Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
So sánh toàn tập: nên dùng win 7 hay win 10? - Fptshop.com.vn - Friend.com.vn

So sánh toàn tập: nên dùng win 7 hay win 10? – Fptshop.com.vn


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau so sánh toàn tập nên dùng Win 7 hay Win 10 để các bạn hiểu rõ hơn về 2 phiên bản hệ điều hành này của Microsoft nhé.

So sánh toàn tập: nên dùng win 7 hay win 10?

Windows 10 là một phiên bản cải tiến lớn so với Windows 8, nhưng nếu bạn vẫn sử dụng Windows 7 thì sao? Giữa 2 phiên bản này thì bạn nên dùng Win 7 hay Win 10 đây? Chúng ta hãy cùng so sánh 2 hệ điều hành này ở nhiều tiêu chí nhé.

Dùng Win 7 hay Win 10: hiệu năng

Một trong những cải tiến vượt bậc là Win 10 có khả năng gia tăng hiệu năng một cách đáng kể so với cả 2 phiên bản trước. Thời gian khởi động nhanh hơn, tốc độ load ứng dụng cũng nhanh chóng hơn cùng trải nghiệm mượt mà là những gì bạn có thể có được khi dùng Win 10 thay cho Win 7.

Không chỉ về hiệu năng làm việc văn phòng đơn giản mà hiệu suất chơi game hay đồ họa cao cấp cũng được cải thiện nhiều với Win 10: DirectX 12 phiên bản mới nhất xin đồng hành cùng bạn.

Dùng Win 7 hay Win 10: giao diện thiết kế

Giao diện Win 7

Win 8 đánh dấu một phong cách thiết kế mới hoàn toàn so với Win 7: những icon phẳng hơn cùng những gam màu sắc mạnh mẽ, loại bỏ hoàn toàn những icon 3D hay góc bo tròn thường thấy ở những phiên bản Windows trước.

Giao diện Win 10

Win 10 tất nhiên là càng hoàn thiện hơn những chi tiết thiết kế này. Bạn có thể nhận thấy rất rõ những thay đổi trên khi sử dụng Win 10 thay cho Win 7. Mặt khác, những tính năng khác có mặt trong Control Panel và Computer Management cũng được thay đổi giao diện hoàn toàn.

Điều này có ý nghĩa gì? Nếu bạn là một người ưa cái mới, sự gọn gàng và tinh tế trong thiết kế của Win 10 sẽ chinh phục bạn hoàn toàn. Nhưng nếu bạn lại thích giao diện cũ, hoặc không muốn bỏ thời gian ra làm quen với giao diện mới, có lẽ Win 7 sẽ thích hợp hơn đối với bạn.

Dùng Win 7 hay Win 10: thanh search và Start Menu

Start menu Win 7

Nhấp vào thanh Start Menu của Win 7 bạn sẽ thấy nhiều tính năng và tùy chỉnh cơ bản hiện ra. Nó cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào những option này một cách đơn giản nhưng hiệu quả. Còn Win 10 thì sao?

Start menu Win 10

Start Menu của Win 10 nổi bật với thanh search, những ứng dụng từ Windows Store cùng nhiều app khác mà bạn thường sử dụng/mới cài đặt trên máy. Ngoài ra, Microsoft cũng nhấn mạnh hơn vào trợ lý ảo Cortana của mình để người dùng sử dụng. Những thứ khác có mặt trên thanh Start Menu của Win 10 như trình đọc email, lịch và khả năng tìm kiếm thông tin trên web ngay trong thanh menu này.

Dùng Win 7 hay Win 10: khả năng quản lý file

Quản lý file win 7

Có vẻ như điều này ít được ai chú ý, nhưng những người sử dụng Windows lâu năm chắc chắn sẽ rất quan tâm đến tiêu chí này. Windows 7 có giao diện quản lý file quen thuộc, xuyên suốt từ thời Windows XP tới giờ.

Với Windows 10 nút Up đã trở lại. Và đi kèm với nó là một loạt các cải tiến khác của File Explorer – nhiều trong số những tính năng đó lần đầu tiên xuất hiện trong Windows 8. Trình đơn trên cùng được sắp xếp trong một ribbon, do đó, tất cả các công cụ thông thường đều nằm ở vị trí dễ dàng truy cập và nhấp vào. Ngay cả người dùng mới làm quen với Windows cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Quản lý file win 10

Ngoài ra còn có một nút Chia sẻ mới giúp bạn dễ dàng di chuyển các tệp tin giữa các ứng dụng khác nhau như Outlook, Dropbox hoặc Skype trên Win 10. Nó vẫn chưa hoạt động một cách hoàn hảo, nhưng đó là một bước cải tiến rõ ràng cần thiết cho người dùng.

Một bổ sung tiện ích khác là Storage Spaces. Đây là cách để nhóm nhiều ổ cứng với nhau để tạo thành một ổ đĩa logic đơn. Mặc dù điều này có thể làm được trên Win 7 nhưng bạn phải biết cách làm và sử dụng những phần mềm chuyên biệt. Win 10 đã đơn giản hóa quá trình này, giúp ai cũng có thể làm được khi có nhu cầu/

Dùng Win 7 hay Win 10: thông báo notification

Notification trên win 7

Windows từ lâu đã có một khu vực hiển thị thông báo các loại, dưới hình thức của khay hệ thống. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tin nhắn popup từ các ứng dụng như Outlook, Dropbox và Spotify – bất cứ thứ gì hoạt động nền.

>>> Bạn có thể tham khảo thủ thuật windows 10 như: tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Notification trên win 10

Tuy nhiên, trên Win 7 nó không bao giờ thực sự là một nơi thống nhất để bạn có thể theo dõi những notification từ nhiều ứng dụng khác nhau. Win 10 đã khắc phục điểm này. Tính năng bổ sung đơn giản này sẽ kết hợp các thông báo hệ thống và thông báo ứng dụng vào một nơi, sắp xếp theo thứ tự thời gian. Đó là một bổ sung nhỏ nhưng vô cùng hữu ích.

Ngoài ra khu vực notification này cũng là nơi bạn có thể truy cập nhanh vào những setting trên máy như WiFi, Bluetooth, tùy chỉnh độ sáng màn hình cũng như nhiều tính năng khác như trên smartphone.

Kết: nên dùng Win 7 hay Win 10?

Microsoft hiện tại đã ngừng hỗ trợ cho những phiên bản Windows cũ hơn. Do đó bạn nên sử dụng Win 10 thay cho Win 7. Hệ điều hành mới này sở hữu nhiều điểm ưu việt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Đó là chưa kể đến bảo mật và những hỗ trợ từ chính Microsoft khi bạn dùng Win 10. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn!

Xem thêm: Tìm hiểu công nghệ hình ảnh Dual Pixel là gì

DominV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *