Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Hướng dẫn xuất video trong Adobe After Effect & Premiere - Friend.com.vn

Hướng dẫn xuất video trong Adobe After Effect & Premiere

Video Alpha (tên dài là Transparent Video) là thuật ngữ chỉ tệp tin hình ảnh động nền trong suốt không có background, cũng giống như file định dạng PNG, chỉ khác PNG là ảnh tĩnh còn Video Alpha là hình động. Video Alpha được ứng dụng nhiều trong thiết kế đồ họa động (motion graphic) nhắm tạo ra các “item động” có thể kéo thả linh động giúp giảm nhẹ khối lượng layer cần quản lý hoặc để xem hiển thị (preview) nhanh hơn, không cần load lại cả 1 project phức tạp. Cả After Effect và phần mềm dựng phim Premiere đều hỗ trợ xuất (render) video của bạn ra thành Video Alpha. Sau đây là cách làm:

Trong After Effect: Bước 1: Bạn phải chắc mình đã bật chức năng Transparent lên cho Video của bạn, nếu màn hình preview hiển thị 1 hình nền ô vuông carô (như hình) thì chứng tỏ nền background của bạn đã “trong suốt”:

cach-render-video-alpha-trong-suot-buoc-1

Bước 2: Kiểm tra lại Composition của bạn xem đúng thời lượng bạn muốn chưa. Ấn Ctrl + M (phím tắt) hoặc vào File > Export > Add to render queue để hiện ra bảng xuất file và điều chỉnh thông số như sau:

– Ấn vào chữ “Lossless” ở mục Output Module và cửa sổ hiệu chỉnh thông số sẽ nhảy ra:

cach-render-video-alpha-trong-suot-buoc-2

cach-render-video-alpha-trong-suot-buoc-3

– Chọn định dạng bạn muốn xuất ra ở mục “Format“, ở đây Hiếu chọn đuôi QuickTime để video tương thích với cả Mac hay PC:

cach-render-video-alpha-trong-suot-buoc-4

– Tiếp đến vào mục Format Options để lựa chọn Codec hỗ trợ xuất Video Alpha, ở đây là Animationsau đó ấn OK để tắt cửa sổ QuickTime Options:

cach-render-video-alpha-trong-suot-buoc-5

– Cuối cùng ở mục Channels bạn lựa chọn RGB + Alpha để phần mềm hiểu là bạn muốn xuất vật thể đúng màu như đang hiển thị và không có background rồi ấn OK:

cach-render-video-alpha-trong-suot-buoc-6

– Bây giờ thì bạn chỉ cần đặt tên file, chọn đường dẫn cho file (ở mục Output To) và ấn Render là xong:

cach-render-video-alpha-trong-suot-buoc-7

Thành công! Khi bạn xem thử bằng phần mềm hiển thị như MPC có thể sẽ thấy background thành màu đen thì đừng lo lắng nhé, thả file vào phần mềm dựng hoặc After Effect thì nó vẫn không có nền bình thường.

Trong Premiere:

Bước 1: Làm tương tự như After Effect, bạn ấn Ctrl + M để hiện ra cửa sổ Export Settings rồi chọn FormatQuickTime:

cach-render-video-alpha-trong-suot-premiere-buoc-1

Bước 2: Bắt đầu hiệu chỉnh thông số: – Mục Video Codec bạn chọn là Animation:

cach-render-video-alpha-trong-suot-premiere-buoc-2

– Cuối cùng ở mục Depth bạn chọn 32 bit rồi ấn Export là xong nha (Đừng quên lựa chọn tên và đường dẫn cho file ở mục Output Name):

cach-render-video-alpha-trong-suot-premiere-buoc-3

– Xong! Vậy đó rất đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thực hành thành công nhé, cám ơn người mẫu Phương Titi đã hỗ trợ source quay thực hiện bài hướng dẫn này.

Trung Hiếu – Tác giả bộ DVD huấn luyện “Video 3 ngày” giúp tạo video trong nháy mắt, không cần biết dựng phim: friend.com.vn/

Comments

comments

Originally posted 2021-09-26 02:41:07.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *