Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Nội dung nổi bật của Chuyện con mèo dạy hải âu bay - Friend.com.vn

Nội dung nổi bật của Chuyện con mèo dạy hải âu bay


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Cuốn sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay được viết bởi Luis Sepulveda – một trong những nhà văn xuất sắc nhất của Chi lê. Truyện ngắn kể về cuộc hành trình đầy thú vị, bên cạnh đó là những thử thách, khó khăn mà các loài vật cùng nhau vượt qua bằng nghị lực, tình yêu thương của chúng. Những review khác về cuốn sách này cũng cho thấy đây là truyện ngắn truyền tải tình yêu thương đến tất cả trẻ em.

Cuốn sách Chuyện con mèo dạy hải ây bay gồm 2 phần:

  • Phần 1: Có 9 mục.
  • Phần 2: Có 11 mục.

chuyen-con-meo-day-hai-au-bay-tom-tatSự khởi đầu và ba lời hứa

Mở đầu là một cuộc sống khá tươi đẹp của các nhân vật, ai cũng đang tận hưởng sự thoải mái, yên bình này theo cách riêng của mình.

Kengah, cô hải âu có bộ lông màu bạc , đang cùng đàn của mình trên hành trình bay đến vịnh Biscay. Không may gặp sự cố trong lúc nghỉ ngơi nên cô bị che phủ bởi lớp váng dầu. Mặc dù rất tuyệt vọng về hoàn cảnh hiện tại của mình nhưng cô đã dốc hết sức bay vào bờ và xa hơn nữa là đến được ban công – nơi con mèo mun to đùng, mập ú, Zorba đang sưởi nắng. Vì thời gian gấp rút, cô đành giao lại quả trứng của mình cho Zorba cùng với ba lời hứa mà nó có trách nhiệm phải thực hiện thay cô: Con mèo sẽ không ăn quả trứng, trông nom quả trúng tới khi chim non ra đời và cuối cùng là sẽ dạy cho con hải âu bay. Đó quả là những chuyện vô cùng khó khăn với loài mèo! Nhưng dù sao thì Zorba cũng đã hứa với Kengah và nó sẽ phải giữ lời.

Đồng hành cùng Zorba là những người bạn tốt bụng: Secretario, Đại Tá, Einstein, và một số nhân vật phụ khác. Với những tích cách đặc biệt cùng khả năng ứng phó của chúng trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp cho câu chuyện thêm nổi bật và thú vị.

Thực hiện lời hứa

Trọng trách mà Zorba phải gánh vác ngày càng to lớn khi chim non ra đời. “ Má!” tiếng gọi đầu tiên của chim non khi vừa bước ra khỏi vỏ trứng với Zorba. Nó lo cho con hải âu từng miếng ăn, giấc ngủ và luôn bảo vệ hải âu được an toàn.

Thời gian trôi qua nhanh, chim non cũng trở thành cô hải âu xinh đẹp và trưởng thành hơn. Cô được bọn mèo đặt tên là Lucky, thực sự là một cô hải âu may mắn. Quan trọng hơn hết đó chính là thời điểm để bọn mèo dạy Lucky cách bay.

Vào một ngày thích hợp, bọn chúng tụ tập đông đủ tại phòng đọc sách của Einstein. Zorba và các con mèo còn lại đứng trên giá sách quan sát Lucky học bay phía dưới, còn Einstein chăm chú hướng dẫn nội dung lý thuyết thật chính xác cho Lucky. Đến khi Lucky chuẩn bị cất cánh lần thứ nhất thì tất cả đều hồi hộp và mong đợi nhưng kết quả lại thất bại. Bởi mọi chuyện không đơn giản như chúng ta nghĩ. Sau nhiều lần cố thử lại và Lucky cứ thất bại liên tiếp từ lần này tới lần khác làm cô dần trở nên buồn bã, tuyệt vọng. Những lúc đó Zorba luôn bên cạnh để an ủi, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cô.

Qua đây, ta có thể thấy được tình yêu thương giữa loài vật với nhau, mặc cho sự khác biệt về giống loài nhưng loài mèo vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ và chăm sóc cho Lucky thay cho Kengah. Đó là một thứ tình cảm đẹp làm cho người khác cảm động vô cùng.

Để giúp Lucky bay được, bọn mèo đành phải dùng phương án cuối cùng: nhờ đến con người. Sau khi bàn luận xong, chúng quyết định tìm đến một thi sĩ – chủ của cô mèo trắng xinh đẹp, Angelina.

Vào ngay đêm đó, từ tòa tháp chuông nhà thờ thánh Michael, Lucky đã dũng cảm cất cánh bay thật huy hoàng dưới cơn mưa lớn, lượn quanh nhà thờ và vô cùng biết ơn thi sĩ cũng như bọn mèo đã có công lao to lớn trong việc giúp đỡ nó.

chuyen-con-meo-day-hai-au-bay-review

Ý nghĩa câu chuyện

Chuyện con mèo dạy hải âu bay gửi gắm nhiều thông điệp về tình yêu thương sâu sắc giữa tình người và tình mèo. Chúng ta có thể học cách chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của mỗi người, yêu thương nhiều hơn nữa khi ta còn có thể.

Tác giả cũng đã gieo vào lòng bạn đọc những niềm tin, hy vọng về ước muốn của chính mình và dũng cảm thực hiện điều đó một cách nghiêm túc để rồi sau cùng, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta.

Truyện ngắn này cũng nhằm phê phán, tố cáo những hành vi sai trái của con người đối với thiên nhiên và loài vật. Con người thật sự thiếu ý thức trong việc giữ gìn, bảo tồn thiên nhiên. Chỉ vì lợi ích trước mắt mà vô tình phá hủy môi trường sống trong sạch của mình.

Tóm lại, đây là một cuốn sách thích hợp dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi. Với nội dung, diễn biến câu chuyện vô cùng độc đáo, thu hút được chắp bút bởi Luis Sepulveda chắc chắn sẽ gợi cho tất cả bạn cảm giác quá đỗi thú vị và vui vẻ!

Originally posted 2021-09-25 09:57:59.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *