Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Đánh giá nhanh tài khoản Bartleby.com – khi cần thay thế Chegg - Friend.com.vn

Đánh giá nhanh tài khoản Bartleby.com – khi cần thay thế Chegg


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Đánh giá nhanh tài khoản Bartleby.com – khi cần thay thế Chegg

Đánh giá nhanh tài khoản Bartleby – khi cần thay thế Chegg.

Nếu bạn cần tìm một sự thay thế cho Chegg thì có lẽ nên “nghía” qua tài khoản Bartleby.com. Với mức phí rẻ hơn, hỗ trợ tìm lời giải làm bài tập và có gia sư.

Nếu bạn cần tìm một sự thay thế cho Chegg thì có lẽ nên “nghía” qua tài khoản Bartleby.com. Với mức phí rẻ hơn, hỗ trợ tìm lời giải làm bài tập và có gia sư. Bartleby chắc chắn là sự lựa chọn thay thế không tồi.

Hiện tại Bartleby.com thuộc sở hữu Barnes & Noble Education (kể từ tháng 8 năm 2017) 

Tính năng tài khoản Bartleby

Ngay khi truy cập vào tài khoản Bartleby, bạn sẽ thấy trên menu có 2 nút chức năng: LearningWriting. Đây là hai chức năng chính của Bartleby. 

Bartleby Learning

Giúp bạn tìm kiếm lời giải cho sách giáo khoa. Hiện tại, Bartleby cho phép bạn truy cập vào hàng triệu lời giải bài tập khác nhau đã được số hóa chuẩn. Nếu bạn không tìm thấy lời giải mình cần, bạn sẽ có trợ giúp của chuyên gia. Bartleby thông báo: các chuyên gia hỗ trợ, gia sư sẽ thường xuyên có mặt 24/7 để hỗ trợ bạn khi cần. 

Mình chưa thực sự trải nghiệm khoảng thời gian từ lúc đặt câu hỏi đến lúc nhận câu trả lời là bao lâu, nhưng Bartleby.com công bố chậm nhất là một giờ từ lúc bạn đặt câu hỏi. Với Chegg (đặc biệt là Chegg Tutor) thì bạn sẽ nhận được lời giải khá nhanh (từ 5 phút hoặc hỗ trợ giải bài tập luôn theo thời gian thực với Chegg Tutor). 

Điều mình ấn tượng hơn với Bartleby.com là trình soạn thảo đặt câu hỏi rất “pro”, gọn gàng, giao diện rõ ràng, không “chuối” như Chegg. 

Trinh soan thao cau hoi cua Bartleby - Đánh giá nhanh tài khoản Bartleby.com - khi cần thay thế Chegg
Bartleby.com có trình soạn thảo đặt câu hỏi rất “pro”

Bartleby Writing

Đây là tính năng hỗ trợ người dùng viết tiểu luận dễ dàng hơn. Bartleby Writing có một trình kiểm tra ngữ pháp khá tiện lợi, giúp người dùng sửa lỗi ngữ pháp khá nhanh chóng (tương đương Chegg Writing). Bartleby cũng có tính năng kiểm tra đạo văn như Chegg. Điểm thú vị hơn là Bartleby sử dụng thuật toán so sánh tiên tiến để dự đoán điểm số luận văn của bạn. Mặt khác, hỗ trợ bạn tìm kiếm các nguồn trích dẫn tin cậy và chính xác. 

Trinh kiem tra van ban ngu phap tren Bartleby - Đánh giá nhanh tài khoản Bartleby.com - khi cần thay thế Chegg
Trình kiểm tra văn bản ngữ pháp trên tài khoản Bartleby

Với tài khoản không cần đăng ký, chỉ cần upload lên Bartleby (ở tab “PROOFREAD YOUR PAPER”), bạn cũng có thể sử dụng miễn phí tính năng Kiểm tra ngữ pháp và tính năng check đạo văn rất tốt (khá giống với Grammarly Premium). Mình không rõ hai tính năng này sẽ miễn phí trong bao lâu, hay là chỉ hết mùa dịch này. Ngay bây giờ bạn có thể thử và so sánh. 

Trinh kiem tra van ban ngu phap tren Bartleby Ket qua sau khi phan tich ban thao - Đánh giá nhanh tài khoản Bartleby.com - khi cần thay thế Chegg
Tính năng kiểm tra ngữ pháp văn bản và kiểm tra đạo văn khá giống với Grammarly Premium.

Một điểm khách mình thích ở Bartleby ngoài giao diện nhẹ nhàng, đó là khả năng Phân loại. Bartleby phân loại bài tập thành các chủ đề rõ ràng, bao gồm các chủ đề: KINH DOANH, CÁC MÔN KỸ THUẬT, KHOA HỌC, KHOA HỌC XÃ HỘI và TOÁN.  Trong mỗi chủ đề lại được phân thành các chủ đề nhỏ hơn. Mình thích sự phân loại này vì nó bước đầu cho biết nguồn dữ liệu số hóa có phong phú hay không. Ngoài ra, sự phân loại này… không hữu ích lắm, vì mình (và nhiều bạn) sử dụng chức năng SEARCH là chính. 

Ngoài phần bài tập sách giáo khoa, Bartleby.com còn có một thư viện hỏi đáp khá lớn (Bartleby Q & A) bao gồm rất nhiều chủ đề của 21 môn học STEM và Kinh doanh. Với tài khoản trả phí bạn chỉ được hỏi tối đa 30 câu hỏi/tháng (khá giống với Chegg). Bạn cũng có thể đặt câu hỏi bằng văn bản hoặc hình chụp đề bài. Bartleby.com cho biết, bạn sẽ nhận được câu trả lời chỉ trong 1 giờ. 

Bartleby Q & A hỗ trợ trả lời các câu hỏi của 21 môn học sau đây:

 • Môn Toán
  • Toán cao cấp
  • Đại số học
  • Giải tích
  • Hình học
  • Xác suất
  • Số liệu thống kê
  • Lượng giác
 • Kỹ thuật
  • Kỹ thuật hóa học
  • Công trình dân dụng
  • Kỹ thuật máy tính
  • Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật điện
  • Kỹ sư cơ khí
 • Khoa học
  • Vật lý nâng cao
  • Sinh học
  • Hóa học
  • Vật lý
 • Kinh doanh
  • Kế toán
  • Kinh tế học
  • Tài chính
  • Quản lý hoạt động

Bartleby.com còn có thư viện các bài luận mẫu, rất đáng để bạn tham khảo, đặc biệt là các bạn đang có ý định du học. Mình không khuyến khích việc bắt chước, nhưng các bạn có thể học được cách sắp ý, bố cục trình bày… thông qua các bài luận mẫu này. 

Nếu bạn là người yêu thích các tác phẩm thơ văn, thì thư viện Literary Analysis sẽ có rất nhiều bài thơ và các tác phẩm văn học được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Mức phí mua tài khoản Bartleby

Tài khoản Bartleby truy cập đầy đủ các tính năng kể trên có phí 9.99 đô-la/tháng. Thực sự là “hời” so với Chegg (gần 15 đô-la/tháng). Hơn nữa, Bartleby không phân chia thành các gói có mức phí riêng rẽ như Chegg (Chegg Tutor, Chegg Writing, Chegg Math, Chegg Study, Chegg Study Pack). Mình thấy rằng, nếu nhu cầu học tập của bạn phù hợp với cả Chegg và Bartleby thì tốt hơn nên chọn tài khoản Bartleby.

(Nếu bạn muốn sử dụng Bartleby với mức phí ưu đãi hơn thì hãy cho mình biết nhé. Mình có “bán” một số tài khoản Bartleby giá rẻ, do nhà cung cấp khuyến mại mùa Covid.)

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Bartleby

Không có nhiều review chi tiết về Bartleby.com. Tuy nhiên, lượn qua một loạt các trang đánh giá thì thấy vấn đề lớn nhất của Bartleby.com là thanh toán và hỗ trợ. Một số người dùng phàn nàn rằng, Bartleby có thể trừ một lúc mấy tháng liền mà không hề hỗ trợ hoàn lại tiền – “refund” (?). Vì vậy, nếu bạn đăng ký trả phí với Bartleby thì hãy lưu tâm khóa thẻ thanh toán sau khi trừ tiền, để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. 

Thông tin tham khảo: https://www.bartleby.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *