Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm - Friend.com.vn

Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm

Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm

Bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Busuu Premium Plus. Đây là một ứng dụng mạng xã hội học ngoại ngữ phổ biến hiện nay. Mình có hỗ trợ sử dụng tài khoản Busuu giá rẻ nhé các bạn.

Bạn có bao giờ tự hỏi, có bao nhiêu ứng dụng có thể học cùng lúc nhiều ngoại ngữ khác nhau?  Mình đã chia sẻ trải nghiệm với Duolingo và uTalk ở các bài viết trước. Bài viết này mình sẽ đánh giá nhanh đối thủ của 2 ứng dụng trên, đó là Busuu.

Đánh giá nhanh tài khoản Busuu Premium Plus

Busuu là một ứng dụng học ngoại ngữ kiểu mạng xã hội. Ý tưởng mạng xã hội học ngoại ngữ không mới (Fluentu,..), chỉ khác nhau ở số người dùng và một số tính năng mà mạng này có, mạng kia không. Lựa chọn thì tùy điều kiện và mục đích của người dùng.

Tai khoan Busuu la gi - Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm
Busuu là một ứng dụng học ngoại ngữ kiểu mạng xã hội.

Hiện Busuu hỗ trợ học 12 ngôn ngữ khác nhau: Ả Rập, Trung Quốc, Pháp, Anh, Đức, Ý, Nhật Bản, Ba Lan, Nga, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Đáng tiếc là không dạy tiếng Việt, mặc dù hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ .

Cũng như đa số các ứng dụng học ngoại ngữ khác, bạn có thể sử dụng tài khoản Busuu trên máy tính và trên di động. Busuu hỗ trợ cả tài khoản miễn phí (ít nội dung học hơn) và tài khoản trả phí Busuu Premium/Premium Plus.

Nội dung học có thể tải về offline (khá giống với Duolingo Plus). Sau khi hoàn thành nội dung học bạn sẽ được cấp chứng chỉ ngôn ngữ bởi McGraw-Hill Education. (Có bạn nào từng dùng sách McGraw-Hill chưa, sách đây cực hay nhé, tìm được một cuốn ebook McGraw-Hill đối với mình mà nói như tìm được một kho tàng. Ngày trước, thời 2005-2010, hai thương hiệu sách mình cực kỳ thích là McGraw-Hill và Prentice Hall).

Busuu sinh sau đẻ muộn nên sử dụng các công nghệ mới nhất và khắc phục các nhược điểm của các ứng dụng tương tự trước đó. Điều này được thể hiện ở số giải thưởng bình chọn mà Busuu hiện đang sở hữu (khá giống với Elsa Speak).
Busuu nằm trong top các ứng dụng lựa chọn bởi biên tập viên trên CH Play, giải thưởng EdTech Global Awards và giải thưởng DtGV – Ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất 2018.

Giao diện sử dụng tài khoản Busuu Premium Plus

Tổng thể, Busuu có giao diện trực quan, rõ ràng và dễ điều hướng. Danh sách các bài học bạn cần hoàn thiện được sắp xếp rất dễ nhìn, thể hiện rõ tiến trình học tập của bạn.

Noi dung bai hoc don gian truc quan - Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm
Tổng thể, tài khoản Busuu Premium Plus có giao diện trực quan, rõ ràng và dễ điều hướng.

Trước khi bắt đầu học, bạn sẽ được yêu cầu tham gia một bài kiểm tra ngắn để đánh giá mục đích và mục tiêu học. (Hiện nay hầu hết các ứng dụng học ngoại ngữ đã áp dụng các bài kiểm tra đầu vào tương tự. Tuy nhiên độ chính xác thì còn phải…bàn. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự chống lưng của các chuyên gia ngôn ngữ và trí tuệ nhân tạo, các bài kiểm tra đầu vào ở các ứng dụng học ngoại ngữ sẽ ngày càng có độ chính xác cao hơn).

Bai kiem tra dau vao khi truy cap Busuu - Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm
Trước khi bắt đầu học, bạn sẽ được yêu cầu tham gia một bài kiểm tra ngắn.

Tất nhiên, bài kiểm tra này Busuu không bắt buộc và cũng không bắt buộc bạn phải theo 1 tiến trình học tập định trước. Bạn có thể bỏ qua và chọn bất kỳ bài học nào mà bạn muốn.

Nội dung bài học

Các bài học trên Busuu được sắp xếp theo một trình tự hợp lý (theo đánh giá từ các chuyên gia và người dùng mà mình đọc từ nhiều nguồn trên internet). Các bài học được nhóm thành các cấp độ theo chuẩn CEFR.
Tiến trình học tập của bạn được thể hiện bằng một biểu đồ rất sinh động và đẹp mắt. Các bài học bắt đầu với những từ vựng mới đi kèm dịch nghĩa, phát âm và hình ảnh minh họa. Nhiệm vụ của bạn: chỉ đơn giản là ghi nhớ.

Giao dien the hien tien trinh hoc tap the hien ro rang - Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm
Tiến trình học tập của bạn được thể hiện rõ ràng.

Chất lượng phát âm ở đây khá tốt. Mình có so sánh với phát âm ở từ điển thì thấy tương đương. Tuy nhiên, một số bài học, lại có quá nhiều từ “nhồi” bạn phải nhớ.
Điểm thú vị là, bạn có thể thực hành từ vựng mới được học trong một ngữ cảnh trò chuyện mô phỏng (kiểu như nói chuyện với một con bot í).

Tính chất mạng xã hội ở tài khoản Busuu Premium Plus

Busuu là một trong số các mạng xã hội học ngoại ngữ lớn nhất hiện nay. Ở thời điểm hiện tại, Busuu có khoảng 100 triệu người dùng tích cực. Với tư cách thành viên miễn phí, bạn có thể tương tác với người dùng khác và tạo bài viết riêng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng tương tác ở cuối mỗi bài.

Tinh chat mang xa hoi - Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm
Busuu là một trong số các mạng xã hội học ngoại ngữ lớn nhất hiện nay.

Hầu hết các mạng xã hội học ngoại ngữ hiện nay đều sử dụng tính năng giao tiếp với người dùng khác thông qua phần bình luận bài viết, có thể bằng văn bản hoặc bằng âm thanh (trò truyện tương tác).

Tinh chat mang xa hoi Tim nguoi hoc cung - Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm
Bạn có thể tương tác với người dùng khác.

Ở Busuu, tài khoản miễn phí hay tài khoản Busuu Premium Plus đều không thể gửi tin nhắn trực tiếp tới người dùng khác. Đây là điểm khác biệt so với các ứng dụng học ngoại ngữ khác như HelloTalk hoặc Tandem .

Theo phản hồi một số người dùng, thì Busuu không quá tốt cho việc học tiếng Trung Quốc.

Busuu có một menu dành riêng để truy cập mạng xã hội trên ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy những người bản ngữ trong ngôn ngữ mình đang học và kết nối bạn bè với người học khác.

Tinh chat mang xa hoi Trao doi - Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm
Ứng dụng có hai nút chức năng viết và nói để bạn có thể trao đổi với bạn bè

Ứng dụng có hai nút chức năng viết và nói để bạn có thể trao đổi với bạn bè và bất kỳ ai bằng ngôn ngữ đang học. Họ có thể thể trả lời bạn bằng văn bản hoặc bằng lời nói. Thông thường những người dùng khác (bản địa, người đang cùng mục tiêu với bạn) khuyến khích bạn viết thành câu hoàn chỉnh trước khi trao đổi bằng lời nói (âm thanh).

Chi phí tài khoản Busuu Premium Plus

Với tài khoản miễn phí bạn có thể truy cập khá nhiều nội dung, nhưng để truy cập vào tất cả các bài học và một số tài liệu bổ sung (tài liệu dạng .PDF), bạn cần mua tài khoản Busuu Premium hoặc Busuu Premium Plus.

Sự khác biệt chính giữa Premium và Premium Plus thể hiện rõ ở phần mô tả trong hình ảnh dưới.

Chi phi cho tai khoan Busuu Premium Plus - Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus 1 năm
Sự khác biệt chính giữa Premium và Premium Plus

Lựa chọn thay thế Busuu

Nếu bạn cần một ứng dụng tương đương về nội dung với tài khoản Busuu Premium Plus, thì đó sẽ là Duolingo Plus. Ứng dụng này có rất nhiều nội dung miễn phí, có thể học nhiều ngoại ngữ, chất lượng phát âm từ vựng (có vẻ) tốt hơn.
Nếu bạn cần một ứng dụng học ngoại ngữ có tính chất mạng xã hội rộng hơn, thì có thể tìm đến HiNative , HelloTalk và Tandem.
Nếu bạn cần một ứng dụng học tiếng Trung tốt hơn thì có thể chọn Lingodeer (tốt nhất cho việc học tiếng Trung hiện nay).

Nếu bạn thích các bài học trích từ các video thực tế, thì một lựa chọn khác là FluentU. FluentU lấy các video thực tế là các video âm nhạc, trailer phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng và biến chúng trung tâm nội dung bài học. Các video này đều có độ chuẩn phát âm rất cao, do đều là người bản ngữ thực hiện. Vì vậy, bạn không chỉ được giải trí mà còn có thể rèn luyện khả năng phát âm và vận dụng từ vựng trong ngữ cảnh. Studyphim cũng có tính năng này. Bạn có thể xem thêm bài viết về Studyphim tại đây.

Ngoài ra còn có khá nhiều ứng dụng học học ngoại ngữ khác.

Busuu dành cho ai?

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng này, nhưng sẽ phù hợp hơn nếu:

  • Bạn là người hay di chuyển. Nếu bạn là một người bận rộn, chỉ những khoảng trống xen kẽ 10 phút.
  • Bạn thích học ngoại ngữ với người khác, tương tác xã hội và thích các trò chơi thử thách. Phiên bản miễn phí đủ để giúp bạn học một số cụm từ đơn giản. Vì vậy, bạn có thể thay thế một trò chơi bằng cách chơi với Busuu.
  • Bất cứ ai muốn phát âm tốt hơn. Nếu bạn không muốn ghi nhớ ngữ pháp nhưng lại không có điều kiện giao tiếp với người bản ngữ, bạn vẫn có thể thực hành nói bằng cách sử dụng công cụ nhận dạng giọng nói của Busuu.
  • Đối với những người thích học trên máy tính có thể sử dụng tài khoản Busuu trên trình duyệt máy tính. Busuu có một hệ thống phím tắt rất tốt để bạn có thể dễ dàng di chuyển qua các bài học nhanh chóng và hiệu quả.

Kết luận

Ứng dụng học ngoại ngữ đã và đang nở rộ hơn bao giờ hết, gây khó khăn cho việc lựa chọn. Bạn (cũng như mình) không biết nên lựa chọn ứng dụng nào để dùng lâu dài. Điều may mắn là các nhà cung cấp ứng dụng đều hỗ trợ dùng thử trước khi trả phí. Bạn cũng có thể sử dụng đầy đủ tính năng của tài khoản Busuu Premium Plus khi đăng ký dùng thử. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có quyết định lựa chọn chính xác hơn.

Nếu bạn cần sử dụng một tài khoản Busuu có mức phí hợp lý, thì hãy liên hệ với mình nhé!

 

Originally posted 2020-11-29 10:17:30.

Danh mục: Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *