Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách để có bức ảnh nghệ thuật với tính năng Typography trên Snapseed Nhiếp ảnh,Thủ thuật,Ứng dụng - Friend.com.vn

Cách để có bức ảnh nghệ thuật với tính năng Typography trên Snapseed Nhiếp ảnh,Thủ thuật,Ứng dụng


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Cách để có bức ảnh nghệ thuật với tính năng Typography trên Snapseed Nhiếp ảnh,Thủ thuật,Ứng dụng

Ứng dụng Snapseed chỉnh sửa hình ảnh được nhiều người dùng ưu chuộng hiện nay vừa bổ sung thêm tính năng  tạo chữ typography lên ảnh. Sử dụng tính năng này sẽ giúp bạn có thể tạo được những bức ảnh đầy chất nghệ thuật và cô cùng hiện đại. Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để có bức ảnh nghệ thuật với tính năng Typography trên Snapseed? Thì hãy tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này nhé.

Để sử dụng được tính năng typography điều đầu tiên bạn cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất của Snapseed trên thiết bị. Sau khi cập nhật bạn mở ứng dụng và dễ dàng tìm thấy tính năng Text nằm ngay dưới Healing.

[IMG]
Tại Giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể thấy tính năng Text ngay dưới Healing và giao diện của tính năng Text

Phần Text, có 3 chức năng chính nằm ở thanh công cụ bên dưới là Color (màu sắc typo), Opacity (cấp độ trong suốt của typo) và kiểu typography. 8 kiểu đầu tiên (từ L1 đến L8) chỉ đơn giản là những font chữ khác nhau để người dùng có thể tự lắp ghép, sáng tạo. Đặc biệt là có đủ 3 loại: Serifs (chữ có chân), Sans Serif (chữ không chân) và Script (chữ viết tay, hay còn gọi là handwriting).

Những mục tùy chọn tiếp theo gồm H1 – H8, N1 – N8, M1 – M8, B1 – B6 là những bộ khung đã được tạo sẵn. Bạn chỉ cần nhập văn bản và có thể thay đổi vị trí hoặc kích thước (bằng cách zoom và kéo thả). Lưu ý bạn không thể thay đổi font hay thêm bớt chi tiết.

jig8r

Cách để có bức ảnh nghệ thuật với tính năng Typography trên Snapseed

  • Tăng độ tương phản với background: Hầu hết chữ là màu trắng (hoặc đen) nên khi thêm typo bạn nên giảm độ sáng (brightness) của hình ảnh lại để chữ nổi bật và dễ đọc hơn.  Trong nhiều trường hợp bạn có thể tăng độ mờ (blur) hoặc nhiễu (noise) để tạo sự mới lạ cho hình ảnh.
  • Kết hợp các loại/kiểu chữ: Nên kết hợp giữa Sans Serif với Serif hoặc Scripts, đậm (Bold) và mỏng (thin) cũng như kích thước/vị trí hợp lý để tăng độ thu hút hơn cho phần chữ trong ảnh.
  • Typography đẹp đôi khi rất đơn giản chỉ là một dòng chữ rất ngắn gồm vài hoặc thậm chí là một từ.
  • Nên chọn thêm một số kí tự như dấu “_” hay ” * ” để typo bắt mắt hơn.

Một số ví dụ với Snapseed:

Để tạo được cho mình những bức ảnh nổi bật bạn có thể tải ứng dụng Snapseed trên Google Play Store (Android) và App Store (iOS):

Chúc bạn thành công trong việc thêm chữ vào hình ảnh của mình.

Theo: Techrum.vn

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *