Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Không Muốn Học Đại Học Nữa Có Nên Bỏ Đại Học Không? - Friend.com.vn

Không Muốn Học Đại Học Nữa Có Nên Bỏ Đại Học Không? –


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Chắc hẳn có rất nhiều bạn sinh viên trong quãng thời gian học đại học đều có những lúc chán nản không muốn học đại học nữa có rất nhiều lý do từ môi trường học tập, nặng kiến thức, hay đôi khi không biết được là sau khi học xong thì liệu mình có yêu thích công việc này không. Chắc rằng lúc đó bạn cũng đôi ba lần suy nghĩ rằng liệu “Có nên bỏ đại học không?”. Hãy cùng tìm hiểu xem quan điểm về học đại học bên dưới nhé.

1. Quan điểm về học đại học hay không học đại học

Học đại học có quan trọng không? Quan điểm ở Việt Nam vẫn còn nặng về vấn đề bằng cấp. Dường như mọi người vẫn luôn nghĩ rằng học đại học là thành công và những ai không học đại học thì sẽ không thành công. Tôi không đồng ý với quan điểm rằng học đại học là đảm bảo thành công. Nhưng không thể phủ nhận học đại học cho ta được mối quan hệ, lý thuyết, danh tiếng…là công cụ cho ta tiến gần hơn đến với thành công. Không thể phủ nhận rằng có những người không học đại học mà vẫn thành công.

Nếu bạn cảm thấy mình không phù hợp với môi trường đại học bạn hoàn toàn có thể bỏ nó và rẽ theo một hướng đi khác. Đó chính là tìm một trường dạy nghề, một công việc mà bạn yêu thích, hay tự kinh doanh. Quan điểm về việc học hay không học đại học mỗi người đều có quan điểm riêng. Học đại học không phải là con đường hoàn hảo nhất để đến với thành công nhưng nó sẽ là kinh nghiệm, kỹ năng hữu ích dẫn tới thành công nếu ta có lựa chọn định hướng đúng đắn.

Mỗi người đều có một quan điểm riêng cũng như lối đi riêng trên con đường sự nghiệp dành cho mình. Có người sẽ theo con đường đại học nhưng đối với những người không theo đại học thì còn có một con đường khác mà các bạn có thể tham khảo tại đây: Con đường cho người không học đại học

2. Học đại học quá khó? Lý do nào khiến bạn suy nghĩ không muốn học đại học nữa?

không muốn học đại học

Có rất nhiều lý do khiến bạn suy nghĩ đến việc muốn từ bỏ đại học vì không phù hợp với mình: có người đơn giản vì đó là ước mơ từ nhỏ của mình nhưng rồi khi vào đại học lại chẳng biết mình phải làm gì, có bạn lại học vì đó là mong muốn của gia đình vào trường A trường B, có bạn thì lại lựa chọn học vì nhu cầu của xã hội rồi lại nhận ra rằng mình chẳng hề phù hợp với môi trường này. Nhưng cũng có bạn may mắn hơn là xác định được đam mê lựa chọn ngay lúc đầu thi vào trường mình muốn.

Dù gì đi nữa bạn đã lựa chọn học đại học rồi. Học đại học chưa bao giờ là con đường để đảm bảo thành công của bạn trong tương lai, nhưng nó sẽ là con đường dễ dàng nhất nếu bạn lựa chọn đúng đắn.

3. Có nên bỏ đại học hay không? Nghỉ đại học thì làm gì?

Chán học đại học thì phải làm sao? Có rất nhiều người bỏ dở dang chuyện học hành để rồi sau khi nghỉ học lại chẳng tìm được cho mình một hướng đi tốt. Thậm chí còn tệ hơn khi còn theo học và hối hận vì bỏ đại học. Đa số người bỏ đại học mà thành công là vì họ đã biết nên làm gì trước khi bỏ đại học! Người có khát vọng thành công thì thường giữ cho bản thân phải làm việc. Cốt lõi vẫn là việc học, không học ở trường thì học ở đời, học nghề, học các kỹ năng.

  • Nên Chọn Hướng Đi Nào Cho Người Không Học Đại Học

có nên bỏ đại học hay không

Tôi có một anh bạn đang sinh sống tại bên Ba Lan kể rằng: “Thời đó tôi cũng bỏ 2 năm cuối ở một trường đại học để ra ngoài lập nghiệp. Cái số tôi có vẻ thuộc dạng lăn lộn nhiều nhưng có ăn thì chẳng được mấy, thành ra sau khoảng 2 năm thì từ tay trắng tôi lại về tay trắng. Lúc đó tôi cũng cảm thấy bế tắc, và thực sự tôi muốn quay lại trường đại học, nhưng điều kiện cũng không cho phép. Khá may là có người bạn lúc đó đang cần tuyển cộng sự sang làm việc cùng bên Ba Lan, nên tôi cũng lôi cả vợ sang theo. Làm được hơn 1 năm thì tôi quyết định theo học 1 trường bên đó, cũng cố mà lấy được cái bằng cử nhân. Con tôi được gần 3 tuổi thì chúng tôi về Việt Nam sinh sống. Đó giờ cũng ngẫm ra là cái bằng đại học ở Việt Nam thực ra cũng rất đáng quý. Nó không hẳn là đem lại lợi ích trực tiếp gì, nhưng từ những cái kinh nghiệm bươn chải của tôi thì thực sự là nếu có cái bằng thì mọi việc chí ít cũng sẽ suôn sẻ hơn được kha khá”

Nghỉ đại học thì làm gì? Bạn có tìm hiểu học nghề một công việc mình ưa thích tại các trung tâm dạy nghề dựa trên những sở thích, tính cách và năng lực của bạn. Nếu bạn tìm được một công việc đúng với đam mê của mình chắc chắn rằng thành công sẽ sớm đến với bạn nếu bạn có đam mê và quyết tâm.

  • Con Gái Không Học Đại Học Thì Nên Học Nghề Gì?
  • Con Trai Nên Học Nghề Gì Khi Không Học Đại Học

Việc tiếp tục học đại học hay không thì còn tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh khác nhau của mỗi người. Nhưng đối với những ai đang cảm thấy chán nản, bế tắc không thấy được tương lai nếu tiếp tục học đại học thì hãy chọn cho mình một con đường riêng đó chính là học nghề.

Originally posted 2021-09-25 09:30:27.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *