Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Nằm nghiêng một bên bị lệch mặt có sao không? Các cách khắc phục - Friend.com.vn

Nằm nghiêng một bên bị lệch mặt có sao không? Các cách khắc phục


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nằm nghiêng một bên bị lệch mặt là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Đây là thói quen xấu nó không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời trong bài viết này.

1/ Mặt bị lệch là như thế nào?

Mặt bị lệch là khi ta lấy đường chính giữa trên khuôn mặt chia đều thành 2 nửa, mặt bị lệch sang 1 bên làm bên cao bên thấp. Điều này làm cho tổng thể khuôn mặt bị mất cân đối. Việc này chúng ta có thể nhận biết được rất rõ bằng mắt vì 2 bên xương hàm không cân đối với nhau.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mặt bị lệch là do bẩm sinh, xương hàm phát triển không đều, do thói quen nhai 1 bên và thói quen nằm nghiêng một bên bị lệch mặt, do di chứng của bệnh lý…

Hình ảnh mặt bị lệch mà rất nhiều người hiện nay gặp phải:

nằm nghiêng một bên bị lệch mặt

Ngủ nằm nghiêng bị lệch mặt

2/ Nằm nghiêng một bên bị lệch mặt có sao không?

Nằm nghiêng một bên bị lệch mặt làm cho xương hàm phát triển không đều làm cho khuôn mặt bị mất cân đối. Việc này nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn mà nó còn gây ra mộ số vấn đề khác cho sức khỏe.

Ngủ nằm nghiêng bị lệch mặt và còn gây ra hậu quả là làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của hàm răng. Khi mặt lệch bên cao bên thấp, bên phải hay bên trái thì nằm nghiêng bên nào sẽ thói quen ăn nhai hàm bên ấy nhiều hơn. Việc này khiến cho khuôn mặt bạn ngày càng lệch nhiều hơn.

nằm nghiêng một bên bị lệch mặt

Nằm nghiêng bị lệch mặt

Việc nằm nghiêng bị lệch mặt còn ảnh hưởng đến làn da của bạn. Da mặt bên bị lệch sẽ có dấu hiệu nhiều nếp nhăn hơn và thường chảy xệ hơn bên còn lại.

Trường hợp bị lệch mặt khi nằm nghiêng thường gây ra rất nhiều vấn đề đến sức khỏe của bản thân. Vì vậy bạn cần chú ý đến tư thế nằm và tìm cách khắc phục tình trạng này ngay khi thấy mặt của mình có dấu hiệu bị lệch.

3/ Cách khắc phục tình trạng nằm nghiêm một bên bị lệch mặt

Theo các chuyên gia nằm nghiêng một bên bị lệch mặt làm cấu trúc khuôn mặt bị thay đổi, khi hình thành lâu thì nó thành thói quen rất khó điều trị và thay đổi. Bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng những cách đơn giản tại nhà hoặc điều trị tại các thẩm mỹ viện.

Cách chữa mặt lệch tại nhà

Có 3 cách chữa hàm bị lệch tại nhà bạn có thể tham khảo như sau:

  • Thay đổi thói quen

Có rất nhiều bạn băn khoăn nằm nghiêng một bên bị lệch mặt thì nên nằm nghiêng bên nào. Để có thể cải thiện được tình trạng lệch mặt này thì cách tốt nhất là khi ngủ bạn nên nằm thẳng và thường xuyên đổi sang bên đối diện với bên mặt lệch. Như vậy sẽ giúp bạn cân bằng lại khuôn mặt.

nằm nghiêng một bên bị lệch mặt

Nằm thẳng khi ngủ

Nhưng cách tốt nhất vẫn là nằm thẳng, việc nằm thẳng này còn có rất nhiều hiệu quả như không gây áp lực lên da mặt, không làm bạn bị lệch vai giảm áp lực lên các cơ quan nội tạng… Nên ngay từ bây giờ để thay đổi tình trạng nằm nghiêng bị lệch mặt thì bạn nên nằm thẳng và thay đổi tư thế nằm nghiêng thường xuyên.

Ngoài thay đổi thói quen nằm nghiêng thì bạn cũng cần chú ý thay đổi thói quen ăn nhai một bên. Cần nhai cả 2 bên hàm để xương hàm được phát triển đều, không có tình trạng bị lệch mặt.

  • Make up che khuyết điểm mặt lệch

Make up để che đi khuyết điểm bị lệch mặt được rất nhiều chị em áp dụng. Nó vừa làm cho bạn thêm đẹp hơn, vừa có thể che được khuyết điểm. Khi trang điểm bạn nên kẻ khối bên mặt bị lệch kỹ hơn một chút để đánh lừa thị giác người đối diện.

nằm nghiêng một bên bị lệch mặt

Make up để che khuyết điểm hàm lệch

Ngoài ra bạn nên để kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và dùng những bộ phận khác như mắt mũi, môi để tập trung sự chú ý của người đối diện vào đó.

Phương pháp make up để che đi khuyết điểm nằm nghiêng một bên bị lệch mặt khi bạn bị lệch nhẹ. Và đây chỉ là phương pháp tạm thời, không thể giải quyết triệt để tình trạng lệch mặt.

  • Massage bấm huyệt

Massage, bấm huyệt là cách mà bạn cũng có thể tự áp dụng tại nhà. Nhưng muốn có kết quả thì bạn cần phải có thời gian điều trị lâu dài thì mới thấy được kết quả.

nằm nghiêng một bên bị lệch mặt

Massage mặt để cải thiện tình trạng lệch mặt lệch bên cao bên thấp

Mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn hãy mát xa mặt trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút. Nó không chỉ làm cho mặt bạn cân xứng mà còn làm cho làn da được đẹp hơn do cơ mặt được thả lỏng, máu lưu thông dễ dàng. Bạn sẽ có làn da khỏe mạnh, căng bóng và lâu lão hóa hơn.

Cách làm cho khuôn mặt cân đối tại viện thẩm mỹ

Các phương pháp trên không thể nào khắc phục triệt để tình trạng nằm nghiêng một bên bị lệch mặt. Muốn cải thiện ngay tình trạng này nhanh chóng thì bạn nên đến ngay các thẩm mỹ viện. Các bác sĩ sẽ thăm khám và xác định mức độ lệch hàm của bạn nặng hay nhẹ. Và dựa vào nhu cầu của khách hàng mà đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.

nằm nghiêng một bên bị lệch mặt

Đến thẩm mỹ viện để điều trị tình trạng lệch mặt

Bác sĩ có thể sẽ thực hiện độn hàm, gọt hàm hoặc kết hợp cả 2 phương pháp tùy vào khuôn mặt và nhu cầu của bạn khi muốn điều chỉnh khuôn mặt.

Với những thông tin trên đây về nằm nghiêng một bên bị lệch mặt bên cao bên thấp hy vọng đã giúp bạn có cách giải quyết tốt nhất vấn đề này. Hãy thường xuyên theo dõi friend.com.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé.

Originally posted 2021-09-25 17:33:41.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *