Đánh giá nhanh tài khoản ứng dụng Mondly – phong cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất trong năm 2020?

Đánh giá nhanh tài khoản ứng dụng Mondly – phong cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất trong năm 2020?

Mondly – Phong cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất, hãy sử dụng tài khoản Mondly. Bài viết này mình sẽ đánh giá nhanh ưu-nhược điểm của Mondly.

Mondly là một ứng dụng học ngoại ngữ dựa trên một nền tảng công nghệ, và khá nổi tiếng, đặc biệt sau khi ứng dụng này giành được một số giải thưởng cách đây vài năm (giải thưởng ‘Best new app’ in vào tháng 1/2016 trên chợ ứng dụng Apple…).

Giai thuong Mondly da dat duoc - Đánh giá nhanh tài khoản ứng dụng Mondly - phong cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất trong năm 2020?
Các giải thưởng mà Mondly đã đạt được.

Ứng dụng này hướng dẫn học ngoại ngữ dựa trên sự kết hợp của các trò chơi học tập hàng ngày, hỗ trợ giao diện ngôn ngữ và biên dịch tiếng mẹ đẻ, chatbot và tính năng Thực tế Tăng cường (AR) vô cùng độc đáo. 

Nhưng Mondly có thực sự đáng được tung hô? Mình sẽ đánh giá nhanh những tính năng chính của Mondly qua bài review dưới đây, để xem ứng dụng này có những ưu điểm gì và có những mặt nào cần cải thiện.

Đặc trưng của Mondly: phong cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất

 

Sử dụng hàng ngày, có thể hỗ trợ tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Giống như nhiều ứng dụng học ngoại ngữ khác trên các thiết bị di động, Mondly tập trung vào các bài học ngắn nhưng đều đặn. Ứng dụng này cung cấp bài học hàng ngày (daily lesson), với số lượng nhất định từ vựng mới và cú pháp câu mới của ngôn ngữ mà học viên muốn học. Sau mỗi buổi, những gì mà bạn đã học sẽ được tóm tắt trên phần cuối bài học. Bạn có thể xem lại phần tóm tắt này bất cứ lúc nào. 

Ngoài ra, người tham gia học sẽ thường xuyên được nhắc nhở học tập mỗi ngày. Để tránh bị làm phiền, ứng dụng cho phép người dùng thiết lập nhắc nhở vào những thời điểm thuận tiện hơn theo ý muốn.

Nếu bạn thích học tiếng anh giao tiếp tại nhà thì có thể đặt lịch nhắc vào 7h sáng, hoặc nếu muốn học ngoại ngữ trong lúc nghỉ trưa tại nơi làm việc thì có thể tùy chỉnh nhắc vào 13h chiều.

Dựa trên lịch nhắc, Mondly có thể thông báo và theo dõi tiến độ học tập hàng ngày một cách ổn định và chính xác hơn. Cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất là chịu khó luyện tập hàng ngày đều đặn. Và Mondly đã hỗ trợ rất tốt điều này. 

Có thể học thông qua ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ

Tai khoan Mondly la gi Chiasepremium - Đánh giá nhanh tài khoản ứng dụng Mondly - phong cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất trong năm 2020?
Có thể học ngoại ngữ thông qua ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ trên tài khoản Mondly

Không giống như một số nền tảng học ngoại ngữ chỉ hiển thị ngôn ngữ đích (tức ngôn ngữ mà người học muốn và đang học), Mondly khuyến khích các học viên học một ngôn ngữ mới mà mình muốn học thông qua tiếng mẹ đẻ – là ngôn ngữ quen thuộc nhất với học viên.

Tính năng này giúp cho việc học ngoại ngữ dễ dàng hơn một chút và phù hợp với các bạn muốn học tiếng anh giao tiếp cấp tốc. Mondly tự hào có số lượng lớn các tùy chọn ngôn ngữ cơ bản, để giúp các học viên xử lý thông tin tốt khi học một ngoại ngữ ngữ hoàn toàn mới – đặc biệt là ở trong giai đoạn đầu.

Phương pháp học tập đa dạng

Chúng ta đều biết rằng việc học một ngôn ngữ mới có thể rất vất vả trong giai đoạn đầu. Để tăng giúp người dùng đăng ký học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất, Mondly đưa ra nhiều phương pháp học tập. 

Hình 3 Trò chơi - Đánh giá nhanh tài khoản ứng dụng Mondly - phong cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất trong năm 2020?
Bạn có thể học ngoại ngữ thông qua các trò chơi (tương tự Duolingo)

Mô hình học tập của Mondly là sự kết hợp các bài học hàng ngày được thiết kế riêng cho học viên, thông qua các chủ đề và cấp độ ngôn ngữ khác nhau. Lộ trình học tập này còn được hỗ trợ bởi các tính năng sáng tạo như các bài học Thực tế Tăng cường (AR) và chatbot.

Điều khiến Mondly nổi bật chính là sự kết hợp thông minh nhiều phương pháp nhằm tối ưu hiệu quả việc học. Học viên không bao giờ sử dụng duy nhất một phương pháp học tập cho mọi lớp học, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy buồn chán khi học ngoại ngữ với Mondly!

Các tính năng chính của Mondly

Lớp học hàng ngày

Hình 1 Bài học hàng ngày - Đánh giá nhanh tài khoản ứng dụng Mondly - phong cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất trong năm 2020?
Bài học hàng ngày trên tài khoản Mondly

Mondly hỗ trợ học viên thực hành ngôn ngữ bằng cách cung cấp các bài học hàng ngày. 

Thông qua các bài tập dưới hình thức những trò chơi, các học viên sẽ học được các từ vựng mới và các cụm từ có liên quan trong một chủ đề nhất định. Chẳng hạn, trong bài học tiếng Anh hàng ngày về chủ đề du lịch, học viên sẽ học được các từ liên quan đến “airport”, “passport”,… cũng như cách đặt câu ““I am here on business.”,… Khi bài học kết thúc, học viên sẽ được ôn lại từ vựng và cụm từ mới vừa học.

Đối với những học viên đã từng học ngôn ngữ qua các ứng dụng như Duolingo, những bài học hàng ngày này rất quen thuộc. Mình thấy định dạng của các bài học gần như giống hệt nhau trên các công cụ học ngoại ngữ trực tuyến. Nhưng điều gì làm cho Mondly trở nên độc đáo hơn? Đó là nhờ vào các tính năng khác, chẳng hạn:

Chatbot

Các chatbot học ngôn ngữ được thiết kế để mô phỏng một cuộc trò chuyện giữa bạn với một người bản địa, đem lại cho bạn một cơ hội để áp dụng vốn từ vựng vừa học vào thực tế. Có lẽ vì thế Mondly là ứng dụng dùng để tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà rất phù hợp

Hình 4 Chatbot on Mondly - Đánh giá nhanh tài khoản ứng dụng Mondly - phong cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất trong năm 2020?
Mondly là ứng dụng dùng để tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà rất phù hợp

Tài khoản Mondly cung cấp một cuộc trò chuyện giữa học viên và một người bạn ảo. Ngoài ra, Mondly còn gợi ý một số câu trả lời cho học viên trong cuộc đối thoại này. Tuy nhiên, những câu trả lời không nằm trong gợi ý nhưng hợp và đúng với ngữ cảnh vẫn được chấp nhận. 

Mặc dù những cuộc hội thoại của tính năng chatbot khác xa thực tế, nhưng công cụ chuyển lời nói thành văn bản trong Mondly lại khá tốt, giúp cuộc trò chuyện trở nên thuận tiện và thú vị hơn.

Người học có thể trao đổi với chatbot bằng những câu trả lời được đề xuất, nhưng sau đó bạn có thể tự tin hơn để tự trả lời hoặc gửi voice chat để tiếp tục cuộc hội thoại! Hiện nay, chatbot được coi như là một cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Thực tế Tăng cường (AR)

Chức năng này là một điểm cộng lớn cho Mondly. Thông qua công nghệ Thực tế Tăng cường (AR), người học sẽ trò chuyện với một giáo viên ảo  trong nhiều tình huống giao tiếp trong văn phòng, phòng khách ở nhà hoặc bất cứ nơi nào mà mình muốn!

Hình 5 AR - Đánh giá nhanh tài khoản ứng dụng Mondly - phong cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất trong năm 2020?
Tính năng Thực tế Tăng cường (AR) rất thú vị

Giáo viên này sẽ nói chuyện với người học bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ trước khi dạy ngôn ngữ mới. Nếu bài học đầu tiên thuộc chủ đề động vật, giáo viên này có thể sẽ xuất hiện cùng một con sư tử 3D để gây ấn tượng cho học viên. 

Tuy nhiên, công nghệ Thực tế Tăng cường của Mondly dường như giống mánh lới quảng cáo hơn là một công cụ học tập hiệu quả. Các bài học không thể tiến hành theo ý muốn của học viên, dễ bị quá thời gian và ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Bên cạnh đó, giọng nói và hoạt động của giáo viên ảo khá cứng nhắc, khiến trải nghiệm học tập trở nên thật kỳ lạ và lúng túng! Theo mình thấy việc học tiếng anh giao tiếp tại nhà sẽ buồn chán và tính năng như là một cách “đổi gió” để bạn thấy thú vị hơn khi tiếp thu bài học mới. 

Ưu điểm của Mondly

Có nhiều tính năng sáng tạo

Học ngoại ngữ trực tuyến là một lĩnh vực ngày càng có tính cạnh tranh, vì vậy, sự sáng tạo về tính năng mới trợ giúp người học của Mondly đã tạo nên tiếng vang lớn.

Có một yếu tố mà mình phải “wow” lên một cách vô cùng ngạc nhiên là công nghệ Thực tế Tăng cường (AR), thêm vào đó là sự đa dạng về số lượng ngôn ngữ hiển thị (tiếng mẹ đẻ) và ngôn ngữ học của Mondly. Ngoài ra, các tính năng trò chuyện qua chatbot và phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản hoạt động vô cùng hiệu quả, mang đến trải nghiệm phong phú và thú vị cho người học.

Cạnh tranh bằng điểm số – yếu tố khuyến khích người dùng tham gia học tập

Học viên sẽ nhận được một lượng điểm số bằng cách hoàn thành các bài học trong Mondly. Điểm số này ảnh hưởng đến vị trí của bạn trên bảng xếp hạng, trong danh sách bạn bè của bạn, hoặc cả trong danh sách tất cả học viên của tham gia học trên Mondly. 

Việc tạo nên một môi trường cạnh tranh có thể tạo động lực cho học viên trong việc học tập, đây cũng là một cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất.

Học nhiều ngoại ngữ cùng lúc

Mondly tự hào cung cấp nội dùng đào tạo 33 ngôn ngữ, tất cả đều có thể được sử dụng làm ngôn ngữ hiển thị hoặc ngôn ngữ mục tiêu cho việc học.

Tuy nhiên, giao diện ứng dụng của một số ngôn ngữ vẫn chưa hoàn thiện. Chẳng hạn như việc chuyển đổi chưa hoàn toàn tương thích với tiếng Ả Rập. Dù vậy, đây vẫn là thế mạnh đối với những học viên không có nhiều hiểu biết về tiếng Anh – ngôn ngữ trung lập được hầu hết các nền tảng học ngoại ngữ sử dụng.

Nhược điểm của Mondly

Bên cạnh những ưu điểm, Mondly cũng có một số yếu tố gây thất vọng cho học viên trong quá trình học ngôn ngữ. Nếu bạn định dùng Mondly để học tiếng anh giao tiếp cấp tốc thì nên lưu ý các hạn chế sau.

Thiếu sự khác biệt giữa các cấp độ ngôn ngữ

Một nhược điểm rất lớn của Mondly là tập trung quá nhiều vào trình độ ngôn ngữ cấp thấp. Khi đăng ký lần đầu, Mondly đã hỏi mình rằng mình biết những gì về ngôn ngữ định học, ở trình độ nào. Tuy nhiên, nội dung bài học của những cấp độ này đều giống hệt nhau!

Mondly có thể là một ứng dụng học tập tốt dành cho những học viên ở trình độ sơ cấp, nhưng lại không cung cấp một chương trình học đa dạng dành cho mọi cấp độ như FluentU.

Chi phí hàng tháng tương đối cao

Mondly có phiên bản miễn phí cho phép người dùng trải nghiệm một số tính năng khi học ngoại ngữ, nhưng tiềm năng sử dụng và hiệu quả vô cùng hạn chế. Bạn chỉ có thể truy cập một số bài học hàng ngày, nhưng ứng dụng chỉ cung cấp bộ từ vựng và cú pháp câu của bài học đầu tiên, chatbox cũng chỉ được sử dụng trong tiết học đầu tiên.

Để sử dụng đầy đủ thư viện học tập và các tính năng cao cấp, bạn phải trả phí $9,99/tháng cho một ngoại ngữ định học. Nếu bạn học 2 ngoại ngữ trở lên thì mức phí sẽ tăng thêm. Mondly cũng có gói trả phí một lần để sử dụng tất cả các bài học của tất cả các ngôn ngữ mà Mondly hỗ trợ. 

Mức phí cao một nhược điểm của Mondly, nhất là đối với các bạn học tiếng anh giao tiếp tại nhà (không đi làm thì không có tiền trả ). 

Một số tính năng không hiệu quả

Dù mình thấy rất rõ những nỗ lực đổi mới phương pháp học tập của Mondly (được cộng đồng đánh giá cao), để trở thành ứng dụng hướng dẫn cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất, nhưng những sáng tạo đó không quá hiệu quả.

Chức năng Thực tế Tăng cường (AR) chỉ gây được những ấn tượng ban đầu, người học mất dần hứng thú vì những gì nó đem lại không thực sự giúp ích cho việc học.

Những ứng dụng công nghệ cao trong dạy học trực tuyến là một cách tuyệt vời để duy trì sự hứng thú và động lực của các học viên, nhất là các bạn tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà. Nếu bạn bị thu hút bởi công nghệ tuyệt vời của Mondly thì nên trải nghiệm ngay. Nhưng nếu muốn việc học được diễn ra tự nhiên với hiệu quả thực tiễn cao hơn, bạn có thể tìm kiếm những nền tảng khác.

 Kết luận

Dù Mondly đã có được những bước tiến nhất định trong lĩnh vực học ngôn ngữ, hỗ trợ người học trong việc tìm kiếm một cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất, nhưng ứng dụng này vẫn có một số nhược điểm cần cải thiện. 

Công bằng mà nói, phiên bản miễn phí của Mondly rất đáng để trải nghiệm, đồng thời chi phí cho một khóa học ngoại ngữ của ứng dụng này cũng khá hợp lý. Hãy thử trải nghiệm những buổi học đầu tiên và cân nhắc xem có nên tiếp tục học ngoại ngữ với Mondly hay không, bạn nhé!

Nếu bạn cần sử dụng tài khoản Mondly cho một hoặc nhiều ngoại ngữ cần học, hãy liên hệ với mình qua nha. Ngoài Mondly, hiện tại mình còn hỗ trợ khá nhiều tài khoản ứng dụng học ngoại ngữ khác, bạn có thể xem ở đây.

 

Originally posted 2020-11-29 10:17:30.

Danh mục: Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *