Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Mẹo sửa laptop Dell không bắt được wifi nhanh và dễ nhất - Friend.com.vn

Mẹo sửa laptop Dell không bắt được wifi nhanh và dễ nhất


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
 • Nguyên nhân laptop Dell không bắt được Wifi
 • Cách khắc phục, sửa chữa laptop Dell không có tín hiệu wifi
 • Tắt và khởi động lại laptop
 • Kiểm tra lại chế độ wifi
 • Cài đặt và cập nhật driver wifi
 • Đổi chế độ pin
 • Laptop bị lỗi chấm than vàng
 • Cục phát wifi xảy ra lỗi
 • Do virus gây nên
 • Do hệ điều hành window, card wifi bị lỗi
 • Trung tâm chuyên sửa chữa laptop Dell không nhận wifi

Trong thế giới số ngày nay, nhu cầu kết nối mạng là rất cần thiết để có thể trao đổi thông tin, tài liệu và để giải trí như chơi game, xem phim. Chính vì thế mà một khi chiếc laptop Dell không bắt được wifi, không kết nối được internet sẽ gây ra nhiều phiền phức và sự khó chịu. Nhưng cũng không cần lo lắng quá bởi lỗi này có nhiều cách khắc phục khá đơn giản mà không cần đến trung tâm sửa chữa.

Laptop dell không bắt được wifi

Nguyên nhân laptop Dell không bắt được Wifi

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho laptop Dell không bắt được wifi. Một số có dấu hiệu nhận biết rõ ràng còn một số thì bạn phải vào cài đặt để kiểm tra. Do đó chúng ta phải rà soát kĩ càng và loại trừ các khả năng xảy ra. Một khi bạn đã biết được nguyên nhân chính xác thì mới có phương pháp khắc phục hiệu quả được vấn đề này. Dựa theo kinh nghiệm và sự hiểu biết của chúng tôi thì laptop Dell của bạn không bắt được wifi có thể là do:

 • Wifi bị tắt hoặc đang để chế độ máy bay
 • Laptop bị thiếu driver wifi khi cài win hoặc phiên bản đã cũ dẫn đến hoạt động không ổn định
 • Bộ router phát wifi hoặc hệ điều hành windows bị lỗi
 • Do phần mềm client VPN để Fake địa chỉ IP khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi
 • Do máy tính bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi
 • Do chế độ tiết kiệm pin tự tắt wifi

≫ Xem thêm: 5 Chiếc laptop Dell đáng mua nhất, tốt nhất 2020

Cách khắc phục, sửa chữa laptop Dell không có tín hiệu wifi

Tắt và khởi động lại laptop

Không chỉ lỗi không bắt được wifi mà nhiều lỗi lặt vặt khác có thể được giải quyết chỉ với thao tác đơn giản là khởi động lại máy tính. Có thể do bạn sử dụng laptop hết công suất trong một thời gian dài, các phần mềm hoặc các file dữ liệu bị xung đột ảnh hưởng đến các chức năng của máy trong đó có wifi. Thế nên khi bạn tắt và khởi động lại máy tính thì sẽ đưa máy trở về trạng thái ban đầu. Khi bật lên, bạn thử đăng nhập và truy cập lại wifi để vào internet nhé.

Kiểm tra lại chế độ wifi

Đôi khi có ai đó hoặc chính bản thân bạn lỡ tắt chức năng wifi của máy tính khiến cho nó không thể nhận tín hiệu. Vậy thì bạn phải bật lại nó lên bằng tôt hợp phím Fn + PrtScr hoặc nhiều dòng laptop Dell có trang bị sẵn nút bấm wifi riêng biệt trên bàn phím. Ngoài ra, tùy vào hệ điều hành Window mà máy sẽ có chế độ máy bay (Airplane mode). Nếu như bạn lỡ bật chế độ này thì phải tắt đi thì mới bắt được sóng wifi.

Laptop dell không bắt được wifi

Cài đặt và cập nhật driver wifi

Khi bạn nâng cấp hoặc cài đặt Window thì rất có thể đã bị thiếu driver. Dấu hiệu nhận biết là biểu tượng cột sóng wifi có dấu X màu đỏ. Một cách kiểm tra khác đó là truy cập vào cài đặt của máy theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào my computer sau đó ấn chọn phần Manage

Bước 2: Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên và bạn tiếp tục click chuột trái chọn “Device manager”

Bước 3: Kiểm tra, rà soát trong cột Network adapter có Wireless Network không bởi nó chính là driver wifi mà bạn đang cần.

Nếu thấy thiếu, bạn phải bổ sung ngay. Bạn có thể cài đặt, sử dụng các phần mềm như 3DP NET hoặc Easy Driver Packs. Các phần mềm này vừa nhanh mà vừa tiện. Chúng sẽ tự động rà soát máy một lượt và cài đặt driver còn thiếu. Ngoài ra, chúng còn cho phép bạn cập nhật phiên bản driver mới nếu như phiên bản của bạn đã quá cũ. Đối với những ai sử dụng hệ điều hành Window 10 thì chúng tôi khuyên bạn sử dụng tính năng Windows Update thì sẽ có được driver chuẩn của máy.

Laptop dell không bắt được wifi

Đổi chế độ pin

Khi bạn sử dụng máy đến mức pin yếu thì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm pin. Một số laptop Dell không bắt được wifi là do chế độ này được cài đặt sẵn tắt đi kết nối wifi để hạn chế sử dụng điện năng. Thế cho nên bạn hãy thay đổi cài đặt này với các bước như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng (có dạng các cột sóng) trên thanh Taskbar => click chuột trái chọn Open Network and Sharing Center => chọn tiếp Change adapter settings. Sau đó cửa sổ Network and Sharing Center sẽ được mở ra. Hoặc ấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => gõ friend.com.vn => nhấn Enter.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Wifi mà bạn đang kết nối => Tại dòng Client for Microsoft Networks chọn Properties => tiếp tục click chọn Configure

Bước 3: Bạn chuyển sang tab Power Management => tích bỏ dòng Allow the computer to turn off this device to save power => nhấn OK để đồng ý.

Vậy là mỗi khi máy bạn bật chế độ tiết kiệm pin thì wifi vẫn hoạt động và truy cập mạng như thường.

Laptop bị lỗi chấm than vàng

Nhiều khi bạn dùng laptop kết nối wifi ở quán cà phê hay thư viện thì rất hay thấy biểu tượng wifi có chấm than màu vàng và không thể nào lướt web được. Đó là do xung đột địa chỉ IP hoặc kết nối bị hạn chế do số lượng người dùng quá đông. Nếu xảy ra tình trạng như vậy thì bạn thử ngắt kết nối wifi, chọn quên mạng và đăng nhập lại từ đầu. Một nguyên nhân nữa dẫn đến lỗi này là do máy tính của bạn đã bị trùng IP với một máy khác khi đang sử dụng IP động. Vậy bạn phải làm mới hoặc set up một dải IP khác.

Cục phát wifi xảy ra lỗi

Đôi khi laptop Dell không bắt được wifi không phải do máy tính bạn có vấn đề mà là do cục phát wifi trong nhà xảy ra lỗi. Bạn hãy thử kết nối với một thiết bị wifi khác để kiểm tra. Nếu máy hoạt động bình thường thì chứng tỏ cục phát của bạn có vấn đề. Việc cần làm để khắc phục đối với trường hợp này là ngắt điện cục phát hoặc tắt nguồn nó, đợi một lúc rồi bật lại. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy mang đi sửa chữa hoặc thay thế cái mới.

Laptop dell không bắt được wifi

Do virus gây nên

Việc sử dụng các phần mềm crack, không rõ nguồn gốc hay truy cập trang web không lành mạnh, đường link lạ có thể khiến máy bạn bị nhiễm virus và tất nhiên ảnh hưởng đến hoạt động của máy, trong đó có kết nối wifi. Vậy bạn nên bật hết các tính năng bảo mật và tường lửa của máy để ngăn chặn điều này xảy ra. Đồng thời mua bản quyền các phần mềm diệt virus uy tín và hạn chế truy cập link người lạ gửi tới.

Do hệ điều hành window, card wifi bị lỗi

Nếu các cách trên mà vẫn không được thì bạn thử cài lại Window và lưu ý có đầy đủ driver cần thiết. Hoặc mang ra tiệm sửa chữa laptop để họ kiểm tra lại card wifi và các lỗi khác nếu có.

Trung tâm chuyên sửa chữa laptop Dell không nhận wifi

Nếu bạn không có hiểu biết gì về máy móc điện tử thì rất khó để mày mò và làm theo hướng dẫn trên hoặc sẽ gây ra hỏng hóc các bộ phận khác. Để đảm bảo nhất, bạn vẫn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để họ khắc phục. Và Laptop Hải Đăng chính là một nơi bạn có thể gửi trao niềm tin mỗi khi có nhu cầu mua máy và sửa chữa, bảo dưỡng. Chúng tôi chắc chắn sẽ khắc phục được tình trạng laptop Dell không bắt được sóng wifi và nhiều lỗi khác như lỗi ổ cứng, laptop không lên nguồn, không lên màn hình. Khi nhận máy, chúng tôi sẽ kiểm tra và báo lại lỗi cụ thể và giá cả sửa chữa, thay thế (nếu có). Cam kết không tự ý sửa khi chưa có sự cho phép. Thời hạn bảo hành là 3 tháng. Nếu có vấn đề phát sinh trong thời gian đó, công ty chịu hoàn toàn chi phí.

≫ Xem thêm: Các lỗi ổ cứng laptop Dell và chi phí thay thế hiện nay

Hi vọng bài viết tư vấn hôm nay sẽ giúp ích cho bạn trong việc kết nối lại wifi của laptop và có thêm thông tin về địa chỉ sửa chữa khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *