Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree - Friend.com.vn

Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree

Khóa học online miễn phí trên Udacity 2020

Udacity là một nền tảng cung cấp khá nhiều khóa học online miễn phí chất lượng về công nghệ thông tin, kinh doanh,

Đánh giá chất lượng khóa học online trên Udacity

Hinh 1 Udacity - Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree
Tổng quan về Udacity

Udacity là một trong nền tảng học tập trực tuyến ra đời từ năm 2011. Cho đến nay, số lượng học viên tham gia các khóa học trực tuyến trên Udacity đã lên đến 11,5 triệu người.

Là một nền tảng giáo dục MOOC, Udacity cung cấp các khóa học online chất lượng và các chương trình cấp bằng chứng chỉ vi mô (Nanodegree). Udacity là đối tác đào tạo của các tập đoàn nổi tiếng ở thung lũng Silicon như Google, Facebook, Nvidia và Amazon. Nhiều khóa học ở đây có sự tham gia trực tiếp của các kỹ sư đang vận hành hệ thống của Google, Amazon… Mục tiêu của Udacity là cung cấp cho học viên kiến ​​thức thực tế và tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng hiện rất cần thiết trong các công ty công nghệ này.

Hinh 2 Tong quan - Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree
Có nhiều kỹ sư của Google Amazon.. tham gia giảng dạy trên Amazon.

Dù các khoá học liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin chiếm số lượng chủ yếu (rất phù hợp với các bạn mới học lập trình), nhưng Nanodegree và các khóa học online khác trên Udacity không chỉ giới hạn trong lĩnh vực này. Udacity cũng có nhiều khóa học tuyệt vời về Kinh doanh và Khoa học dữ liệu.

Một số khóa học có chất lượng tốt và được đánh giá cao trên Udacity:

 • Intro to TensorFlow for Deep Learning
 • Udacity Data Science Courses
 • Udacity Machine Learning Engineer Course
 • Udacity Full-stack Web Developer Certification Course
 • Udacity Android Course
 • Become a Data Scientist
 • Deep Learning Nano Degree Program
 • Business Analytics Online Course

(Danh sách những khóa học tốt nhất trên Udacity có thể thay đổi theo thời gian, bạn có thể cập nhật tại link này: https://www.classcentral.com/provider/udacity?sort=rating-up)

Tuy nhiên, Udacity không phải là một tổ chức giáo dục được công nhận bởi chính phủ. Ngoài ra, các chương trình đào tạo của Udacity cũng không liên kết nhiều với các tổ chức giáo dục. Tuy nhiên, chứng chỉ (Udacity certificate) của Udacity lại có giá trị đối với các tập đoàn công nghệ đang tuyển dụng nhân viên.

 • Mách nhỏ: Nếu bạn đang học lập trình Android, thì không nên bỏ qua các khóa học Android trên Udacity nhé! Rất chất lượng và đáng để bạn bỏ thời gian theo học.

Khóa học online trên Udacity được tổ chức như thế nào?

Quy trình tham gia khóa học online trên Udacity khá đơn giản và dễ dàng, ngay cả đối với những người chưa từng tham gia khóa học trực tuyến nào. Cụ thể, một khóa học lấy chứng chỉ Nanodegree bao gồm các bước sau:

1. Chọn khóa học

Hinh 3 Cac khoa hoc - Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree
Udacity có rất nhiều khóa học bạn cần.

Có rất nhiều khóa học trực tuyến trong chương trình Nanodegree trên Udacity. Hãy nhìn vào danh mục các chủ đề và lựa chọn khoá học mà bạn thấy cần thiết cho nghề nghiệp của mình.

2. Học phí

Hinh 4 Cac khoa hoc mien phi - Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree
Các khóa học trên Udacity có thể miễn phí hoặc có phí.

Sau khi quyết định khoá học, bạn cần đăng ký để tham gia khóa học bằng cách thanh toán bằng PayPal hoặc thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó, Udacity cũng cung cấp khá nhiều khóa học trực tuyến miễn phí (Udacity free courses). Nếu lựa chọn những khóa học miễn phí này, bạn sẽ không cần phải trả tiền. Tuy nhiên phần lớn các khóa học trực tuyến và chương trình Nanodegree đều yêu cầu bạn phải trả phí.

3. Khóa học onboarding

Trong lần đầu tiên bắt đầu một khóa học trực tuyến trên Udacity, bạn sẽ trải qua quá trình onboarding để chuẩn bị cho việc học, bao gồm:

 • Điền vào bảng câu hỏi.
 • Xem trước giáo trình.
 • Lập kế hoạch học tập cá nhân.
 • Đặt lời nhắc học tập cá nhân.

Quy trình onboarding của Udacity hữu ích và rất hiệu quả trong việc chuẩn bị tâm thế cho học viên trước khi bắt đầu quá trình học tập tập trung.

4. Tham gia các lớp học

Hinh 5 Tham gia lop hoc - Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree
Tham gia khóa học trực tuyến trên Udacity.

Từ menu bên trái, học viên có thể truy cập giáo trình và tham gia bất kỳ bài học nào trong chương trình giảng dạy. Hầu hết các bài học trên Udacity là bài giảng video có thời lượng khoảng 10-20 phút. Bên cạnh đó, các khóa học của Udacity cũng bao gồm các bài kiểm tra và phân loại để đánh giá quá trình học của học viên.

5. Làm bài kiểm tra

Sau khi tham gia các lớp học, học viên sẽ làm một bài kiểm tra vào cuối khóa học để đảm bảo rằng mình hiểu các tài liệu và bài giảng. Kinh nghiệm cá nhân mình cho thấy các câu hỏi trong bài kiểm tra khá dễ, nếu bạn chịu khó nghe giảng kỹ và có ghi chú những điều quan trọng trong quá trình học.

6. Hoàn thành các dự án phân loại

Điểm cốt lõi trong hệ thống giảng dạy của Udacity là các dự án xếp loại học viên được xem xét bởi các cố vấn chuyên gia với mục đích chính là cung cấp kinh nghiệm thực tế cho học viên.

7. Nhận chứng chỉ tốt nghiệp (Udacity certificate)

Điều kiện nhận chứng chỉ Udacity gồm:

 • Vượt qua tất cả các bài học của khóa học.
 • Hoàn thành tất cả các dự án và được xếp loại Meets Expectations.

8. Dịch vụ nghề nghiệp

Hinh 6 Huan luyen nghe nghiep - Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree
Udacity có hỗ trợ tạo việc làm sau khi bạn hoàn thành khóa học.

Học viên vẫn có thể sử dụng các dịch vụ nghề nghiệp của Udacity ngay sau khi đăng ký vào Nanodegree như một tính năng riêng lẻ. Tuy nhiên, mình cảm thấy dịch vụ này sẽ được tận dụng tối ưu nhất sau khi bạn đã trải qua một quá trình học tập và rèn luyện tương đối.

Các dịch vụ nghề nghiệp của Udacity bao gồm:

 • Huấn luyện nghề nghiệp
 • Đánh giá sơ yếu lý lịchHinh 7 So yeu li lich - Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity NanodegreeCV trên Udacity
 • Đánh giá LinkedIn

  Hinh 8 LinkedIn va GitHub - Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree
  Bạn có thể tạo hồ sơ Linkedin và Github với Udacity.

 • Đánh giá GitHub

Tất cả các dịch vụ nghề nghiệp này đều rất hữu ích cho sự nghiệp của người học. Các học viên có quyền truy cập vào các mẫu CV và mạng lưới các công ty công nghệ, nhằm đảm bảo triển vọng nghề nghiệp tốt cho các học viên.

Chi phí đăng ký khóa học online trên Udacity

Hinh 9 Scholarships ho tro hoc phi Udacity 1 - Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree
Udacity có khá nhiều chương trình học bổng.

Chi phí tham gia một khóa học trực tuyến hoặc Nanodegree trên Udacity tuỳ vào từng khoá học cụ thể, chủ yếu phụ thuộc vào độ dài của chương trình. Nếu muốn tham gia chương trình Nanodegree, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng.

Chương trình Nanodegree của Udacity

Chi phí đăng ký hàng tháng cho chương trình Nanodegree của Udacity hiện là $399/tháng. Học viên cũng có thể trả phí nhiều tháng cùng một lúc với giá chiết khấu.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi đăng ký Nanodegree? Có một số cách để tiết kiệm chi phí đăng ký Nanodegree, như:

 • Tận dụng mã giảm giá.
 • Hoàn thành Nanodegree nhanh nhất có thể.
 • Tham gia Udacity scholarships

Nanodegree một trong những chương trình đào tạo có giá trị nhất của Udacity với sự dẫn dắt của những “quái vật” khổng lồ trong ngành công nghệ như Google, Facebook,…

Với các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp rộng rãi và trải nghiệm người dùng tốt cùng các tài liệu học tập giá trị, Nanodegree trở nên rất hấp dẫn cho những học viên trực tuyến. Tuỳ nhiên, chi phí của Nanodegree đang tăng lên hàng năm.

Nanodegree là gì?

Nanodegree là các chương trình học trực tuyến được cấp chứng chỉ độc quyền chỉ có ở Udacity, có thể so sánh Nanodegree với MicroMaster của edX hay MasterTrack của Coursera.

Liệu có thể kiếm việc sau khi hoàn thành Nanodegree?

Nhiều học viên tốt nghiệp Udacity có được công việc sau khi hoàn thành Nanodegree, điều này là sự thật. Do đó, bạn hãy cố gắng thật nhiều trong quá trình học đừng để lãng phí thời gian nha.

Thời lượng của chương trình Nanodegree là bao lâu?

Thời lượng của Nanodegree tuỳ thuộc vào tốc độ học tập của học viên, dao động từ ​​2 đến 6 tháng và có thể được rút ngắn tuỳ vào khả năng tổ chức và tiếp thu kiến thức của các học viên.

Nanodegrees của Udacity có được công nhận?

Nanodegrees của Udacity không được công nhận bởi các tổ chức giáo dục chính phủ. Thay vào đó, sự công nhận của Nanodegree đến từ các công ty công nghệ lớn như Google, Amazon và Facebook.

Hinh 11 Danh gia - Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree
Hoàn thành khóa học Udacity sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn.

Hoàn thành các khóa học trực tuyến trên Udacity và chương trình Nanodegree sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế khi tham gia tuyển dụng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, Udacity vẫn tồn tại những hạn chế nhất định.

Đánh giá chung về Udacity:

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng tốt.
 • Chương trình Nanodegree được tổ chức tốt, có sự hướng dẫn chi tiết của các chuyên gia.
 • Hỗ trợ người học tốt.
 • Phân loại trình độ người học rõ ràng.
 • Diễn đàn thảo luận sôi nổi.
 • Hỗ trợ việc làm.

Hạn chế

 • Không có ứng dụng Udacity cho thiết bị di động (không có app Udacity trên điện thoại).
 • Ít bài tập thực hành.

Chia sẻ khóa học Udacity Nanodegree

Dưới đây mình chia sẻ link tải nhanh một số khóa học “hot” thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao Nanodegree của Udacity (Free Udacity Nanodegree Courses), các khóa học này đều có đầy đủ phụ đề, video, bài tập và hướng dẫn. Link tải nhanh (OneDrive và Google Drive) để tiết kiệm thời gian download cho các bạn.

 • Udacity – Nanodegree Program – Android Basics by Google – Link tải ẩn sau nút Share dưới đây:
 • Udacity – Artificial Intelligence for Trading – Link tải ẩn sau nút Share dưới đây:
 • Udacity – Blockchain Developer – Link tải ẩn sau nút Share dưới đây:
 • Udacity – Machine Learning Engineer Nanodegree – Link tải ẩn sau nút Share dưới đây:
 • Udacity – Computer Vision Nanodegree – Link tải ẩn sau nút Share dưới đây:
 • Udacity – Data Analyst Nanodegree – Link tải ẩn sau nút Share dưới đây:
 • Udacity – Flying Car -Link tải ẩn sau nút Share dưới đây:

Có nên đăng ký khóa học online trên Udacity?

Udacity là một thương hiệu có các khóa học online chất lượng cao trong năm 2020. Trong giai đoạn cả thế giới chung tay chống đại dịch Covid, Udacity miễn phí hầu hết các khóa học trên Nanodegree. Đây là một cơ hội rất tốt để nhiều người trải nghiệm chất lượng đào tạo tốt với mức phí rẻ. Hãy tranh thủ bạn nhé, vì trong mấy năm gần đây chi phí học tập trên Udacity không ngừng tăng dần.

Các chương trình giảng dạy trên Udacity thường xuyên duy trì chất lượng cao, cộng với dịch vụ tạo việc làm sau khi hoàn thành chương trình học (hiện tại không hỗ trợ ở Việt Nam) khiến cho nền tảng học tập trực tuyến Udacity đáng để đăng ký, nhất là khi bạn đang làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh doanh và trí tuệ nhân tạo.

 

Originally posted 2020-11-29 10:17:33.

Danh mục: Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *