Một số thủ thuật để điện thoại Android của bạn luôn chạy mượt Thủ thuật

Một số thủ thuật để điện thoại Android của bạn luôn chạy mượt Thủ thuật

Bạn đang dùng điện thoại Android và thiết bị của bạn thường xuyên hoạt động một cách chậm chạp sau một thời gian sử dụng, để điện thoại của bạn làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn thì bạn cần phải am hiểu cách hạn chế các hoạt động của một số ứng dụng hooặc “dọn rác” thiết bị của bạn. Ungdung chia sẻ với các bạn một số thủ thuật sử dụng Android luôn chạy mượt mà.

Tham khảo một số cách làm sau đây để cải thiện tốc độ hay giúp máy chạy mượt mà hơn.

Kiểm tra cập nhật hệ thống thường xuyên’

Các hãng sản xuất luôn tung ra những bản cập nhật với dung lượng từ vài MB tới vài trăm MB. Các bạn nên thường xuyên kiểm tra việc này trong phần Cài đặt -> Cập nhật điện thoại. Việc này rất quan trọng vì nó giúp phần mềm điện thoại luôn tối ưu để hoạt động mượt mà, ổn định và tối ưu hiệu suất. Hay tốt hơn hết thì các bạn nên để áy ở chế độ tự động cập nhật.

Dọn dẹp bộ nhớ

Bộ nhớ điện thoại quá đầy cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm chạp… Để khắc phục, thỉnh thoảng các bạn nên vào trình quản lý tệp để kiểm tra và gỡ những app không sử dụng, hay xóa những hình ảnh, video, tài liệu,… download trên mạng. Gợi ý cho các bạn là ứng dụng Boost+ sẽ giúp các bạn thực hiện tốt công việc này.

Tắt hiệu ứng chuyển động

Đối với những thiết bị có cấu hình hạn chế thì việc này sẽ giúp tăng độ mượt đáng kể smartphone của bạn. Các bạn vào phần: Cài đặt –> Tùy chọn nhà phát triển -> tỉ lệ hình động chuyển đổi -> Tắt hình động. Lưu ý là máy của các bạn phải bật chế độ Tùy chọn nhà phát triển thì mới tắt nhé. Ngoài ra, trên phiên bản Android 6.0 Marshmallow thì việc tắt các hiệu ứng này khá dễ dàng khi chỉ cần thao tác một bước thay vì tắt từng phần như các phiên bản thấp hơn.

Greenify

Greenify là ứng dụng giúp đưa các app chạy nền vào chế độ ngủ đông, từ đó giảm tối đa lượng tài nguyên hao phí cho điện thoại. Việc ngủ đông ứng dụng bằng Greenify cũng không gây ra tác dụng phụ nào, ứng dụng vẫn sẽ hoạt động một các bình thường khi bạn chạy nó lên.

Ngoài ra, có một số dòng máy có sẵn chức năng này với tên gọi Ứng dụng chạy nền, các bạn có thể áp dụng để cải thiện hiệu suất và đảm bảo sự mượt mà cho thiết bị của mình.

Tắt điện thoại trước khi ngủ

Một việc nên làm nữa đó là các bạn nên tắt máy trước khi đi ngủ, sau đó mở điện thoại vào sáng hôm sau sẽ thấy dế yêu của mình nhanh hơn bất ngờ. Vì điện thoại cũng gần giống như con người vậy, khi tắt nguồn máy sẽ được nghỉ ngơi, giải phóng và sắp xếp lại trật tự RAM giúp chạy nhanh và mượt hơn. Tuy nhiên chúng ta chỉ cần làm 2-3 lần trong một tuần là được và trên các dòng máy Android đều có tính năng hẹn giờ tự động để tắt và bật nguồn.

Gỡ những game và app nặng như Facebook

Các game đồ họa và ứng dụng cài trên máy luôn chiếm dụng tài nguyên rất nhiều bởi một số app được nhà phát triển ứng dụng thiết lập luôn luôn chạy nền để nhận thông báo. Một trong số những phần mềm có thể kể đến như Facebook, Messenger….

Chúc các bạn có thêm những trải nghiệm nhanh chóng hơn và tiết kiệm dung lượng cho dế yêu của mình.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *