Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Mua bản quyền âm nhạc ở đâu? Cách mua bản quyền bài hát - Friend.com.vn

Mua bản quyền âm nhạc ở đâu? Cách mua bản quyền bài hát


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Mua bản quyền âm nhạc ở đâu? Cách mua bản quyền bài hát Những năm qua, vấn đề quản lý, bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan được nhà nước đặc biệt quan tâm và thực thi một cách tích cực. Quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể từng bước được bảo hộ. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan vẫn còn diễn ra ở nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều hình thức và mức độ phức tạp đặc biệt và nổi cộm nhất là lĩnh vực âm nhạc. Cùng Thu Âm Việt tìm hiểu việc mua bản quyền âm nhạc ở đâu? Cách mua bản quyền bài hát để tránh vi phạm.

A. Cách mua bản quyền sản xuất sản phẩm âm nhạc đúng pháp luật mới nhất 2021:

Theo quy định tại Điều 20 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009, việc các tổ chức cá nhân khai thác, sử dụng quyền tài sản của tác giả phải thực hiện việc xin phép và trả tiền nhuận bút, thù lao và các quyền lợi vật chất khác cho chủ sở hữu quyền tác giả.Nếu bản muốn sản xuất một sản phẩm âm nhạc nhưng trên thị trường đã có sẵn/tồn tại thì bạn đã khai thác, sử dụng quyền sao chép trong quyền tài sản của tác giả, vì vậy phải thực hiện việc xin phép và trả tiền sử dụng theo đúng pháp luật.Để thực hiện đúng pháp luật quý vị cần thực hiện những công việc sau:

1. Liên hệ làm thủ tục xin phép và trả tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc ở đâu?

Liên hệ với Bộ phận Cấp phép – Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam để được hướng dẫn về các thủ tục cần thiết bằng một trong các cách sau:

a. Đến làm việc trực tiếp hoặc liên hệ các văn phòng đai diện cục đăng ký bản quyền.b. Liên hệ qua email theo địa chỉ: lienhe@thuamviet.com

2. Hồ sơ đăng ký bản quyền âm nhạc gồm những gì?

Đối với việc tiến hành thủ tục xin phép và trả tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc tại VCPMC, quý vị cần điền đủ các thông tin theo hồ sơ đăng ký được đăng tải tại Mục Thủ tục cấp phép của website này, bao gồm:- Cung cấp thông tin về đối tượng sử dụng (tác phẩm Việt Nam hay quốc tế, hình thức sử dụng, lĩnh vực sử dụng)- Bản xin phép và trả tiền bản quyền tác giả âm nhạc (Mẫu 1.3 – Mẫu xin phép sử dụng TPAN trong lĩnh vực xuất bản)- Danh sách tác phẩm đăng ký sử dụng (theo mẫu)- Hợp đồng sử dụng tác phẩm âm nhạc (Mẫu 2.3 – Mẫu HĐ sử dụng TPAN trong lĩnh vực xuất bản băng đĩa)

3. Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền âm nhạc

Thời gian xử lý yêu cầu cấp phép (kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký đầy đủ, tính theo ngày làm việc, không bao gồm ngày nghỉ theo quy định, bao gồm thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ Tết):

  • Cấp phép sử dụng tác phẩm âm nhạc Việt Nam: tối đa 7 ngày
  • Cấp phép sử dụng tác phẩm âm nhạc quốc tế: tối đa 14 ngàyQuý vị chỉ được sử dụng tác phẩm để xuất bản MD file Karaoke một cách hợp pháp sau khi đã hoàn thành các thủ tục thanh toán theo hợp đồng và được cấp giấy chứng nhận.

Mua bản quyền âm nhạc để bảo vệ quyền lợi cho bạn và hợp pháp với pháp luật nhà nước Việt Nam

Mua bản quyền âm nhạc để bảo vệ quyền lợi cho bạn và hợp pháp với pháp luật nhà nước Việt Nam

B. Làm thế nào để có thể liên hệ với nhiều tác giả để mua bản quyền?

Theo quy định của pháp luật, các tổ chức, cá nhân phải xin phép và trả tiền nhuận bút, thù lao, các quyền lợi vật chất khác cho chủ sở hữu quyền khi sử dụng một, một số hoặc toàn bộ các quyền thuộc về tác giả, bao gồm:

  • Quyền công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm;
  • Quyền làm tác phẩm phái sinh;
  • Quyền biểu diễn tác phẩm trước công chúng;
  • Quyền sao chép tác phẩm;
  • Quyền phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao tác phẩm;
  • Quyền truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác.

Để thực hiện nghĩa vụ về quyền tác giả, bạn- người sử dụng có thể liên hệ trực tiếp với tác giả, chủ sở hữu quyền để xin phép và trả tiền bản quyền. Song, trên thực tế, việc tìm đến từng tác giả của từng tác phẩm được sử dụng để xin phép và trả tiền bản quyền tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí, thậm chí không thể thực hiện được (đặc biệt với các tác phẩm âm nhạc quốc tế).

Liên hệ với tác giả là cách dễ dàng để bạn có thể sở hữu quyền sản xuất bài hát

Liên hệ với tác giả là cách dễ dàng để bạn có thể sở hữu quyền sản xuất bài hát

Giải pháp thích hợp là: bạn ( người sử dụng) tác phẩm âm nhạc phải tiến hành xin phép & trả tiền bản quyền tác giả âm nhạc thông qua một đầu mối quản lý tập thể quyền. Thủ tục xin cấp phép sử dụng & trả tiền bản quyền sẽ được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi và chính xác.

>> Liên hệ Thu Âm Việt với số Hotline: 0907780812 để được tư vấn đăng ký bản quyền âm nhạc hoàn toàn miễn phí nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc đăng ký bản quyền âm nhạc.

Bài viết liên quan:

>> Luật bản quyền âm nhạc là gì? Nên đăng ký mua bản quyền âm nhạc ở đâu?

>> Bản quyền âm nhạc là gì? Những điều nên biết về bản quyền âm nhạc

>> Tìm hiểu Luật sở hữu trí tuệ đối với ngành âm nhạc hiện nay

Originally posted 2021-09-24 00:30:11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *