Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Hướng dẫn đồng bộ danh bạ từ nokia sang iPhone - friend.com.vn - Friend.com.vn

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ từ nokia sang iPhone – friend.com.vn


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm như thế nào để đồng bộ được danh bạ điện thoại từ Nokia sang iPhone 4, 4s, 5, iPhone 5s, iPhone 6 … Cách làm này sẽ phát huy tác dụng rất tốt nếu như bạn đang sử dụng Nokia và muốn chuyển sang dùng hệ điều hành iOS trên điện thoại iPhone. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Cách 1: Copy bằng sim

Thực hiện điều này bằng cách copy hết danh bạ điện thoại Nokia sang SIM và sau đó lắp sim vào iPhone và lại copy chúng sang iPhone.

Cách làm này có nhiều bất tiện bởi những lý do:

– Bộ nhớ của sim giới hạn và bạn không thể lưu nhiều số cùng lúc được(bộ nhớ sim lưu được khoảng 250 số).

– Không thể lưu được những thông tin khác trong danh bạ được như mail, address … vào sim.

– Điều này cần bạn phải Jailbreak iPhone và cài đặt phần mềm SIManager từ Cydia.

Cách 2: Đồng bộ thông qua Nokia Suite

Để thực hiện được cách làm này thì máy tính bạn cần cài đặt các phần mềm sau:

– NBU Explore: Đây là ứng dụng cho phép người dùng mở được các tập tin Nokia NBU và cho phép trích xuất thông tin như danh bạ và tin nhắn điện thoại, thậm chí những thiết lập.- Nokia Suite: Đây là ứng dụng cho phép người dùng kết nối được với thiết bị di động bằng cách sử dụng cáp USB, Bluetooth, quản lý các file, tin nhắn khi kết nối thiết bị với máy tính. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng nó để đồng bộ ảnh, file nhạc hay danh bạ … và backup trên máy tính.- Itools : Đây là ứng dụng cho phép bạn quản lý các tập tin đa phương tiện, iBook, ảnh và những tài liệu khác trên iPad, iPhone …

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ từ Nokia sang iPhone qua Nokia Suite

– Bạn hãy kết nối Nokia vào máy tính và sau đó hãy sử dụng Nokia Suite Export contact ra file có đuôi vcf và tiếp đó hãy lưu vào một thư mục nào đó (chẳng hạn như D:Contact).

Nếu như bạn không có điện thoại Nokia mà chỉ có file NBU thì hãy sử dụng NBU Explore Export contact ra file có đuôi vcf lưu vào một thư mục nào đó (ví dụ: D:Contact)

– Tiếp theo, bạn kết nối iPhone vào PC và sử dụng iToolsHãy chọn Information -> Contact -> Import. Sau đó tìm tới đường dẫn D:Contact, mở thư mục đó ra rồi chọn Select All -> Open. Sau đó chọn Sycn to Device và bạn chỉ cần chờ đợi ít phút.

Cách 3: Đồng bộ thông qua Outlook

Cần chuẩn bị:

– Máy tính cài iTunes

– Cáp nối

– Thẻ nhớ điện thoại nokia

– Phần mềm Outlook Express

– Phần mềm ABC amber Vcard converter (cài đặt trên máy tính).

Hướng dẫn cách thực hiện

– Trên điện thoại nokia: bạn hãy tiến hành lưu toàn bộ danh bạ vào trong thẻ nhớ(mỗi liên hệ trong danh bạ sẽ ứng với 1 file có đuôi là vcf).

– Tiếp theo bạn hãy kết nối điện thoại Nokia vào máy tính, sau đó bạn hãy copy toàn bộ các file có đuôi vcf vào chung một thư mục nào đó trên máy tính(chẳng hạn như C:My DocumentsContacts).

– Mở phần mềm ABC amber Vcard converter.

– Tiếp theo, hãy Click Open Folder, trỏ chuột tới thư mục Contacts nói trên > select all > ok.

huong-dan-dong-bo-danh-hoa-tu-nokia-sang-iphone

– Bước tiếp theo, Click Fields, và click bỏ chọn các mục không cần thiết như Home fax, pager,…

– Trong thư mục Export (destination) > click CSV > Save as, và hãy chọn đường dẫn thư mục lưu file có đuôi CSV, đặt tên (file này dùng để Import vào Microsoft Outlook).

– Mở file CSV nói trên (bằng Ms Excel) và chỉnh sửa cho phù hợp.

– Mở Microsoft Outlook.

huong-dan-dong-bo-danh-ba-tu-nokia-sang-iphone-1

– Click chọn Contacts trong mục Folder List > FileImport and Export > chọn Import from another program or file.

– Click Next, click chọn Comma Separated Values. Click Browse và tìm đến file CSV nói trên. Toàn bộ danh bạ sẽ được chuyển vào Microsoft Outlook.

– Click chọn Contacts trong mục Forder List.

– Kết nối iphone vào máy tính, iTunes sẽ tự động mở ra > Devices > iphone của bạn.

huong-dan-dong-bo-tu-danh-ba-tu-nokia-sang-iphone-3

– Ở cửa sổ bên phải click vào Info > Sync Contacts with Outlook. Cuối cùng click Sync.

Cách 4: Sử dụng email

Đầu tiên, bạn hãy copy danh bạ từ điện thoại Nokia vào thẻ nhớ bằng cách vào Menu > Cài đặt > Sao lưu và phục hồi > Chọn sao lưu (chỉ check vào mục danh bạ). File sao lưu thường có tên là friend.com.vn và được lưu trong thẻ nhớ, lấy thẻ nhớ ra và sao chép vào máy tính của bạn.

Tiếp theo bạn cần đổi tên file friend.com.vn thành friend.com.vn rồi giải nén nó. Sauk hi giải nén xong bạn vào theo đường dẫn Backup000/predefhiddenfolder/backup/WIP/32/contacts để thấy các file danh bạ. Bạn hãy copy folder Contacts vào ổ C.

Đối với Win 7 bạn thao tác như sau: vào folder chứa file đuôi vcf > nhấn Shift + chuột phải > “Open command window here” > nhập “COPY *.vcftenfilegop.vcf” > Enter. Sau đó bạn sẽ thấy file friend.com.vn.

Đối với Win Xp, bạn mở CMD và nhập “cd C:contacts” sau đó nhấn enter, gõ tiếp “COPY *.vcftenfilegop.vcf” > Enter.

Cách đồng bộ danh bạ vào iPhone sử dụng Email

Bạn hãy sử dụng email trên máy tính của mình và tiến hành gửi file “tenfilegop.vcf” đến iphone. Sau đó bạn hãy vào mail trên iPhone rồi tải về file danh bạ có đuôi vcf và tiến hành add nó vào iPhone của bạn.

huong-dan-dong-bo-danh-ba-tu-nokia-sang-iphone-5

Nếu trong quá trình add có hỏi tạo danh bạ mới thì bạn chọn Creat New Contacts

huong-dan-dong-bo-danh-ba-tu-nokia-sang-iphone-6

CTV

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *