Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Lộ trình học Ielts online level 5.0 cho người mới bắt đầu - ielts-fighter.com - Friend.com.vn

Lộ trình học Ielts online level 5.0 cho người mới bắt đầu – ielts-fighter.com


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

“Em là một người mất gốc, kiến thức tiếng Anh của em còn kém, vậy liệu em có thể học IELTS không?”

“Bắt đầu học IELTS như thế nào?” Hay “Liệu em có thể đạt được 4.0-5.0 IELTS sau 3 tháng từ 1 người mất gốc không?”

Câu trả lời là có thể các bạn nhé, nếu bạn xây dựng cho mình một lộ trình học IELTS khoa học cùng với quyết tâm và đam mê, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Nếu mới bắt đầu nhưng chưa biết học IELTS như thế nào? Vậy thì lộ trình tự học IELTS online miễn phí với các bài học chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu 5.0 trong thời gian sớm nhất.

Bạn cần xem trước:

 • IELTS là gì? Tất tần tật về IELTS
 • Thang điểm IELTS, cách tính điểm chuẩn nhất
 • Cấu trúc đề thi IELTS, đề thi IELTS chi tiết

LỜI NÓI ĐẦU

5.0 IELTS có lẽ là mục tiêu đầu tiên, đáng mơ ước của không ít “Beginners”, đây cũng là giai đoạn đầu tiên khi các bạn bắt đầu tiếp xúc với IELTS, định hình cho mình format của một bài thi IELTS như thế nào, và đương nhiên dễ hay khó, yêu hay không yêu sẽ từ đây mà ra.

Đối với việc xây dựng lộ trình học IELTS online miễn phí cho các bạn mới bắt đầu học IELTS, thầy cô luôn luôn phải để ý kỹ hơn, chi tiết hơn, chú trọng hơn những level khác, để gieo vào các bạn một tình yêu với IELTS, thắp lên ngọn lửa của một chiến binh IELTS và hơn hết cho các bạn thấy được rằng, “IELTS as easy as pie”.

Vậy các bạn hãy sẵn sàng cùng IELTS Fighter cho hành trình luyện thi IELTS online cho người mất gốc ngay thôi nào! Hãy lưu trang và click theo từng bài để học nhé!

Lộ trình được xây dựng theo triết lý EAL – phương pháp tiếp cận ngôn ngữ từ gốc và Học tiếng Anh theo ngôi nhà ngôn ngữ để đem đến hệ thống bài học từ xây gốc đến phát triển 4 kỹ năng.

Cụ thể, ngôi nhà ngôn ngữ cho ta biết cần xây dựng lộ trình học từ:

Nền móng – bao gồm ngữ pháp, từ vựng, phát âm để tạo dựng cái gốc tiếng Anh vững chắc nhất. Ở đây bạn sẽ có hơn 27 bài học ngữ pháp, 15 bài học từ vựng, bài giảng phiên âm IPA kèm theo đó là tài liệu ngữ pháp, từ vựng, phát âm bổ sung học thêm tại nha.

Bức tường trụ cột – xây theo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết: 30 bài học Listening, 20 bài học Speaking, 25 bài học Writing, 15 bài học Reading cùng nguồn tài liệu, youtube luyện tập kèm theo.

Mái nhà – Target 5.0-5.5: Khi bạn đã xây vững nền móng, luyện tập kỹ năng đạt đến mức độ nhất định sẽ có thể nắm trong tay target 5.0. Và đi kèm các bài học ở đây, bạn có thêm nguồn tài liệu hữu ích để tự học và nâng cao, full link tải ở trong lộ trình.

Hãy khám phá nhé!

I. LỘ TRÌNH HỌC IELTS 5.0 ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. NGỮ PHÁP

Về Ngữ pháp, thầy cô chia làm 27 bài, trong đó 6 bài đầu các bạn sẽ củng cố về các thì trong tiếng Anh, chia động từ, 22 bài sau về các dạng từ , dạng câu và từ nối.

Các bài học đều được biên soạn rất rõ ràng, dễ hiểu. Cuối mỗi bài là các bài luyện tập giúp các bạn củng cố kiến thức tốt hơn nhé! Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng thêm một số cuốn sách ngữ pháp để học như: English Grammar in Use trọn bộ, Grammar for IELTS (Cambridge).

Click vào từng bài học để học nhé.

BÀI HỌC NGỮ PHÁP Unit 1: Thì hiện tại Present Unit 2: Thì quá khứ đơn Unit 3: Thì hiện tại hoàn thành Unit 4: Thì quá khứ hoàn thành Unit 5: Thì tương lai Unit 6: Thì tương lai hoàn thành Unit 7: Danh từ Unit 8: Mạo từ (Article) Unit 9: Định lượng từ Unit 10: Pronouns – Đại từ Unit 11: Tính từ Unit 12: Bài học Trạng từ Unit 13 : Câu so sánh Unit 14 : Động từ khiếm khuyết (p.1) Unit 15 : Động từ khiếm khuyết (p.2) Unit 16 : Câu tường thuật Unit 17: Cụm động từ Unit 18: Câu điều kiện Unit 19: Preposition – Giới từ Unit 20: Mệnh đề quan hệ Unit 21: Cách sắp xếp đoạn văn Unit 22: The passive – Câu bị động Unit 23: Liên kết ý tưởng Unit 24: Vị trí trong một đoạn văn Unit 25: Cách định danh văn viết Unit 26: Cấu trúc câu Unit 27: CÂU PHỨC

Cô có chia sẻ bí quyết học nhớ các thì lâu, các bạn click theo đường link: Tổng hợp các thì cơ bản trong tiếng Anh với cách ghi nhớ hiệu quả

Để học thêm nguồn ngữ pháp và từ vựng, dưới đây là video tổng hợp 6 sách hay dành cho người mới bắt đầu, các bạn tham khảo nhé:

2. TỪ VỰNG

Về Từ vựng, các bạn sẽ được làm quen với những dạng từ thường xuất hiện trong IELTS và các chủ điểm từ vựng quen thuộc các em thường gặp trong bài thi IELTS. Phần từ vựng gồm 15 bài, với các nội dung được trình bày rõ ràng, dễ học, dễ nhớ. Sách từ vựng bạn tham khảo thêm cuốn 600 Essential Words for Ielts, Cambridge Vocabulary for IELTS.

BÀI HỌC TỪ VỰNG Unit 1: Key nouns – Danh từ chính Unit 2: Key verbs – Động từ chính Unit 3: Key adjectives – Tính từ chính Unit 4: Key adverbs – Trạng từ chính Unit 5: Phrasal verbs – cụm động từ Unit 6: Quantifying expressions Unit 7: Words with several meanings Unit 8: Ẩn dụ và cụm thành ngữ Unit 9:Danh từ và những từ đi kèm Unit 10: Cụm tính từ Unit 11: Cụm động từ Unit 12: Cụm giới từ Unit 13: Verb + Pre Unit 14: Noun + pre Unit 15: Cụm từ cố định

3. LISTENING

Phần Listening – được chia làm những bài học nhỏ, là những chủ điểm cực kỳ quen thuộc và thường gặp nhất trong IELTS, cuối mỗi bài là phần luyện tập để củng cố kiến thức bài học nhé!

BÀI HỌC LISTENING Unit 1: The alphabet – Bảng chữ cái Unit 2: Những từ viết tắt phổ biến Unit 3: Những địa danh thường xuất hiện Unit 4: Introduction (Name, Nationality) Unit 5: Số đếm trong IELTS Unit 6: Số thứ tự trong IELTS Unit 7: Dạng thập phân trong IELTS Unit 8: Thông tin về tiền tệ trong IELTS Unit 9: Nghe số điện thoại trong IELTS Unit 10: Time – Thời gian trong IELTS Unit 11: Date – Ngày tháng trong IELTS Unit 12: Các vấn đề sức khỏe trong IELTS Unit 13: Chỉ đường trong IELTS Unit 14: In a restaurant Unit 15: Holidays Unit 16: Marriage Unit 17: Hotel Unit 18: Mẹo làm bài Multiple Choice Unit 19: Những từ “gây nhiễu” Unit 20: Dạng Map Labeling Unit 21: Luyện tập “dự đoán” Unit 22: Ngôn ngữ chỉ dẫn Unit 23: Cách kiểm soát và làm chủ Section 4 Unit 24: Topic Details of JOB Unit 25: Các dạng bài trong Section 3 Unit 26: Học tủ dạng bài điền từ cho Section 1 Unit 27: “Bẫy” trong IELTS listening section 1 Unit 28: Cách làm chủ “Section 2” Unit 29: Luyện tập tránh bẫy thông tin nhiễu 5 tình huống khi làm bài Listening cần chú ý

Một số tài liệu các bạn cần học thêm trong quá trình luyện nghe như: Listening Strategies for IELTS , Succeed in IELTS Listening…

Tuy nhiên, một việc vô cùng quan trọng mà cô nghĩ các bạn cần làm đó chính là việc “tắm ngôn ngữ” bằng việc nghe tiếng Anh nhiều qua các đoạn speech, radio của TED, BBC, CNN…. (tuy vào khả năng nghe mà chọn nguồn phù hợp – cô đã hướng dẫn rồi) để làm quen với kĩ năng nghe thật nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, xem show truyền hình Anh – Mỹ luyện cho bạn cả kỹ năng nghe và nói tiếng Anh chuẩn hơn rất nhiều.

==> Download TRỌN BỘ TÀI LIỆU LUYỆN NGHE IELTS PHÂN THEO CẤP ĐỘ – FULL PDF + AUDIO: Download ngay

Học IELTS Vnexpress

4. SPEAKING

Phần Speaking gồm bài học được IELTS Fighter update theo thời gian, trong đó bài đầu tiên giúp các bạn nắm được Format và cách tính điểm cho IELTS Speaking, 5 bài tiếp theo về các tiêu chí chấm điểm trong IELTS Speaking và 6 bài cuối là các Tips giúp các em rèn luyện Part 1 trong Speaking.

Sau đó sẽ là các Toppic thường gặp trong IELTS speaking để bạn luyện tập theo từng chủ đề và trả lời các câu hỏi chính xác nhất.

BÀI HỌC SPEAKING Giới thiệu format IELTS Speaking Unit 1: Spoken vietnames & Spoken English Unit 2: Tiêu chí chấm điểm của Ielts speaking Unit 3: Tiêu chí Lexical resource (Vocab) Unit 4: Tiêu chí Grammatical range & accuracy Unit 5: Tiêu chí Pronunciation Unit 6 – IELTS Speaking Par 1 – Lỗi thường gặp Unit 7 – Chiến thuật làm bài Part I Unit 8 – Loại câu hỏi quen thuộc trong Part I Unit 9 – IELTS Speaking Part 1 – Công thức Unit 10 – Liking questions Unit 11 – Disliking questions Unit 12: 3 topic phổ biến trong Part 2 Unit 13: IELTS sample Speaking part 2 Unit 14: IELTS sample Speaking part 2 Unit 15: IELTS sample Speaking part 2 Unit 16: 4 Topic đặc biệt trong part 2 TOPIC For IELTS speaking – Sport ( Thể thao) TOPIC For IELTS speaking – Accommodation TOPIC For IELTS speaking – Music

TIPS học IELTS speaking

 • 3 cách sống sót trong IELTS Speaking khi cạn ý tưởng
 • 5 tính từ không nên dùng trong IELTS Speaking
 • [IELTS Speaking] If you don’t like the Topic
 • Cách kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking Part 1
 • Khi bạn không hiểu câu hỏi trong IELTS Speaking
 • Tuyệt chiêu trả lời câu hỏi: “What’s your favorite …?

Một số tài liệu bạn tham khảo để học Speaking hiệu quả:

 • Trọn bộ sách TỰ HỌC IELTS Speaking Full PDF + AUDIO: DOWNLOAD
 • 42 Topic IELTS speaking part 1 phổ biến và mẫu câu trả lời: DOWNLOAD
 • 20 TOPIC HAY GẶP NHẤT TRONG IELTS SPEAKING PART 2: DOWNLOAD

5. WRITING

Phần Writing gồm chuỗi bài: Bước đầu giúp các bạn làm quen với kỹ năng Writing IELTS và mổ xẻ các Tips Task 1 và Task 2 trong Writing. Chuỗi bài này sẽ là nguồn tư liệu cực kỳ bổ ích giúp các em tự học IELTS Writing đấy! ^^.

Các bạn sẽ được học luyện viết IELTS theo từng dạng trong Task 1 và Task 2, cách triển khai ý tưởng, sử dụng các cấu trúc tốt, từ vựng hay ghi điểm và biết cách tránh lỗi dễ gặp trong writing.

BÀI HỌC WRITING Unit 1: Cấu trúc bài Writing Task 1 Unit 2: Cách paraphrase đề bài trong Task 1 Unit 3 – Cách nói tăng/giảm trong Task 1 Unit 4 – Miêu tả sự tăng/giảm trong Task 1 Unit 5 – Câu nhận xét chung trong Task 1 Unit 6 – Cách đọc bảng dữ liệu trong task 1 Unit 7 – Đọc và hiểu đề bài trong Task 2 Unit 8 – Các chủ đề phổ biến trong Task 2 Unit 9 – Cách tìm ý cho bài thi Task 2 Unit 10 – Cách viết câu dài trong bài thi task 2 Unit 11 – Cách miêu tả một luận điểm tốt Unit 12 – Cách miêu tả một luận điểm xấu Unit 13 – Cách miêu tả chủ đề nhiều và ít Unit 14 – Miêu tả chủ đề cho phép và có thể Unit 15: 5 Common Mistakes Unit 16: “Từ vựng trong Writing Task 2 Unit 17: Cách đưa ra ví dụ Unit 18: 5 cụm cần tránh trong IELTS Writing Unit 19: 5 Bước PARAPHASE đề writing Unit 20: Writing Task 2 với Compound Adj Unit 21: Writing và những điều cần tránh Unit 22: Làm chủ ngữ pháp trong Writing Unit 25: Lỗi sai tuyệt đối hóa trong Task 2

Một số sách writing các bạn sử dụng trong quá trình ôn tập như:

 • Visual IELTS – Gabi Duigu – để luyện Task 1: DOWNLOAD
 • Academic writing for IELTS: DOWNLOAD
 • Cuốn sách Ideas for IELTS topics – IELTS Fighter biên soạn: DOWNLOAD

Những cuốn sách này giúp các bạn mới học luyện viết Task 2 không có ý tưởng và không biết cần viết gì thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm dựa trên cuốn Ideas for IELTS topics để viết tốt hơn.

6. READING

Phần Reading gồm 5 bài với những Chiến thuật giúp làm bài Reading một cách hiệu quả nhất, bên cạnh đó, cô thầy còn có bài chia sẻ để hướng dẫn các bạn làm bài tập tốt hơn!

Các bài học chuyên mục reading sẽ phân theo từng dạng bài trong đề thi IELTS để bạn có thể tiếp cận dần với đề thi cũng như hiểu rõ kỹ năng làm bài cho từng dạng bài khác nhau.

BÀI HỌC READING Chiến thuật làm bài READING IELTS hiệu quả Unit 1: Kĩ năng làm bài Multiple choice Unit 2: Dạng bài “Matching information” Unit 3: Chiến thuật làm bài Matching endings Unit 3: Hướng dẫn làm bài tập Unit 4: Chiến thuật làm bài Matching features Unit 5: Chiến thuật làm bài “Matching headings Unit 6: Hướng dẫn làm bài tập Unit 7: Cách làm bài tập matching heading Unit 8: Best tips for IELTS Reading Unit 9: Mẹo làm Matching Paragraph Headings Unit 10: Luyện tập làm dạng bài Multiple Choice Unit 11: Luyện tập dạng Short answers Unit 12: Luyện tập dạng Paragraph Headings Unit 13: Luyện tập True/ False/Not given Unit 14: Chiến thuật làm dạng Completion

Một số tài liệu các bạn sử dụng cho luyện tập kỹ năng reading như:

 • Reading Strategies for IELTS: DOWNLOAD
 • Cuốn Get Ready for IELTS Reading: DOWNLOAD

Những cuốn sách này khá căn bản cho người bắt đầu học reading có thể bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp và luyện tập bài đọc từ dễ đến nâng cao.

Bí quyết để cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh tốt nhất chính là các bạn cần luyện đọc hằng ngày. Các bạn nên dành 30-60 phút mỗi ngày vào buổi tối/sáng để đọc báo (National Geographic, BBC news, …) hay đọc truyện, tiểu thuyết… và nghe (TED, BBC, CNN….) sẽ giúp bạn cải thiện rất tốt 2 kĩ năng này.

Đọc tiếng Anh hằng ngày còn có lợi thế để bạn bổ sung vốn từ vựng hiệu quả và nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh có văn phong tốt hơn.

==>> Các bạn tham khảo: TOP 5 sách tự học IELTS Reading hay nhất từ cơ bản đến nâng cao

7. 10 video học IELTS writing & Speaking online

Hiểu được các bạn tự học IELTS tại nhà sẽ khó khăn với 2 kỹ năng Writing và Speaking, chính vì vậy IELTS Fighter xây dựng chuỗi video bài giảng 10 buổi IELTS writing & Speaking online miễn phí 100% do Như Quỳnh cùng đội ngũ chuyên môn IELTS Fighter xây dựng.

WRITING Unit 1: IELTS Writing Task 1 Unit 2: Dạng miêu tả biểu đồ Unit 3: Dạng bài miêu tả quá trình, bản đồ Unit 4: IELTS writing Task 2 Unit 5: Dạng bài đồng ý hoặc không đồng ý Unit 6: Dạng Discussion essay Unit 7: Dạng bài nguyên nhân, giải pháp Unit 8: Dạng bài Advantage – Disadvantage SPEAKING Unit 1: Tổng quan về IELTS speaking Unit 2: IELTS Speaking Part 1 Unit 3: IELTS speaking part 2 Unit 4: IELTS speaking part 3

8. LUYỆN ĐỀ

Trong quá trình ôn thi IELTS chắc chắn các bạn không thể bỏ qua giai đoạn luyện đề. Đây là giai đoạn sau quá trình học tập bổ sung kiến thức cho bản thân bạn cần luyện bộ đề IELTS để tổng hợp lại kiến thức đã học, test trình độ bản thân cũng như luyện tập và làm quen với cấu trúc đề thi IELTS chuẩn.

Nhiều bạn nghĩ rằng luyện nhiều đề là điểm thi sẽ cao, tuy nhiên luyện đề quan trọng ở việc sau mỗi đề thi các bạn cần phải rút ra cho mình những kinh nghiệm, bài học và kiến thức.

Thời gian mỗi tuần các bạn hãy luyện 1 bộ đề full cho cả 4 kỹ năng.

Thời gian đầu khi luyện đề bạn sẽ mất nhiều thời gian so với quy định thời gian thi, các bạn hãy làm mỗi đề thi và phân tích thật kỹ lỗi sai bạn gặp phải ví dụ chỉ rõ lý do tại sao câu hỏi này đáp án lại khác với kết quả bạn làm… Quá trình làm đề phân tích sẽ giúp các bạn tổng hợp lại kiến thức đã học hiệu quả hơn, xác định được phương pháp làm bài tập cho từng dạng tốt hơn.

Một số tài liệu giúp bạn luyện đề hiệu quả: Cambridge IELTS từ 1-12 , Exam Essentials: IELTS Practice Test 2, IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3…

Ngoài ra, bạn luyện thi thử trên trang web: friend.com.vn/ rất hữu hiệu để bạn luyện tập trước khi thi thật.

Download ngay:

 • Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1 – 15 PDF
 • Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1 2 3 (Full Ebook + Audio)

Xem thêm bài viết:

➤ 7 bộ tài liệu luyện thi IETLS hay nhất (từ cơ bản tới nâng cao): XEM NGAY

➤ 570 từ vựng Academic hay – dễ học (có app): XEM NGAY

➤ IELTS Speaking Vocabulary band 7.5+: XEM NGAY

➤ TOP 7 trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Hà Nội: XEM NGAY

Trên đây là lộ trình học IELTS Online Free cho mục tiêu 5.0 – Mục tiêu đặt ra cho những bạn mới bắt đầu tự học IELTS, hy vọng các bạn sẽ đủ quyết tâm, bám sát lộ trình và sớm đạt được mức điểm kỳ vọng của bản thân để tiếp tục với những level cao hơn nhé! ^^

SAU LỘ TRÌNH LUYỆN THI IELTS 5.0 CÁC EM TIẾP TỤC HỌC VỚI LỘ TRÌNH LUYỆN THI IELTS ONLINE 6.5: XEM CHI TIẾT

NẾU CẦN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC BẠN VUI LÒNG ĐĂNG KÝ VÀO FORM DƯỚI ĐÂY NHÉ: TẠI ĐÂY

Originally posted 2021-09-21 07:04:23.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *