Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
INTEL MANAGEMENT ENGINE COMPONENTS LÀ GÌ? - Friend.com.vn

INTEL MANAGEMENT ENGINE COMPONENTS LÀ GÌ?

Cụm từ intel management engine component được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là các thành phần động cơ quản lý Intel. Nhiều người sau khi nâng cấp lên bản Window 10 sẽ có thông báo về thành phần này. Vậy Intel management engine component là gì? Và nó có thực sự cần thiết cho máy tính của bạn hay không? Câu trả lời sẽ có ở cuối bài viết. Sau khi chúng ta đi nghiên cứu một lượng thông tin khổng lồ về thành phần này.

intel management engine components là gì

Đầu tiên hãy tìm hiểu nó là gì, hình thành từ đâu và hình thành với mục đích gì

Động cơ Quản lý Intel® là một vi mạch được tích hợp trên các chipset của Intel đang chạy hệ điều hành microkernel nhẹ. Nó cung cấp nhiều tính năng và dịch vụ cho hệ thống máy tính đang sử dụng vi xử lý Intel®. Đặc biệt thành phần này được phát triển với mong muốn nâng cao tính năng bảo mật cho thiết bị.

Nhà sản xuất Intel đã bắt đầu giới thiệu Intel management engine component vào năm 2008. Sau đó, công nghệ này tiếp tục được phát triển cho đến ngày nay. Trên thực tế, nó là một vi mạch nhỏ được nhúng trong bộ xử lý dùng để điều chỉnh hoạt động CPU.

Các trình điều khiển là cần thiết để đảm bảo hoạt động đầy đủ của thành phần được coi là con chíp phụ này. Trước đây, thành phần này đã được gắn với bo mạch chủ. Nhưng do công nghệ phát triển nhanh, các thiết bị hiện tại đã chuyển sang hệ thống chip đơn, thì thành phần của Intel bắt đầu được đưa vào bộ xử lý trung tâm. Theo Intel, tình huống này đáng lẽ phải tăng tính bảo mật cho máy tính. Tuy nhiên vào năm 2017 nó đã bị các hacker tìm ra lỗ hổng để can thiệp vào và điều chỉnh hệ thống xử lý của các thiết bị. Gây ra vụ việc rúng động nền an ninh mạng thế giới.

Nói về bảo mật, Intel đưa ra mọi lý do để thành phần của mình có thể bảo vệ thiết bị trước mọi cuộc tấn công. Thực tế là Intel management engine component điều khiển hoạt động của CPU ngay cả khi máy tính đã tắt hoàn toàn. Và công nghệ này chịu trách nhiệm điều khiển từ xa bộ xử lý, ý tưởng này thực sự tốt, thế nhưng nó lại xuất hiện lỗ hổng. Đến đây đã có thể trả lời được câu hỏi Intel management engine component là gì?. Tuy nhiên chúng ta còn rất nhiều điều để nói về thành phần này của “ ông lớn” Intel.

intel management engine components là gì

Thành phần động cơ quản lý Intel (R) không chỉ chịu trách nhiệm nâng cao tính năng bảo mật cho thiết bị mà nó còn mang mục đích làm cho CPU hoạt động hiệu quả hơn. Hơn nữa, nó cũng sẽ bảo mật thiết bị ngay cả khi tắt nguồn các thiết bị. Điều đó có thể đánh giá được rằng, đây là thành phần cần thiết cho người dùng trong tương lai.

Thêm vào đó sử dụng thành này cung cấp khả năng điều khiển máy tính từ xa, rất hữu ích cho các quản trị viên hệ thống. Công nghệ Intel AT (mô-đun chống trộm) cũng được phát triển dựa trên các thành phần công cụ Quản lý Intel (R).

Sau khi Intel management engine component bị tìm ra lỗ hổng năm 2017, đương nhiên hãng đã bào chữa và đưa ra rất nhiều lời khẳng định để giữ lại niềm tin từ người dùng. Họ vẫn luôn phát triển và khắc phục nó đến tận bây giờ với mong muốn nó sẽ tốt đúng với ý tưởng họ mang tới.

Những tính năng của Intel management engine component là gì?

Chúng ta chỉ có thể liệt kê một vài tính năng nổi bật của nó, bởi vì tính năng của thành phần này là vô hạn nếu kể ra chi tiết. Có thể kể đến như là: Quản lý điện năng, bảo vệ thiết bị, điều khiển thiết bị từ xa,…

Khi khởi tạo hệ thống, Intel management engine component sẽ tải mã của nó từ bộ nhớ hệ thống. Điều này cho phép chúng khởi động trước khi hệ điều hành chính được bắt đầu. Để lưu trữ dữ liệu thời gian chạy, Intel management engine component sở hữu quyền truy cập vào khu vực được bảo vệ của bộ nhớ hệ thống ngoài việc chỉ sử dụng một lượng nhỏ bộ nhớ đệm trên chip. Việc làm này giúp cho tiết kiệm năng lượng và máy cũng khởi chạy nhanh hơn.

intel management engine components là gì

Intel management engine component còn có thể là một thành phần hoạt động hoàn toàn ngay sau khi điện năng được cấp vào hệ thống. Chức năng này cho phép nó phản hồi các lệnh OOB từ bảng điều khiển quản lý mà không cần phải khởi chạy toàn bộ hệ thống. Từ đây điện năng được tiết kiệm đáng kể.

Đến đây chắc hẳn chúng ta đã đề có câu trả lời cho mình rằng: Intel management engine component là gì? Và có nên sử dụng thành phần này cho thiết bị của mình hay không rồi chứ?

Có thể nói rằng trong tương lai nếu hoàn thiện tốt, đây là một thành phần quan trọng của CPU. Khi có nó, điện năng được tiết kiệm và hơn nữa nó còn bảo vệ thiết bị, tăng khả năng hoạt động của CPU. Nhiều người dùng vẫn phủ nhận lợi ích của thành phần này và muốn vô hiệu hoá nó. Tuy nhiên đó là việc không nên làm, vì trong trường hợp xấu nhất nó sẽ phản tác dụng đối với thiết bị. Intel là một ông lớn trong ngành chip dẫn, nên chúng ta hoàn thành có thể tin tưởng vào thành phần của hãng này phát triển.

Originally posted 2021-09-26 03:36:48.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *