Tài khoản Brainscape – flashcard tốt nhất cho việc học tập

Tài khoản Brainscape – flashcard tốt nhất cho việc học tập

Tài khoản Brainscape – flashcard tốt nhất cho việc học tập.

Trong số 4 tài khoản ứng dụng Chegg Prep, Quizlet, Brainscape và Anki mà mình chia sẻ thì tài khoản Brainscape cung cấp nhiều tính năng flashcard nhất.

Tài khoản Brainscape – một trong 4 tài khoản flashcard tốt nhất cho việc học tập.

Trong quá trình học tập, hầu hết chúng ta cần ghi nhớ một lượng lớn thông tin. Và Flashcard là một công cụ để làm cho việc ghi nhớ dễ dàng hơn.

Flashcard có thể làm thủ công bằng những mẫu giấy nhỏ chứa thông tin. Tuy nhiên, sẽ không linh động và khó quản lý khi bạn có đến hàng trăm cái. Nhờ vào sự phát triển của kỹ thuật số, hiện nay chúng ta đã có thể sử dụng Flashcard trên máy tính, điện thoại hoặc bất kỳ một môi trường nào hỗ trợ giao diện với rất nhiều tính năng bổ sung như audio, hình minh họa, ghi chú âm thanh,…

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ danh sách tài khoản ứng dụng Flashcard tốt nhất hiện nay. 

Tài khoản Anki

1. Tai khoan Anki flashcard - Tài khoản Brainscape - flashcard tốt nhất cho việc học tập
Anki sử dụng hệ lặp lại theo “khoảng cách” được lập trình hết sức thông minh

Anki sử dụng hệ lặp lại theo “khoảng thời gian” được lập trình hết sức thông minh. Anki vượt trội về tính năng lưu giữ và xem lại thông tin trong số tất cả các ứng dụng flashcard.

Để sử dụng Anki, trước tiên, bạn cần tạo một thẻ từ theo cách bạn đã sử dụng (ví dụ: một thuật ngữ ở một mặt và một định nghĩa ở mặt bên kia của flashcard). Sau đó, bạn sắp xếp các thẻ này vào các Deck (ngăn xếp thẻ) dựa trên phân loại thông tin bạn đang tìm hiểu.

Khi bạn học, Anki sẽ chỉ thể hiện cho bạn một mặt của thẻ. Khi bạn đã có câu trả lời (hoặc nếu bạn không thể nhớ), lật mặt còn lại của thẻ để kiểm tra khả năng ghi nhớ của mình (hoặc để ghi nhớ lại thông tin).

Sau khi bạn tiết lộ câu trả lời, Anki sẽ yêu cầu bạn đánh giá mức độ khó khăn của việc ghi nhớ. Dựa trên sự đánh giá này, Anki sẽ quyết định khi nào sẽ cho bạn xem lại thẻ (tạo khoảng cách thời gian phù hợp với mức độ ghi nhớ của bạn), có thể là sau vài phút kể từ lúc đánh giá hoặc lâu hơn là một tháng.

Mục đích của Anki flashcard là bạn chỉ cần (chỉ nên) xem thông tin khi bạn sắp quên nó. Thuật toán thông minh này sẽ tiết kiệm thời gian học cho bạn một cách hiệu quả.

Giá cả: Miễn phí (trừ khi bạn dùng trên hệ điều hành iOS, bạn phải trả phí 24,99 đô la)

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, Linux, Mac, Windows, Web

Tài khoản Brainscape

Tính năng chính: Flashcard hỗ trợ ghi nhớ, phiên bản Pro có tính năng thêm hình ảnh và âm thanh vào thẻ flashcard.

2. Tai khoan Brainscape - Tài khoản Brainscape - flashcard tốt nhất cho việc học tập
Nếu được chọn giữa các tài khoản flashcard thì bạn nên chọn tài khoản Brainscape – flashcard app tốt nhất.

Mới đầu nhìn thì Brainscape có vẻ giống như một ứng dụng flashcard đơn giản.

Để bắt đầu với Brainscape, bạn sẽ cần tạo một lớp (chủ đề). Có thể là chủ đề của môn học mà bạn đang học tập trên lớp. Mỗi lớp (chủ đề) tương ứng với một bộ Flashcard.

Tạo flashcards trong Brainscape khá dễ dàng, với câu hỏi ghi trên mỗi thẻ trong một cột và câu trả lời trong một cột khác. Sau khi bạn tạo bộ thẻ ghi nhớ của mình xong,  bạn có thể bắt đầu sử dụng để củng cố kiến thức cần được ghi nhớ. Khi bạn chọn câu trả lời cho một câu hỏi, Brainscape sẽ yêu cầu bạn đánh giá mức độ ghi nhớ của bạn đối với câu trả lời theo thang điểm từ 1 đến 5.

Dựa trên xếp hạng của bạn, ứng dụng sẽ gán cho bạn điểm số (Master Mastery) từ 0% đến 100% và ứng dụng này sẽ tiếp tục thử thách trí nhớ của bạn cho đến khi bạn đạt được 100% Mastery. Điều này ít nhiều giống với hệ thống lặp lại khoảng cách mà Anki sử dụng.

Điều tuyệt vời là Brainscape có trên 1 triệu flashcard về mọi chủ đề môn học,  được tạo bởi rất nhiều người dùng trên khắp thế giới và được chia sẻ miễn phí. 

2. Tai khoan Brainscape Thu vien flashcard ho tro hoc tap - Tài khoản Brainscape - flashcard tốt nhất cho việc học tập
Bất kỳ tài khoản Brainscape nào cũng có thể truy cập thư viện 1 triệu flashcard về mọi chủ đề

Giá cả: Miễn phí (với phiên bản Pro cho phép bạn thêm hình ảnh / âm thanh vào thẻ ghi nhớ với mức phí từ mức 9,99 đô-lla mỗi tháng).

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, Web

Tài khoản flashcard Quizlet

3. Tai khoan Quizlet - Tài khoản Brainscape - flashcard tốt nhất cho việc học tập
Bạn có thể truy cập Tài khoản flashcard Quizlet trên trình duyệt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giống với flashcard giấy nhất thì Quizlet là một lựa chọn đúng đắn.

Khi đăng ký xong, bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng để tạo thẻ theo chủ đề. Ngoài văn bản, bạn cũng có thể thêm hình ảnh vào thẻ ghi nhớ từ máy tính hoặc từ thư viện của Quizlet (khá giống với tài khoản Anki và tài khoản Tài khoản Brainscape). 

Trong quá trình sử dụng thẻ, Quizlet cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể lật các thẻ như làm với thẻ giấy, hoặc có thể sử dụng các trò chơi hoặc các bài kiểm tra điền vào chỗ trống.

Nếu bạn đang học cách phát âm, thì Quizlet có một tùy chọn để giúp bạn nghe bản ghi âm lưu trữ lúc bạn tạo thẻ.

Hạn chế duy nhất của Quizlet là cách nó gợi ý câu trả lời/định nghĩa cho thẻ. Tuy nhiên, đây lại là ứng dụng Flashcard theo mình là có thiết kế sáng sủa nhất và đặc biệt hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ. 

3. Tai khoan Quizlet thu vien flash mien phi ho tro tieng Viet day du - Tài khoản Brainscape - flashcard tốt nhất cho việc học tập
Flashcard có thiết kế sáng sủa và hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ

Giá cả: Miễn phí.

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, Web

Tài khoản Chegg Prep

5.Tai khoan Chegg Prep - Tài khoản Brainscape - flashcard tốt nhất cho việc học tập
Tài khoản Chegg Prep hoàn toàn miễn phí.

Phù hợp khi cần chấm điểm “thuộc bài” trong mỗi buổi học.

Chegg Prep có tính năng Flashcard khá chuẩn, cho phép bạn tạo thẻ hai mặt với định dạng văn bản cơ bản và tùy chọn để thêm hình ảnh. Việc sử dụng các thẻ khá giống với thẻ giấy.

Sau khi bạn lật một lá thẻ, Chegg sẽ hỏi xem bạn đã trả lời đúng chưa, hay bạn cần xem lại lần nữa. Dựa trên thông tin này, bạn sẽ nhận được điểm vào cuối mỗi buổi học.

Mặc dù hệ thống tính điểm có tác dụng khuyến khích bạn ghi nhớ nhiều hơn nhưng tần suất nhìn thấy các thẻ thì không được “thông minh” như flashcard ở tài khoản Anki hoặc Brainscape. Đây không phải là vấn đề lớn nếu bạn đang nghiên cứu một số lượng thông tin nhỏ, nhưng sẽ có vấn đề nếu bạn cần ghi nhớ hàng trăm thuật ngữ khác nhau. Lúc này, bạn cần sử dụng một tài khoản Anki hoặc tài khoản Brainscape. 

Giá cả: Miễn phí

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, Web

Bạn nên chọn tài khoản ứng dụng flashcard nào?

Với những thông tin ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm thấy một ứng dụng Flashcard thực sự phù hợp để nâng cao kết quả học tập của mình. Nếu bạn cần sử dụng một tài khoản Flashcard tốt nhất thì mình để xuất đó là tài khoản Anki và tài khoản Brainscape.
Nếu bạn cần sử dụng tài khoản Brainscape với mức phí ưu đãi thì hãy liên hệ với mình nhé! Bạn cũng có thể xem các tài khoản khác tại đây.

 

Originally posted 2020-11-29 10:17:29.

Danh mục: Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *