Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc

Nước Mỹ sở hữu diện tích lớn thứ 3 thế giới, do đó nơi đây có rất nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, các bạn trẻ trên thế giới rất khao khát được khám phá nơi đây. Nhiều người đến Mỹ thông qua các công ty tổ chức tour du lịch nhưng sau mỗi chuyển đi tuyệt vời có một chút sự tiếc nuối bởi vì còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn chưa được khám. Vì vậy nhiều bạn trẻ đã chọn du lịch Mỹ tự túc để có thể tự mình khám phá những địa điểm mà mình yêu thích nhất. Tuy nhiên, việc xin Visa du lịch Mỹ tự túc vẫn còn khó khăn đối với nhiều người. Việt Uy Tín sẽ “dẫn đường” giúp bạn “băng qua” cuộc phỏng vấn này một cách dễ dàng.

Visa du lịch Mỹ tự túc
Visa du lịch Mỹ tự túc

Một số lưu ý trước khi phỏng vấn:

 • Chỉ nên đem theo sách báo, tránh mang theo điện thoại để sử dụng lúc rãnh rỗi không làm gì sẽ khiến bạn suy nghĩ căng thẳng.
 • Bạn sẽ vô tình gặp một vài người tâm lý căng như dây đàn, bạn có thể nghe được nhiều ý kiến góp ý bi quan từ họ. Lời khuyên cho bạn là đừng “để ý” đến những lời chia sẽ đó, họ còn chưa chắc xin được Visa hay không nên không có gì phải lo ngại.
 • Tính cách người Mỹ thích đơn giản, rõ ràng và khoa học nên thủ tục của họ cũng vậy. Bạn nên tập trung vào giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn hoặc đem những bằng chứng chứng minh bạn đã đi du lịch nhiều nơi.
 • Do vấn đề an ninh, thủ tục hành chính của một số đơn xin Visa sẽ khá lâu, vì vậy bạn nên nộp đơn thị sớm trước ngày dự định thực hiện kế hoạch làm việc.
 • Hạn chế liên lạc trực tiếp đến Lãnh sự quán để hỏi về tình trạng hồ sơ.
 • Điền đầy đủ vào đơn điện tử DS-160, đóng phí, lên lịch hẹn phỏng vấn. Trước khi đi phỏng vấn kiểm tra hồ sơ trước 1 tuần.
 • Vào đến Lãnh sự quán, bạn sẽ nộp hồ sơ, được lấy vân tay và lấy số thứ tự phỏng vấn.

Trong lúc phỏng vấn:

 • Bị từ chối cấp Visa du lịch Mỹ tự túc 1 lần sẽ rất khó xin lại, cho nên mỗi lần xin Visa Mỹ bạn cần hết sức chú ý. Nhưng đừng căng thẳng quá, “chìa khóa” chính là sự trung thực, không nói dối. Nhân viên lãnh sự quản hỏi gì bạn cứ bình tĩnh trả lời. Nên giải thích thêm một chút về câu trả lời, không nên trả lời cộc lốc.
 • Trong lúc phỏng vấn luốn giữ tâm lý tự tin, giao tiếp bằng mắt và nở nụ cười với người phỏng vấn. Hãy gây thiện cảm họ, cho họ biết rằng bạn tới đây với mục đích tốt.
 • Đừng lo ngại về vấn đề ngoại ngữ, bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt vì người phỏng vấn nói được tiếng Việt nếu không thì ở đó luôn được bố trí một người thông dịch viên.
 • Lúc phỏng vấn, bạn chuẩn bị giấy tờ chứng minh bạn có tài sản ở Việt Nam như tiền mặt, giấy tờ nhà, giấy tờ xe, ô tô… Nếu có vợ con thì đem theo giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh của con bạn để chứng minh mối quan hệ ở Việt Nam.
Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ tự túc
Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ tự túc

Sau khi phỏng vấn:

Nhân viên lãnh sự quán sẽ đóng dấu “APPROVED” trên tờ đơn nếu bạn được “chấp nhận”. Sau đó, bạn đến phòng chuyển phát nhanh cung cấp địa chỉ nơi nhận Visa, thông thường thì chỉ cần 3 – 4 ngày là Visa sẽ được chuyển đến địa chỉ của bạn.

Một số lưu ý khác khi xin visa du lịch Mỹ tự túc:

 • Không nên đặt vé máy bay trước khi xin được Visa vì lỡ như mua vé rồi mà không được cấp Visa thì rất uổng tiền mua vé và cũng không cần bảo hiểm du lịch.
 • Đã đi du lịch nhiều nước phát triển như Nhật, Úc, Châu Âu… thì tỉ lệ thành công cũng rất cao.
 • Hồ sơ của bạn phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Du lịch Mỹ tự túc mang lại rất nhiều điều thú vị nhưng bên cạnh đó có một số khó khăn. Nếu có bất kì thắc mắc nào về phỏng vấn hoặc DS-160 hoặc muốn tìm hiểu thêm hướng dẫn thủ tục xin Visa du lich Mỹ hãy liên hệ với visa Việt Uy Tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *