Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz - Friend.com.vn

Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz

Nghe nhạc lossless online trên Qobuz

Điểm thú vị mà bạn có thể nhận thấy khi trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online tại Qobuz là ngoài việc nghe trực tuyến thì bạn có thể tải nhạc về máy.

Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz

Đối với những người đam mê âm nhạc thì việc truy cập vào các bản nhạc để nghe dường như là chưa đủ. Điều mà họ mong muốn là chất lượng âm thanh phải cao nhất, nắm được các thông tin xoay quanh bản nhạc đó một cách đầy đủ nhất. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến với danh mục truy cập khổng lồ. Tuy nhiên điểm khác biệt mà dịch vụ Qobuz mang lại chính là tính năng phát nhạc trực tuyến chất lượng cao cùng với tính năng mua, tải xuống ngay lập tức và cung cấp một bức tranh dữ liệu đầy đủ về bản nhạc mà bạn đang nghe.

Qobuz 1 - Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz
Bạn đã trải nghiệm Qobuz chưa?

Dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz là gì?

Qobuz là một dịch vụ phát nhạc trực tuyến chất lượng cao. Dịch vụ này ra đời vào năm 2007 tại Pháp. Giám đốc của Qobuz là ông Dan Mackta. Ban đầu Qobuz mới chỉ có mặt tại các quốc gia Châu Âu, bao gồm: Pháp, Đức, Anh, Bỉ, Hà Lan, Bỉ, Ireland, Luxembourg, Thụy Điển, Áo, Tây Ban Nha. Nhưng cho đến năm 2019 thì dịch vụ này đã ra mắt tại Mỹ và được nhiều người đam mê âm nhạc biết tới hơn.

Qobuz 2 - Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz
Dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz là gì?

Ban đầu, Qobuz cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau, chủ yếu tập trung vào các bản nhạc chất lượng dành cho audiophile, bao gồm: Hi-Fi, Sublime, Sublime Plus. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2019, Qobuz tuyên bố tổng hợp các gói dịch vụ đang có (ngoại trừ Sublime plus) thành một gói duy nhất có tên là Studio Premier. Đây là phương án nghe nhạc hoàn hảo, đơn giản thay thế cho việc nghe nhạc định dạng MP3.

Qobuz 3 - Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz
Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz

Với gói dịch vụ Studio Premier, người dùng có thể truy cập vào kho nhạc chứa hơn 40 triệu ca khúc chất lượng CD cùng hơn 210.000 album Hi-res. Mức giá của gói dịch vụ tổng hợp này là 14,99$/tháng, nếu trả theo năm sẽ là 149,99 USD/năm và miễn phí cho người dùng trong tháng đầu tiên. Gói dịch vụ này sẽ giúp người dùng đang sử dụng gói Hi-Fi và Studio tiết kiệm 5$/tháng, được tự động chuyển đổi khi đến kỳ gia hạn mới.

Hiện tại, kho nhạc của ứng dụng này lên đến khoảng 60 triệu ca khúc nhạc chất lượng cao từ CD cho đến Hi- Res. Và nhạc Hi- Res lên đến 24bit/192kHz. Dịch vụ Qobuz được tích hợp trên nhiều thiết bị phần cứng audiophile cũng như các phần mềm nghe nhạc khác như Roon, Audirvana. Và dịch vụ này cũng hỗ trợ đầy đủ trên các hệ điều hành Window, iOS, Android, MacOS nên rất thuận tiện cho tất cả người dùng.

Qobuz 4 - Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz
Qobuz hỗ trợ đầy đủ trên các hệ điều hành Window, iOS, Android, MacOS

Những điểm cộng vượt trội của Qobuz

Có thể khẳng định rằng, Qobuz sở hữu nhiều điều khác biệt so với các dịch vụ phát nhạc trực tuyến khác. Dưới đây là những điểm cộng vượt trội của dịch vụ này:

  • Tất cả các bản nhạc trên ứng dụng này được phát trực tuyến các tệp FLAC với độ phân giải lên đến 24 bit, tốc độ cao tới 192kHz. Những thông số này khẳng định được chất lượng âm thanh vượt trội mà Qobuz mang tới cho người dùng khi nghe nhạc.
  • Qobuz cung cấp danh mục khổng lồ gồm khoảng 60 triệu bản nhạc với chất lượng phát cao. Và đặc biệt, ứng dụng này hỗ trợ nhiều giao thức nghe nhạc không dây như: Bluetooth, Chromecast, Airplay…
  • Qobuz cung cấp thông tin rất phong phú cho người dùng liên quan đến từng bản nhạc. Đó là một kho dữ liệu, tài liệu đính kèm với các bản nhạc và mỗi album. Chỉ cần bạn click vào biểu tượng “Thông tin” bên cạnh mỗi bản nhạc là bạn sẽ có được đầy đủ thông tin về thời gian xuất bản, tên nhà soạn nhạc, danh sách các nghệ sĩ đóng góp vào bản nhạc, tên nhạc cụ nghệ sĩ chơi, các gợi ý về những tác phẩm tương tự… 
  • Đặc biệt hơn nữa, nhiều Album trên Qobuz còn đính kèm với các tài liệu định dạng PDF. Trong đó, cung cấp thông tin về lời bài hát, thông tin nghệ sĩ và các thông tin chi tiết khác về bản nhạc. Ứng dụng này sẽ cho bạn biết ai đã đóng vai trò trong album đó và vai trò cụ thể của họ trong việc tạo ra album là gì.
  • Qobuz cung cấp khá nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cho thành viên. Mới đây, dịch vụ này thông báo khi đăng ký gói Sublime plus, người dùng có thể mua nhạc Hi-Res với mức chiết khấu từ 30 đến 60%.
  • Qobuz còn giúp người dùng mở mang thêm kiến thức âm nhạc bằng các thông tin độc quyền tương tác hàng tuần. Dịch vụ này còn cung cấp cho người dùng nhiều lời khuyên hữu ích trong việc chọn mua thiết bị Hi-Fi để tận hưởng âm nhạc tốt nhất.

Một số điểm hạn chế của Qobuz

Dịch vụ phát nhạc trực tuyến này chỉ có một số điểm hạn chế nhỏ dưới đây:

  • Tài liệu thông tin đính kèm các bản nhạc bằng file PDF chỉ xem được trên trình phát web và ứng dụng máy tính mà thôi. Nếu bạn truy cập trên ứng dụng Android hoặc iOS thì không xem được tài liệu này
  • Khi sử dụng Qobuz để phát nhạc trực tuyến, bạn chỉ được quyền xem một luồng tại một thời điểm, vì dịch vụ này không cung cấp gói trình phát tổng hợp.
  • Các bản nhạc, album trên Qobuz không có sub bài hát hiển thị dạng karaoke.

Có nên sử dụng Qobuz hay không?

Bản thân tôi nhận thấy rằng nếu xét về chất lượng âm thanh thì Qobuz là sự lựa chọn tuyệt vời khi muốn nghe nhạc lossless online. Hơn nữa, nói về độ đa dạng của danh mục nhạc về cả chiều sâu lẫn chiều rộng thì Qobuz là “đối thủ nặng ký” của nhiều trình phát nhạc trực tuyến hiện nay.

Xét về mức giá, so với nhiều đối thủ cạnh tranh thì Qobuz có mức phí rẻ hơn tại cùng thời điểm, xét theo gói từng năm. Mặc dù quyết định sử dụng dịch vụ này hay không hoàn toàn là quyết định cá nhân của bạn. Tuy nhiên, đối với tôi, tôi nghĩ Qobuz là một lựa chọn tuyệt vời, vì đây là dịch vụ cho phép người dùng khám phá âm nhạc một cách có chiều sâu chứ không chỉ nghe nhạc trực tuyến đơn thuần. Khi bạn nghe và hiểu tường tận, sâu sắc về bản nhạc đó thì sự thú vị sẽ tăng gấp bội lần. Và từ sự hiểu biết đó, niềm đam mê âm nhạc của bạn sẽ ngày một lớn dần lên giúp cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc.

Hy vọng với bài chia sẻ nêu trên, bạn sẽ tìm được một địa chỉ tuyệt vời để nghe nhạc trực tuyến mỗi ngày. Hãy thử tận hưởng âm nhạc theo cách riêng của bạn với kho nhạc chất lượng cao tại Qobuz nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *