Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Prezi - Tạo bài thuyết trình trực tuyến - Friend.com.vn

Prezi – Tạo bài thuyết trình trực tuyến


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Prezi là ứng dụng tạo trình chiếu trực tuyến rất nổi tiếng, có thể thay thế Powerpoint, giúp người dùng tạo ra các bài thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. Hiện tại, ngoài hỗ trợ trên trình duyệt, Prezy còn có mặt trên gần như tất cả các nền tảng, bao gồm PC, Mac và iOS.

  • Tải Prezi Viewer cho iOS
  • Tải Prezi Desktop cho Mac
  • Tải Prezi Desktop cho PC

Màn hình làm việc của Prezi

Khác với Powerpoint, Prezi giúp người dùng thoát ra mọi khuôn khổ truyền thống trong việc xây dựng các bài thuyết trình. Giờ đây, thay vì phải bó hẹp trên những trang giấy nhàm chán, bạn sẽ được trải nghiệm một công cụ hoàn toàn mới. Sản phẩm tạo ra giống như một video bao gồm rất nhiều ô chứa đựng tất cả các nội dung mà bạn muốn trình bày. Khi bắt đầu thuyết trình, chỉ cần nhấp chuột vào ô mong muốn và hình ảnh sẽ được phóng to, khiến người xem rất ấn tượng. Prezi cũng hỗ trợ chèn ảnh, video, âm thanh, liên kết và các thông tin khác.

Tính năng nổi bật của Prezi

Kể chuyện có hình ảnh

Chúng ta có khả năng nắm bắt và ghi nhớ các thông tin dễ dàng hơn khi nội dung được liên kết với các hình ảnh có tính liên tưởng mạnh, rõ ràng và sắc nét. Prezi sẽ giúp bạn truyền tải tất cả các thông điệp tới người xem bằng cách chuyển toàn bộ nội dung trở thành những bài thuyết trình ấn tượng. Điều này giải thích vì sao trong giới chuyên môn có một ví von rằng “Nếu ví Powerpoint là một cuốn sách thì Prezi giống như một đoạn video”.

Thuyết trình dạng câu chuyện

Canvas mở của Prezi cho phép người dùng sử dụng các hiệu ứng thu phóng ấn tượng. Các nội dung ban đầu sẽ tồn tại ở các ô với nhiều hình dạng khác nhau nhưng vẫn đảm bảo theo thứ tự. Khi trình bày, bạn có thể di chuyển chuột vào các nút mũi tên để phóng to hình ảnh hoặc thu nhỏ lại để chuyển sang một ô khác.

Prezi giúp bạn tạo ra bài thuyết trình chuyên nghiệp

Template đa dạng

Không cần phải mất thời gian tìm kiếm các template trên mạng để tích hợp vào Powerpoint. Thay vào đó, khi sử dụng Prezi, bạn có cơ hội trải nghiệm và tự do chỉnh sửa các template được lựa chọn từ bộ sưu tập được cung cấp.

Thêm nội dung

Tải lên các nội dung media như hình ảnh, video vào bài thuyết trình. Prezi hỗ trợ tất cả các định dạng file phổ biến nhất.

Tham khảo các sản phẩm mẫu

Tham khảo các bài thuyết trình được cung cấp bởi nhà phát triển và tạo một sản phẩm của riêng bạn.

Prezi thực sự là một ứng dụng trực tuyến hữu ích cho học sinh, sinh viên, giáo viên, nhà quản lý và tất cả những ai mong muốn tự tin hơn khi trình bày một vấn đề bất kỳ.

Hướng dẫn sử dụng Prezi

Bước 1: Tạo tài khoản và đăng nhập. Chạm vào Give Prezi a try hoặc nút Get Started ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, một màn hình mới sẽ xuất hiện với các gói sử dụng khác nhau. Nhấp chuột vào nút Continue Free ở mục PUBLIC (bên phải màn hình), điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn để đăng ký hoặc đăng nhập bằng Facebook/ LinkedIn.

Đăng ký tài khoản trên Prezy

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gói Enjoy với 14 ngày miễn phí. Trong gói miễn phí này, người dùng có thể tạo, kết nối và trình bày bài thuyết trình ngay trên friend.com.vn; tạo bài thuyết trình riêng tư, hỗ trợ từ các chuyên gia, thay thế logo Prezi bằng logo cá nhân và cho phép dung lượng lưu trữ lên đến 4GB. Tuy nhiên, nó sẽ không được đồng bộ với Prezi trên PC và Mac. Nếu lựa chọn gói có phí, khi đăng ký, bạn cần cung cấp thêm thông tin về thẻ tín dụng.

Bước 2: Làm quen với giao diện. Sau khi đăng ký thành công, người dùng có thể xem hướng dẫn sử dụng được cung cấp bởi hệ thống hoặc truy cập ngay vào trang làm việc cá nhân.

Hướng dẫn sử dụng của Prezy

Trên trang cá nhân sẽ bao gồm các nút sau:

  • All Prezis: Tập hợp tất cả các bài thuyết trình bạn đã tạo.
  • New Folder: Tạo thư mục lưu trữ mới.
  • New Prezi: Tạo bài thuyết trình mới.
  • Explore: Tham khảo các sản phẩm ấn tượng từ những nhà thiết kế khác. Tại đây, bạn có thể xem các bài mẫu, các bài được nhiều người quan tâm nhất để học hỏi kinh nghiệm cho bản thân.
  • Learn & Support: Theo dõi các video và tip hướng dẫn.

Trang cá nhân trên Prezi

Bước 3: Tạo bài thuyết trình. Nhấp chuột vào New Prezi để bắt đầu. Lúc này bạn sẽ được chuyển sang một tab mới để làm việc.

Lựa chọn Template để bắt đầu tạo PreziLựa chọn Template yêu thích từ bộ sưu tập của Prezi

Trang làm việc của PreziGiao diện làm việc của Prenzi

Muốn thêm nội dung vào bất cứ ô tròn nào, người dùng chỉ cần di chuột đến vị trí đó, nó sẽ tự động phóng to để bạn làm việc. Tại đây, khi nhập thông tin, Prezi cũng hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa văn bản đi kèm như định dạng, in đậm, nghiêng…

Làm việc với PreziPrezi tự động thu phóng vùng làm việc

Prezi cho phép chèn hình ảnh vào bài thuyết trìnhPrezi cung cấp nhiều tùy chọn chèn tập tin media

Ngoài những tính năng trên, Prezi cũng tự động lưu tiến trình làm việc, tự động cập nhật tên sản phẩm trên trang làm việc, chia sẻ ngay trên trang, tùy biến hình nền, thay đổi background, tải xuống dưới dạng PDF hoặc bản Prezi Portable (để tải lên và tiếp tục chỉnh sửa khi cần thiết), chỉnh sửa độ phân giải màn hình và kích hoạt lối tắt.

Prezi cho phép trình chiếu ngay trên trình duyệtPrezi tạo bài thuyết trình dưới dạng video

Vân Anh

Originally posted 2021-09-21 11:44:07.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *