Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Tài khoản CodeCademy Pro 2020 – nền tảng học lập trình không thể thiếu - Friend.com.vn

Tài khoản CodeCademy Pro 2020 – nền tảng học lập trình không thể thiếu


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Tài khoản CodeCademy Pro 2020 – nền tảng học lập trình không thể thiếu

Tài khoản CodeCademy Pro 2020- học lập trình không khó

Chia sẻ trải nghiệm học tập và tài khoản CodeCademy Pro (đăng nhập qua cookies) – Nền tảng hỗ trợ học lập trình và nâng cao kỹ năng coding tốt nhất hiện nay.

Tài khoản CodeCademy Pro là gì?

Đến nay, CodeCademy là một trong những lò đào tạo lập trình trực tuyến lớn nhất thế. Họ tiên phong giảng dạy trong tất cả bộ môn liên quan đến lập trình. Tức là, chưa nơi nào có thì CodeCademy có.

CodeCademy hiện thực ý tưởng học lập trình không tốn chi phí. Mỗi bài học tại CodeCademy đều là những hướng dẫn thực tế, cơ bản. Hãy theo dõi bài viết này để nhận một tài khoản CodeCademy Premium free nhé.

Lịch sử ra đời của CodeCademy

Zach Sims và Ryan Bubinski, hai sinh viên tại Đại học Columbia đã sáng lập Codecademy vào năm 2011. Mục đích của CodeCademy là để cung cấp cho các lập trình viên, người yêu thích “coding” các lớp học lập trình chất lượng, thực tế với giá cả phải chăng.

Kể từ khi thành lập, CodeCademy đã thực hiện nhiều cải tiến lớn trong tổ chức khóa học, và hơn thế, luôn bám sát sự thay đổi của thế giới công nghệ.

CodeCademy.com gần như là một nền tảng học lập trình miễn phí. Các khóa học được tổ chức một cách chuyên nghiệp cho nhiều ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể học một loạt các kỹ năng lập trình, với hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến như JavaScript, CSS, Python,…

Hầu như tất cả các khóa học đều miễn phí! Gần đây, CodeCademy mới cung cấp gói trả phí, với sự hỗ trợ trực tiếp của giáo viên và cung cấp thêm một số nguồn lực nâng cao.

CodeCademy hiện có hơn 25 triệu người dùng với hơn 65 khóa học về 14 ngôn ngữ khác nhau. 

CodeCademy huong dan tat ca cac linh vuc lien quan den lap trinh - Tài khoản CodeCademy Pro 2020 - nền tảng học lập trình không thể thiếu
CodeCademy.com hiện có hơn 25 triệu người dùng với 12 chủ đề riêng biệt

Các ngôn ngữ lập trình được giảng dạy trên Codecademy:

HTML & CSS Bash/Shell PHP Python Ruby
Go JavaScript C++ Swift Java
R Kotlin SQL C#

Các chủ đề đào tạo trên Codecademy:

 • Code Foundations
 • Web Development
 • Data Science
 • Computer Science
 • Developer Tools
 • Machine Learning
 • Web Design
 • Game Development
 • Mobile Development
 • Data Visualization

Mỗi khóa học lập trình đều bắt đầu với một ví dụ “Hello World”.  Tiếp theo, sẽ chuyển sang học thêm về các phép tính và biến.  Sau đó là học về danh sách và mảng, cùng cấu trúc dữ liệu.

Một điều hữu ích ở CodeCademy là thời gian ước tính để bạn hoàn thành khóa học. Tức là nếu bạn không đủ năng lực hoàn thành trong khoảng thời gian đó, thì cũng đồng nghĩa bạn nên xem xét có nên học lập trình ngôn ngữ đó bây giờ không, hay là để lại một thời điểm thích hợp khác.

Ngoài ra, CodeCademy còn nâng cao động lực cho người học bằng việc trao huy hiệu khóa học khi bạn hoàn thành xuất sắc chương trình của họ. Tất cả các kỹ năng bạn đã thành thạo sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển của tài khoản cá nhân bạn. Bạn có thể “show” kết quả này khi đi phỏng vấn.

CodeCademy có một diễn đàn Hỏi và Đáp khá sôi nổi.

Chi phí đăng ký Codecademy Pro

Thực ra bạn cũng không cần Codecademy Pro nếu bạn giỏi Google. Nếu bạn muốn học “coding” nhanh thì nên nâng cấp tài khoản lên Pro, khi đó bạn có thể hỏi hỏi trực tiếp người phụ trách khóa học, giúp bạn hiểu vấn đề nhanh hơn. Ngoài ra, khi nâng cấp lên tài khỏa Codecademy Pro bạn có quyền truy cập vào nội dung chuyên sâu hơn như câu hỏi ôn tập và lộ trình học tập… Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian biểu linh hoạt để phù hợp với các công việc của mình.

CodeCademy có hợp tác với các công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ để phát triển các khóa học phù hợp. Chẳng hạn, Amazon và Codecademy cùng giới thiệu một khóa học để giúp mọi người phát triển ứng dụng cho trợ lý ảo Alexa của Amazon.

Codecademy cập nhật khóa học của họ rất nhanh  và liên tục phát triển các khóa học mới đang có nhu cầu cao trong lĩnh vực IT.

co rat nhieu khoa hoc lap trinh chat luong o tai khoan codecademy pro - Tài khoản CodeCademy Pro 2020 - nền tảng học lập trình không thể thiếu
Có rất nhiều khóa học lập trình chất lượng ở tài khoản CodeCademy Pro

Một ưu điểm của CodeCademy là bạn không cần dùng trình biên dịch ngôn ngữ. Tức không cần cài gì cả, code bạn gõ ra đến đâu, gõ vào trình soạn thảo của CodeCademy trên trình duyệt và ấn nút “Chạy”. Trình soạn thảo của CodeCademy đồng thời là phần mềm biên dịch của ngôn ngữ lập trình đó.  Đây là tính năng nổi bật mà bạn không thể gặp ở các nền tảng học tập trực tuyến phổ biến như Udemy. Rất tiện lợi!

Đánh giá chi tiết tính năng của Codecademy Pro

Hiện nay ngoài gói miễn phí, bạn có thêm hai lựa chọn khác đó là Codecademy Pro và Codecademy Pro Intensive.Tuy nhiên mình thấy gói Codecademy Pro Intensive lúc đăng ký được, lúc không.

Sự khác biệt giữa hai gói này được mô tả rõ trên trang hỗ trợ của Codecademy Pro. Tạm dịch: “Sự khác biệt chính giữa gói Pro Intensives và Codecademy Pro nằm ở việc truyền đạt nội dung, để phù hợp với cách thức học tập của người dùng.

Nếu bạn là một người thích tìm hiểu nội dung theo lịch trình của riêng bạn, gói Codecademy Pro sẽ phù hợp với bạn hơn. Nhưng nếu bạn là một người ham học hỏi, thích làm việc nhóm và muốn tìm hiểu sâu hơn về dự án học tập, thì nên đăng ký gói Pro Intensives. Nội dung khóa học ở hai gói đăng ký này hầu như giống hệt nhau. ” Nguồn: https://discuss.codecademy.com/

Dễ sử dụng, dễ điều hướng

Điều hướng sử dụng các chức năng trên trang web e-learning là yếu tố rất quan trọng trước khi nói đến các tính năng khác. Nếu một trang web quá phức tạp và khó hiểu, rất có thể bạn sẽ không muốn sử dụng, dù nội dung có hay thế nào chăng nữa.

Codecademy rất dễ điều hướng Danh mục ( bạn có thể sắp xếp các khóa học theo ngôn ngữ, môn học  ), nút khóa học chỉ trình bày các thông tin cần thiết, mà không quá ôm đồm.

Chất lượng nội dung

Codecademy liên tục cập nhật nội dung các khóa học của mình, để đảm bảo nội dung học tập là mới nhất và thiết thực nhất.

Với tài khoản miễn phí, bạn truy cập đầy đủ nội dung của 26 khóa học, trong khi tài khoản trả phí (Pro) truy cập đầy đủ nội dung của 66 khóa học và các nội dung ở Skill Paths, Career Paths, và Challenge Projects.

Danh sach khoa hoc tren Codecademy Pro - Tài khoản CodeCademy Pro 2020 - nền tảng học lập trình không thể thiếu
Danh sách khóa học trên tài khoản Codecademy

Mỗi khóa học bao gồm nhiều nội dung. Và Codecademy sẽ sử dụng kết hợp các phương pháp giảng  dạy để truyền đạt kiến thức này, bao gồm các bài học:

 • interactive lessons
 • projects
 • quizzes
 • video, bài giảng (một số khóa sẽ không có)

Giả sử bạn đang học bài Learn Java lần đầu truy cập bạn sẽ thấy các thông tin quan trọng sau về khóa học:

Thong tin co ban ve noi dung khoa hoc 1 - Tài khoản CodeCademy Pro 2020 - nền tảng học lập trình không thể thiếu
Thông tin cơ bản về khóa học (phần 1)

 

Thong tin co ban ve noi dung khoa hoc 2 - Tài khoản CodeCademy Pro 2020 - nền tảng học lập trình không thể thiếu
Thông tin cơ bản về khóa học (phần 2)

Mỗi bài học sẽ bao gồm các hoạt động:

 • Giải thích chi tiết về những gì bạn sẽ học
 • Hướng dẫn học (lập trình)
 • Bài tập thực hành
 • Tổng kết, đánh giá
 • Diễn đàn trao đổi
Giao dien hoc tap tren tai khoan Codecademy pro - Tài khoản CodeCademy Pro 2020 - nền tảng học lập trình không thể thiếu
Giao diện học tập trên tài khoản Codecademy

Projects: Codecademy Pro tạo khác biệt so với các nền tảng học lập trình khác về số lượng project bạn có thể sử dụng. Thay vì có thể tạo (sử dụng) một hoặc hai project cho mỗi khóa học, bạn có quyền tạo một hoặc hai project cho mỗi bài học.

Quizzes: Ở cuối mỗi bài học, có một bài kiểm tra gồm nhiều câu hỏi để kiểm tra kiến ​​thức bạn vừa học. Đó có thể là các câu hỏi trắc nghiệm hoặc câu hỏi mẹo, rất hữu ích khi bạn cần củng cố kiến thức. Lâu lâu mình hay làm lại các câu hỏi ở đây trước khi bắt tay viết code.

Articles: Một số bài học bao gồm các articles là các bài kiểm tra tương tác đơn giản. Chứa các câu hỏi ôn tập nhưng ngắn hơn.

Ngoài các bài học chuyên môn sâu, Codecademy cũng cung cấp các định hướng khá rõ ràng cho người dùng.

Career Paths: Career Paths cung cấp một tập hợp các bài học kỹ năng và khái niệm cụ thể phục vụ cho các bạn muốn theo đuổi IT lâu dài. Có 4 chủ đề chính ở Career Paths.

 • Code Foundations
 • Web Development
 • Computer Science
 • Data Science
Lo trinh nghe nghiep tren Codecademy - Tài khoản CodeCademy Pro 2020 - nền tảng học lập trình không thể thiếu
Lộ trình nghề nghiệp trên Codecademy

Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần, nhằm trau dồi phát triển các kỹ năng khác nhau.

Skill Paths đào tạo 16 kỹ năng cụ thể bao gồm:

 • Analyze Data with Python
 • Analyze Data with R
 • Analyze Data with SQL
 • Analyze Financial Data with Python
 • Build Basic Android Apps with Java
 • Build Chatbots with Python
 • Build a Machine Learning Model with Python
 • Build a Website with HTML, CSS, and GitHub Pages
 • Create Video Games with Phaser.js
 • Create a Back-End App with JavaScript
 • Create a Front-End App with React
 • Pass the Technical Interview with JavaScript
 • Visualize Data with Python
Lo trinh Skill Path tren Codecademy Pro - Tài khoản CodeCademy Pro 2020 - nền tảng học lập trình không thể thiếu
Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần

Danh sách “Challenge Projects” hiện có trên Codecademy.com

 • Build Your Own Cheatsheet 2.9k (HTML / CSS)
 • Number Guesser 1.4k (JavaScript)
 • Build a Website Design System 1.5k (HTML / CSS)
 • World Populations 748 (SQL)
 • World Populations II 297 (SQL)
 • Games of Chance 1.5k (Python)
 • Censor Dispenser 614 (Python)
 • Best Fare Calculator 346 (Java)
 • Hurricane Analysis 619 (Python)
 • Become a Pokémon Master 853 (Python)
 • This Is Jeopardy! 349 (Python + Pandas)
 • Console Game 288 (C#)
 • Spaceman 187 (C#)
 • Credit Card Checker 833 (JavaScript)
 • Mysterious Organism 369 (JavaScript)
 • Build a Text Adventure 285 (C++)
 • Roller Coaster 313 (Python + Pandas)
 • Quote API 354 (JavaScript)
 • Find Your Hat 352 (JavaScript)
 • Tennis Ace 237 (Python + Pandas)
 • Responsive Club Website 375 (CSS)
 • Company Home Page 285 (Flexbox)
 • Magic 8-Ball 367 (Java)
 • Tic-Tac-Toe 350 (C++)
 • Codecademy Learners Mockup Data 333 (SQL)

( Danh sách này được cập nhật ngày 27/10/2020, nguồn: https://discuss.codecademy.com/t/list-of-challenge-projects/505231 )

Hỗ trợ

Bạn có thể nhận được hỗ trợ từ các nguồn sau

 1. Get Help – hỗ trợ trực tiếp từ người phụ trách khóa học Codecademy.
 2. Community – hỗ trợ từ cộng đồng, forum thảo luận.
 3. Projects – chia sẻ dự án của bạn và nhận phản hồi, đánh giá.
 4. FAQ – hỗ trợ từ nhân viên Codecademy

Chia sẻ tài khoản CodeCademy Pro 2020 miễn phí

Cập nhật 17/11/2020: Tạm dừng chia sẻ Codecademy Pro.

 • Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp tài khoản CodeCademy của mình, hoặc mua một tài khoản CodeCademy giá ưu đãi, hãy liên hệ mình qua Fanpage nhé.

Dưới đây mình chia sẻ tài khoản Codecademy Pro đăng nhập thông qua cookies. Thông tin đăng nhập được ẩn sau nút share dưới đây:

Nếu tài khoản đã log out, bạn hãy thông báo qua phần bình luận dưới bài viết này nhé. Mình sẽ cập nhật lại ngay thông tin đăng nhập, đồng thời gửi cookies đăng nhập vào email của bạn. 

Cập nhật 24/3/2020: Hiện CodeCademy đã cho đăng ký sử dụng 03 tháng miễn phí, do ảnh hưởng của mùa dịch Codvid. Điều kiện cần và đủ là bạn có một email edu. Sau khi nhập email và mật khẩu vào đăng ký, bạn sẽ là thành viên CodeCademy Pro ngay lập tức, không yêu cầu xác nhận email, không yêu cầu thẻ VISA/MASTERCARD.

Mẹo: Nếu không có email edu, bạn có thể dùng ngẫu nhiên một email nào đó có đuôi edu, chẳng hạn abcxyz@edu.vn. Khi đó tài khoản bạn đăng ký vẫn là CodeCademy Pro (nhưng lưu mật khẩu vì nếu quên bạn sẽ không lấy lại được mật khẩu, do email bạn chọn ngẫu nhiên ở trên không tồn tại).

Codecademy Pro mua dich Covid - Tài khoản CodeCademy Pro 2020 - nền tảng học lập trình không thể thiếu
CodeCademy Pro miễn phí trong 03 tháng (tính từ tháng 4/2020)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *