Lỗi Droid4x không khởi động được, giả lập android Droid4X mở không lên

Tình trạng người sử dụng phần mềm giả lập android Droid4X gặp lỗi không phải là hiếm gặp và trong số đó lỗi Droid4X không khởi động được là khó chịu nhất. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên và đề sửa lỗi Droid4X không khởi động được thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Bài viết liên quan

  • Cách chơi game trên máy tính bằng Droid4x
  • Droid4X báo lỗi không tương thích với máy tính, laptop
  • Droid4X không tải được file APK phải làm thế nào ?
  • Cách gõ tiếng Việt trong Droid4x
  • Cách cài file APK cho Droid4X, chạy file Android trên Droid4x

Droid4x là phần mềm giả lập Android tương tự như BlueStacks và khả năng tương thích của phần mềm này là khá cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi lỗi xảy ra và lỗi Droid4x không khởi động được là một trong những vấn đề đó. Cụ thể khi bạn mở Droid4x sử dụng như thường ngày chúng ta phát hiện ra giả lập Android Droid4x chỉ chạy đến 80% kèm dòng thông báo lỗi code 21 mà thôi.

loi droid4x khong khoi dong duoc

Trong bài viết này friend.com.vn sẽ không đề cập sâu đến nguyên nhân của nó vì có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này mà thay vào đó sẽ là những biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng trên. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn gặp lỗi Droid4x không tương thích máy tính, laptop cũng khá phổ biến. Bạn có thể đọc thêm tại bài viết hướng dẫn sửa lỗi Droid4x không tương thích máy tính để xem cách xử lý ra sao nhé. Còn bây giờ xin phép được đi vào chi tiết hướng dẫn các cách sửa lỗi Droid4x không khởi động được.

Hướng dẫn sửa lỗi Droid4x không khởi động được

1. Tiến hành gỡ và cài đặt lại Droid4x.

Để lỗi Droid4x không khởi động được cách tốt nhất chính là gỡ hoàn toàn nó đi và sau đó cài đặt lại phiên bản mới nhất. Tuy nhiên chúng ta không thể nào sử dụng cách thông thường để gỡ vì nó không hoàn toàn làm sạch cho máy tính của bạn.

– Trước tiên bạn cần tải iObit Uninstaller, phần mềm gỡ các chương trình chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

– Sau khi gỡ xong thì chúng ta cần phải cài lại đúng không, hãy tải Droid4xphiên bản mới nhất tại friend.com.vn nhé.

Bước 1: Công việc lỗi Droid4x không khởi động được rất đơn giản, bạn chỉ cần mở iObit Uninstaller lên sau đó gõ “droid4x“. Kết quả hiện ra bạn tích vào cả 2 giá trị rồi nhấn Uninstall để gỡ.

loi droid4x khong khoi dong duoc 2

Bước 2: Tại đây bạn chọn Uninstall để hệ thống tự động gỡ và làm sạch máy tính cho bạn.

loi droid4x khong khoi dong duoc 3

Trong quá trình gỡ Droid4x có xuất hiện bảng yêu cầu đánh giá sử dụng, tại đây tùy cho bạn lựa chọn kết quả nhé.

loi droid4x khong khoi dong duoc 4

Bước 3: Tuy nhiên quá trình gỡ Droid4x chưa hoàn tất, bạn phải tìm thêm một ứng dụng bằng từ khóa “virtual” sẽ xuất hiện Oracle VM VirtualBox, hãy gỡ nốt phần mềm này tương tự theo cách ở các bước trên nhé.

loi droid4x khong khoi dong duoc 5

Sau đó bạn tiến hành cài đặt lại Droid4x thì chắc chắn lỗi Droid4x không khởi động được sẽ biến mất.

2. Tiến hành cập nhật Droid4x phiên bản mới nhất.

Cập nhật phiên bản mới nhất cũng là một cách để sửa lỗi Droid4x không khởi động được. Có lẽ vì một nguyên nhân nào đó khiến máy tính và phần mềm Droid4x không tương thích lẫn nhau dẫn đến lỗi Droid4x không khởi động được. Do đó bạn cần phải cập nhật Droid4x lên phiên bản mới nhất nhé.

loi droid4x khong khoi dong duoc 6

Link tải chúng tôi đã để ở phần trên bạn đọc có thể tải Droid4x nhanh chóng và an toàn.

3. Tiến hành cài VituralBox driver

Vì một lý do nào đó mà VituralBox driver bị hỏng hoặc chưa cài đặt, hãy thử cách cài VituralBox driver trước nhé vì nó nhanh chóng và hiệu quả trước khi áp dụng các cách trên.

Bước 1: Bạn truy cập vào ổ C của máy tính rồi vào theo địa chỉ sau: C: > Program Files > Oracle > VirtualBox > drivers > vboxdrv.

loi droid4x khong khoi dong duoc 7

Bước 2: Tại đây bạn click chuột phải vào file friend.com.vn và lựa chọn Install để tiến hành cài đặt.

loi droid4x khong khoi dong duoc 8

Sau đó sẽ có một cửa sổ hiện lên hỏi bạn có muốn cài hay không, hãy nhấn tiếp vào Install.

loi droid4x khong khoi dong duoc 9

Đợi 1 lát sẽ có thông báo The operation completed successfully, sau đó bạn tiến hành khởi động lại máy và mở lại Droid4x để xem lỗi Droid4x không khởi động được còn hay không nhé.

loi droid4x khong khoi dong duoc 10

4. Cập nhật driver cho máy tính

Vấn đề không tương thích có thể gây nên lỗi Droid4x không khởi động được và cụ thể ở đây chính là driver VGA. Có thể phiên bản Droid4x bạn đang sử dụng và phiên bản driver của VGA không tương thích với nhau. Chính vì vậy việc cập nhật VGA là rất quan trọng và có rất nhiều cách giúp chúng ta thực hiện được.

Để thuận tiện cho việc cập nhật VGA bạn đọc có thể sử dụng phần mềm Driver Booster, một trong những phần mềm tự động tìm kiếm driver và cài đặt trong đó có VGA.

loi droid4x khong khoi dong duoc 11

Bạn đọc có thể tải Driver Boostervề máy tính tại đây và tiến hành cài đặt để có thể tìm kiếm và cập nhật driver cho VGA của mình nhé.

Trên đây là những cách giúp bạn sửa lỗi Droid4x không khởi động được, một lỗi rất khó chịu xảy ra trên Droid4x. Bạn đọc có thể áp dụng lần lượt các cách trên sao cho thuận tiện với mình nhất nhé.

Ngoài ra thì BlueStacks 3 cũng là một sự lựa chọn tốt nếu như bạn đang có vấn đề với Droid4x, hãy tải BlueStacks 3 cho máy tính của mình và sử dụng thử xem sao. Biết đâu BlueStacks 3 sẽ khắc phục mọi nhược điểm đang có, ngoài ra việc tải BlueStacks 3 cho máy tính cũng hết sức dễ dàng và thao tác cài đặt khá đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *