các file cần thiết
cai done net

Khi nó hiện ra The following feature was successfully installed:, Bây giờ các bạn Bấm Close để thoát ra và Cài Windows 7 USB/DVD Download Tool.

cai win7tool

Mở file cài đặt nên, nó hiện ra welcome, các bạn bấm Next.

cai win7tool1

Chỗ này bấm Install để cài đặt. Cài xong bấm Finish.

Driver các bạn vào trang chủ hãng Laptop hoặc hãng mainboard đối với máy bàn tải, không thì tải EasyDrv.

Như vậy là đã cài xong phần mềm tạo USB. Chúng ta chuyển sang bước tiếp theo.

Tải driver cho Windows 7

Nếu không tải được driver từ trang chủ hãng máy tính, các bạn cần tải bộ driver offline này về cài, nó sẽ tương thích toàn bộ các loại máy tính cài win 7 nhé.

Download EasyDrv7 tiếng anh

Các bạn tải cái win7x86 nhé vì đây là 32-bit, tải xong các bạn bỏ file vào ổ D rồi giải nén nó ra bằng WinRAR, khi nào cài xong win thì mở nó ra rồi bấm install để cài driver nhé.

Tạo USB Cài đặt Windows 7

Bước 1: Các bạn cắm USB vào máy tính, đối với máy bàn thì cắm vào cổng đằng sau cho ổn định.

Bước 2: Mở phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool

select iso win7

Các bạn bấm vào Browse rồi chọn tới file .iso nặng 1.46GB lúc nãy tải và Bấm Next.

select iso win71

Khi nó bảo Choose media type thì hãy bấm vào USB device

select iso win72

Ở mục phía trên nút Start over nó sẽ tự động hiển thị cái USB mà mình cắm vào là ổ G, các bạn chọn đúng cái USB đó xong thì bấm Begin copying

select iso win73

Khi nó hiện ra cảnh báo “Toàn bộ dữ liệu trong USB sẽ bị xóa hết, các bạn có muốn tiếp tục không” Mình sẽ bấm Erase USB Device để tiếp tục tạo USB và các dữ liệu trong USB sẽ mất vì nó sẽ format mà.

Nó mà hiện nữa thì cứ bấm Yes.

format win7usb

Nó đang tiến hành format cái USB.

format win7usb1
Nó đang copy bộ cài Win 7 vào USB được 34%
format win7usb2

Khi nó hiện ra Successfully là đã tạo thành công rồi nhé, dòng Status sẽ ghi Backup completed. Bây giờ hãy thoát phần mềm và cắm USB vào máy tính để cài win 7 từ USB thôi.

Cách cài Windows 7 bằng USB chuẩn nhất

Để cài Win 7 từ USB, các bạn hãy tắt cái máy tính cần cài windows đi, xong sau đó cắm USB đã tạo ở trên vào máy, rồi tiến hành bật nguồn máy tính và bấm nhiều lần cái phím Boot menu, có hãng thì sẽ là Boot options.

gigabyte startup

Cách tìm nút Boot menu là khi chúng ta bật nguồn, nó sẽ hiện logo hãng máy tính và ở dưới thường có chữ F12: Boot menu, thì F12 chính là nút vào boot nhé. Vậy khi bật nguồn chúng ta phải bấm liên tục F12 không được dừng lại, cho đến khi nó hiện cái menu ra mới không bấm nữa.

boot options dell

Còn máy Dell nó sẽ ghi là Boot options, cũng bấm F12 để vào Boot nhé, còn hãng HP là F9.

boot manage hp
Sau khi bấm nút vào Boot menu nó ra như này

Các bạn dùng phím mũi tên chọn cái có chữ USB nhé, các hãng khác có thể ghi là USB Device Storage, sau đó bấm nút Enter để nó boot vào bộ cài Windows 7 từ USB.

loading win7

Windows is loading file… là máy tính đang load các file trong USB chứa bộ cài Win 7 của bạn đó.

loading win71

Giao diện cài đặt Windows 7 sẽ hiện ra.

win71

Ngôn ngữ cài đăt, thời gian và định dạng, bàn phím các bạn để mặc định rồi bấm Next.

win72

Bấm install now để cài đặt Windows 7 ngay.

win73

Setup is starting… là nó đang bắt đầu chạy thiết lập, các bạn chờ nó 1 tí.

win74

Tích vào I Accept the license terms để đồng ý với điều khoản, sau đó bấm vào nút Next.

win75

Nó sẽ hiện ra danh sách các phân vùng ổ cứng trên máy tính của bạn, các bạn cần xóa ổ C và phân vùng system của ổ C đi nhé. Bấm vào Drive options (advanced) là nó sẽ hiện ra nút Delete để xóa. Như trong hình cái phân vùng 100mb kia và phân vùng 49.9GB là của ổ C cần xóa đi. Có máy sẽ không hiện ra phân vùng 100mb thì kệ nó, chỉ xóa phân vùng ổ C để cài win thôi. Còn phân vùng 30GB có chữ “Du Lieu” chính là ổ D chứa data của mình.

Nếu không biết cái nào là ổ C thì bấm tổ hợp phím Shift + F10 nó sẽ mở cmd, gõ notepad và bấm enter.

win76

Sau khi bấm tổ hợp Shift và F10 nó sẽ hiện ra cái cmd này, các bạn cứ gõ notepad rồi bấm enter để nó mở notepad lên nhé.

win77

Sau khi mở notepad, các bạn click vào mục File > Save As… để vào Computer

win78

Giao diện save as hiện ra, các bạn bấm vào Computer, nó sẽ hiện ra danh sách phân vùng của ổ cứng, các bạn vào từng mục xem cái nào là ổ C lúc trước cài win thì nhìn dung lượng, của mình là 49.9GB. OK, giờ mình sẽ thoát hết ra quay lại cái chỗ sanh sách phân vùng cài windows.

win79

Mình chọn vào phân vùng 49.9GB sau đó bấm nút Delete (Không có nút Delete này thì bấm vào Drive options – advanced).

win710

Nó hiện ra thông báo này, các bạn bấm OK để xác nhận xóa. Mục có chữ System Reserved cũng phải xóa nếu nó có nhé, không có thì thôi.

win711

Xóa xong toàn bộ phân vùng ổ C nó sẽ hiện ra là Unallocated Space, các bạn click vào phân vùng đó rồi bấm luôn Next.

win712

Sau khi bấm Next nó sẽ chạy cài đặt Windows 7 Thin PC cho các bạn, đến đây các bạn treo máy và kệ cho nó chạy thôi nhé.

win713

Khi nào nó hiện ra Windows needs to restart to continue và hiện đếm ngược từ 10 về 1s thì các bạn hãy rút USB cài windows ra khỏi máy tính nhé.

Chạy xong 10s đếm ngược nó sẽ tự động khởi động lại máy tính và các bạn cứ kệ nó tự cài đặt.

win714
win715

Nó sẽ tự động chạy tiếp, các bạn cứ kiên nhẫn chờ đợi nhé.

win716

Bước này các bạn nhập username cần tạo vào ô đầu tiên, còn ô thứ 2 kệ nó, nó sẽ tự động tiền vào. Sau đó bấm Next.

win717

Nếu cần tạo password thì nhập vào, như mình không cần tạo mật khẩu thì bỏ qua và bấm Next.

win718

Chọn Ask me later.

win719

Time zone: chọn (UTC+7:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta. Sau cùng bấm Next.

win720

Chọn Public network

win721
win722

Video hướng dẫn cài Windows 7 Thin PC

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn cài Win 7 bằng USB thành công dành cho máy yếu, máy đểu, máy cùi bắp. Trước khi cài Windows 7 các bạn phải tải bộ driver về nhé, vì lúc cài xong nó sẽ thiếu driver đó, nếu chưa tải thì các bạn dùng máy khác tải driver về rồi copy qua USB là cài được.

4.9/5 – (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *