Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Mẹo sử dụng iPhone hiệu quả hơn bằng cách thiết lập phím tắt (Shortcut) Thủ thuật - Friend.com.vn

Mẹo sử dụng iPhone hiệu quả hơn bằng cách thiết lập phím tắt (Shortcut) Thủ thuật


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Mẹo sử dụng iPhone hiệu quả hơn bằng cách thiết lập phím tắt (Shortcut) Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Siri Shortcut

Việc lưu ý đến các mẹo nhỏ để rút ngắn thời gian thao tác là điều nên làm nếu bạn muốn sử dụng di động nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẹo tạo thiết lập phím tắt (Shortcut) trên iPhone/iPad.

Shortcut là gì?

Để biết được mẹo thiết lập shortcut giúp tiết kiệm thời gian khi sử dụng iPhone/iPad, trước hết bạn cần hiểu shortcut là gì. Shortcut dịch ra tiếng Việt là “lối đi tắt”, tức là thay vì tìm kiếm biểu tượng ứng dụng trong màn hình chính, bạn chỉ cần sử dụng một thao tác duy nhất để mở ứng dụng mà bạn mong muốn.

Có thể nhiều người chưa từng nghe thấy cụm từ “shortcut” bao giờ. Tuy nhiên, trên thực tế, bất cứ ai dùng iPhone/iPad từ iOS 11 trở lên đều sử dụng shortcut mỗi ngày. Các shortcut nằm trong trung tâm điều khiển (control center) – xuất hiện khi bạn gạt iPhone/iPad từ dưới lên trên.

Một ví dụ tiêu biểu, khi bạn mở đèn pin điện thoại, chắc chắn rằng bạn sẽ gạt màn hình từ dưới lên, chọn shortcut Đèn pin thay vì tìm kiếm ứng dụng đèn pin trên giao diện màn hình chính.

Các thiết bị iPhone/iPad đều được cài mặc định một vài shortcut: đèn pin, máy tính, camera,.. Tuy nhiên, bạn có thể cài thêm/loại bỏ shortcut để thuận tiện sử dụng hơn. Chẳng hạn bạn cần cài báo thức mỗi ngày, hãy thiết lập shortcut báo thức.

Hướng dẫn thiết lập shortcut theo ý muốn

1 Vào giao diện chỉnh sửa shortcut

Để thay đổi hệ thống shortcut, trước hết cần vào giao diện shortcut theo các bước: chọn Cài đặt (Settings) -> chọn Trung tâm điều khiển (Control Center) -> chọn Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls).

Giao diện tùy chỉnh điều khiển được chia làm 2 phần: phần trên gồm các shortcut đang sử dụng và phần dưới là các shortcut không sử dụng.

2 Thêm shortcut

Ngoài những shortcut đang có (phần trên), bạn có thể cho thêm những shortcut của các ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng.

Thao tác thêm shortcut vô cùng đơn giản: bạn chọn biểu tượng dấu cộng xanh ở đầu các shortcut mà bạn muốn thêm vào.

3 Xóa shortcut

Để xóa shortcut mà bạn không sử dụng đến, chọn biểu tượng dấu trừ đỏ ở đầu shortcut.

4 Thay đổi vị trí của shortcut

Vị trí của shortcut có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì thông thường khi sử dụng shortcut, chúng ta thường ấn theo thói quen thay vì nhìn kỹ biểu tượng của shortcut.

Bạn chạm và giữ biểu tượng 3 dấu gạch ngang, di chuyển lên hoặc xuống để tìm được vị trí ưng ý cho shortcut.

Tạm kết

Thiết lập và sử dụng shortcut sẽ giúp bạn thao tác iPhone/iPad của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đừng quên tiếp tục theo dõi Ungdung.mobi để cập nhật những thủ thuật di động dành cho thiết bị iOS và Android bạn nhé!

source

Originally posted 2021-08-30 23:01:51.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *