Những mẹo hay cần thiết cho người mới sử dụng iPhone Thủ thuật

Những mẹo hay cần thiết cho người mới sử dụng iPhone Thủ thuật

Nếu bạn là một người sử dụng điện thoại Android hay Windows Phone.. và đang chuyển sang sử dụng các thiết bị của Apple (iPhone).  Đối với những người mới dùng iPhone thì nhiều vấn đề tưởng chừng dễ nhưng sẽ khiến chúng ta phải bối rối. Một số mẹo vặt hay cho iPhone hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng đấy.

Giảm gánh nặng lên bộ nhớ trong

Đối với những chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ trong ít, cộng với việc không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Việc sử dụng bộ nhớ hợp lý là vô cùng cần thiết đối với người dùng. Google Photos là ứng dụng sẽ giúp chúng ta giảm tải lên bộ nhớ bằng cách sao lưu tất cả hình ảnh trong máy lên đám mây mà không bị giới hạn dung lượng. Việc cần làm của bạn là xóa những hình ảnh đã được sao lưu đi, để giải phóng hàng GB dung lượng dành cho việc chứa hình ảnh.

google-photos1

Ngoài ra, Filckr cũng là một sự lựa chọn sao lưu hình ảnh không tồi vì ngoài khả năng không giới hạn (khoảng 1 Tera byte ~ 1024 Giga byte) Flickr còn cho phép chúng ta giữ nguyên chất lượng hình ảnh gốc ban đầu.

Trao đổi dữ liệu qua lại giữa iPhone với các thiết bị khác

Có lẽ tất cả chúng ta đều biết, iOS là một hệ điều hành đóng, bảo mật và được kiểm soát chặt chẽ, chính vì thế mà việc trao đổi dữ liệu giữa iPhone với các thiết bị sử dụng hệ điều hành khác là một điều không tưởng đối với không ít người dùng mới.

simple-transfer

Hiện nay cũng đã có rất nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ việc trao đổi dữ liệu, tiêu biểu là các dịch vụ lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, các dịch vụ này lại khá phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet. Vì thế, nếu bạn muốn chép hình, nhạc và phim với một số lượng ít, ứng dụng Simple Transfer sẽ là một trợ thủ đắc lực dành cho bạn trong trường hợp này.

Giải trí nghe nhạc, xem phim

youtube

Ngoài làm việc thì giải trí luôn là một nhu cầu thiết yếu của hầu hết chúng ta. Ngoài đi chơi, du lịch, thì bạn cũng có thể tìm cách để giải trí ngay trên chiếc iPhone của mình. Youtube là một mạng xã hộ lưu trữ các video lớn nhất hiện nay với đầy đủ thể loại: Phim truyện, ca nhạ, game show,… Đây còn là nơi mà mọi người có thể đăng tải và chia sẻ video với nhau, trao đổi, bình luận, đánh giá về video mà mình quan tâm.

zing mp3

Zing MP3 là một website âm nhạc trực tuyến miễn phí được rất nhiều Việt yêu thích hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Ứng dụng này mang lại cho người dùng những bài hát mới nhất, hot nhất với một kho nhạc khổng lồ, được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và luôn được cập nhật thường xuyên.

Tìm bản đồ khi ngoài vùng phủ sóng

map

Bạn lo lắng khi bị lạc mà trong lúc độ mình lại không thể vào mạng để tra cứu vị trí bản đồ. Đừng lo lắng, Offline Maps là vị cứu tinh của bạn. Với Offline Maps, chúng ta có thể tải sẵn một số tỉnh, thành phố nơi mà bạn sắp đi đến để có thể tra bản đồ ngay cả khi không có mạng, rất tiện lợi vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể truy cập mạng được.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *