Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Làm thế nào để bảo vệ dữ liệu cá nhân khi dùng Faceapp? Ứng dụng - Friend.com.vn

Làm thế nào để bảo vệ dữ liệu cá nhân khi dùng Faceapp? Ứng dụng


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Làm thế nào để bảo vệ dữ liệu cá nhân khi dùng Faceapp? Ứng dụng

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
FaceApp

Thời gian gần đây, Faceapp “chuyển đổi giới tính, biến đổi từ trẻ thành già” đã tạo nên “cơn sốt” mạnh mẽ khắp cộng đồng mạng xã hội và nhận được lượt tải khổng lồ cả trên App Store và Google Play. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng sử dụng Faceapp sẽ đem lại nhiều lỗ hổng về bảo mật dữ liệu. Thực hư ra sao và cách giải quyết thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Faceapp là gì?

Faceapp là một ứng dụng chỉnh ảnh đang được giới trẻ Việt Nam yêu thích gần đây. Ứng dụng này là sự kết hợp của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI kết hợp với mạng lưới thần kinh để tạo nên những bức ảnh mang đậm nét chân thực.

Nhà sản xuất và phát triển Faceapp là một nhóm lập trình viên chuyên nghiệp của Nga. Ứng dụng di động thú vị này đã ra đời một thời gian dài trước đây. Song đến thời điểm hiện tại, độ “hot” của Faceapp mới đạt đến đỉnh điểm, thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý của người dùng toàn thế giới.

Faceapp đem đến cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh mới lạ. Và 2 tính năng được ưa thích nhất là chuyển đổi giới tính và biến từ người trẻ thành người già.

Dùng Faceapp liệu có an toàn không?

FaceApp cam kết rằng sẽ không tự ý sử dụng dữ liệu của người dùng cho mục đích ngoài chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, điều này có thực sự đáng tin cậy khi ngay cả những đơn vị lớn như Facebook, Google còn vướng phải nhiều vụ lùm xùm về vấn đề lỗ hổng dữ liệu?

Mặc dù được quảng cáo là “free” toàn bộ, thứ mà người dùng phải trả cho FaceApp để được quyền sử dụng ứng dụng chính là kho hình ảnh cá nhân. Theo trang Evening Standard, FaceApp sẽ sử dụng toàn bộ thư viện ảnh của bạn thay vì chỉ những bức hình được chỉnh sửa. Nói cách khác, tất cả những bức hình lưu trong máy bạn, kể cả có chuyển đổi khuôn mặt được hay không thì đều được đưa lên kho lưu trữ đám mây của FaceApp.

Những nguy cơ lộ thông tin và sử dụng trái phép dữ liệu đã được các chuyên gia công nghệ cảnh báo đến người dùng. Tóm lại, việc cài đặt và sử dụng Faceapp tồn tại nhiều rủi ro mà đại đa số người trẻ Việt không chú ý đến.

Làm thế nào để bảo vệ dữ liệu khi dùng Faceapp?

Nếu đã cài đặt và sử dụng ứng dụng, bạn có thể yêu cầu Faceapp xóa bỏ dữ liệu của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.

  • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân bắt buộc: Email, Full name (Họ và tên)
  • Tại mục Request (yêu cầu), chọn Deletion Request
  • Tại mục cuối cùng, chọn I am submitting this request for myself – the details in this form are my own.

  • Ở các mục không đánh dấu sao (không bắt buộc), bạn có thể lựa chọn điền thông tin hoặc không.
  • Bấm Submit (gửi) để gửi form yêu cầu xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân mà Faceapp thu thập.

Tạm kết

Không chỉ riêng FaceApp, nhiều ứng dụng khác cũng đang gặp phải lỗ hổng về bảo mật dữ liệu, gây mất an toàn cho người sử dụng. Do đó, là một người dùng thông minh, bạn hãy luôn tìm hiểu kỹ thông tin về ứng dụng, các điều khoản trước khi tải ứng dụng để bảo vệ thông tin của chính bản thân mình.

source

Originally posted 2021-09-20 21:22:50.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *