Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
So sánh 2 tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn? - Friend.com.vn

So sánh 2 tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn?


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

So sánh 2 tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn?

Tài khoản Designbold-Công cụ thiết kế online tốt.

So sánh chi tiết tính năng, tác dụng tài khoản Designbold với tài khoản Canva, hỗ trợ sử dụng Designbold và Canva với mức phí ưu đãi.

Những công cụ thiết kế online có ưu điểm dễ sử dụng và không cần cài đặt, có thể sử dụng trên nhiều nền tảng phần cứng khác nhau. Do đó, các công cụ này thường được nhiều công ty startup, blogger, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như học sinh, sinh viên sử dụng.

Bạn chọn tài khoản Canva Pro hay tài khoản Designbold?

So sanh tai khoan DesignBold voi Canva chiasepremium - So sánh 2 tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn?
So sánh tài khoản Designbold với tài khoản Canva

DesignboldCanva là hai trong số những công cụ thiết kế online tốt nhất hiện nay. Dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng đồ họa của người sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Nhiều bạn hỏi mình giữa tài khoảnCanva và tài khoản DesignBold thì chọn tài khoản nào? Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó. 

Tính năng

Canva

Khi mới bắt đầu học tìm tòi hình ảnh đồ họa để minh họa cho bài viết, mình thấy nhiều trang web  khuyên dùng Canva vì có nhiều tính năng rất dễ sử dụng. Cho đến giờ, mình vẫn thấy ưu điểm của Canva chính là nhanh chóng và tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng sáng tạo những sản phẩm thiết kế chuyên nghiệp (và nếu có thể chịu khó một chút, sẽ có sản phẩm “không đụng hàng”).

Hình 1 Template Canva - So sánh 2 tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn?
Với Canva, kỹ năng và kinh nghiệm ít không phải là vấn đề, bạn vẫn có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế đẹp mắt ngay cả khi chỉ là dân nghiệp dư.

Công cụ thiết kế online này có rất nhiều templates cho người dùng lựa chọn. Với Canva, kỹ năng và kinh nghiệm ít không phải là vấn đề, bạn vẫn có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế đẹp mắt ngay cả khi là dân nghiệp dư. 

Giao diện kéo-thả của Canva cho phép bạn truy cập vào hàng nghìn templates (mẫu) và layouts (bố cục thiết kế) có sẵn. Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu thiết kế đẹp lung linh được thiết kế riêng cho từng mục đích sử dụng như các mẫu thiết kế dành cho bài trình chiếu, inforgaphic, poster, tờ rơi, thiệp,…

Hơn nữa, bất kỳ mẫu thiết kế có sẵn nào cũng cho phép mình có thể tùy chỉnh, thêm bớt,.. sao cho phù hợp mục đích và gu thẩm mỹ của mình nhất. Ngoài ra, bạn có thể tạo logo và banner cũng như thiết kế một bài thuyết trình với các biểu đồ, sơ đồ và các tính năng đa phương tiện khác.

Hình 2 Chỉnh sửa ảnh Canva - So sánh 2 tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn?
Tài khoản Canva có sẵn nhiều bộ lọc và các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao

Với một tài khoản Canva Pro, bạn được phép truy cập không giới hạn vào thư viện hơn một triệu hình ảnh, icons và hình khối để bạn thoả sức sáng tạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể upload hình ảnh riêng từ máy tính, điện thoại để đảm bảo tính độc đáo cho sản phẩm thiết kế của mình.

Bộ chỉnh sửa ảnh của Canva có sẵn các bộ lọc (filters) và công cụ chỉnh sửa nâng cao giúp bạn xóa font, cắt ảnh hoặc xử lý hình ảnh.  

Cuối cùng, Canva sở hữu một kho font chữ với rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau. ĐNếu bạn phân vân hoặc không biết chọn lựa như thế nào, hãy gõ vào ô tìm kiếm. Canva đủ thông minh để cho ra kết quả mẫu thiết kế có sẵn phù hợp với ý định bạn đang tìm kiếm. 

Hình 3 Font chữ Canva - So sánh 2 tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn?
Canva có thư viện mẫu và các font thiết kế rất phong phú.

Chi tiết về cách sử dụng, đăng ký tài khoản Canva Pro và khóa học hướng dẫn Canva chi tiết mời bạn xem ở bài viết này.

Designbold

Hình 4 Template Designbold - So sánh 2 tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn?
Designbold có nhiều mặt khá tương tự với Canva

Designbold là công cụ có nhiều mặt khá tương tự với Canva, cùng là nền tảng thiết kế online. Nếu đã từng làm việc trên Canva thì bạn cũng sẽ sớm thích ứng với giao diện và cách sử dụng Designbold. 

Tuy nhiên, Designbold không hoàn toàn giống với Canva. Lợi thế của Designbold là thư viện templates đa dạng hơn Canva đồng thời khả năng tuỳ chỉnh cũng phong phú và chi tiết hơn. Designbold thường xuyên cập nhật các templates mới, làm phong phú hơn thư viện templates sẵn có. 

Hình 5 Hình ảnh Designbold - So sánh 2 tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn?
Designbold còn thường xuyên cập nhật các templates mới,

Designbold đã vượt qua Canva trong cuộc đấu templates, bằng cách cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng, các hình ảnh tính phí cũng có giá hợp lý hơn so vớiCanva.

Hình 6 Font chữ Designbold - So sánh 2 tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn?
Designbold đã vượt qua Canva trong cuộc đấu templates

Cũng như Canva, Designbold cung cấp rất nhiều font chữ có sẵn, đồng thời cũng cho phép bạn upload font chữ của riêng mình để tạo bản sắc đặc trưng cho sản phẩm thiết kế.

Khả năng tích hợp và cộng tác

Canva

Canva cho phép bạn chia sẻ thiết kế trực tuyến, khả năng cấp quyền chỉnh sửa cho người được chia sẻ với mục đích hợp tác thiết kế, giúp bạn thực hiện các dự án nhóm hiệu quả. Đồng thời đây là phương án tuyệt vời giúp bạn trình bày thiết kế của mình với các đồng nghiệp, nhận ý kiến ​​đóng góp và phản hồi về sản phẩm của mình trong quá trình thiết kế.

Vì là công cụ thiết kế online, Canva sẽ lưu trữ sản phẩm và lịch sử thiết kế của bạn, tạo điều kiện thiết kế và chỉnh sửa sản phẩm bất cứ khi nào bạn muốn. 

Designbold

Tính năng chia sẻ  sản phẩm và cộng tác thiết kế của tài khoản Designbold thậm chí còn dễ dàng và thoải mái hơn Canva. Tại đây, bạn có thể chia sẻ sản phẩm đồ họa cho các nhóm thiết kế không giới hạn số lượng thành viên.

Nếu bạn là quản trị viên nhóm, bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả các công việc thiết kế, hình ảnh, font chữ và vector. Tài khoản Designbold cũng cho phép bạn tạo một hình ảnh đại diện của bạn trên bản thiết kế.

Cũng như Canva, tài khoản Designbold trả phí cung cấp bộ nhớ lưu trữ các sản phẩm thiết kế trên mây (cloud) với dung lượng gấp đôi Canva, tính năng này khá giống với Adobe CC. 

So sánh Canva và Designbold dựa trên những tiêu chí tương đồng

Vì cả hai website đều cung cấp nền tảng thiết kế online với những tính năng khá tương đồng, nên mình nghĩ rằng có thể lấy đó làm cơ sở so sánh.

Ngoài những công cụ miễn phí, có rất nhiều tính năng trên tài khoản Designbold và Canva chỉ có thể  sử dụng được khi bạn đăng ký trả phí. 

Tuy nhiên, với một tài khoản miễn phí bạn hoàn toàn có thể thiết kế được những sản phẩm độc đáo, đẹp mắt.

Canva

Canva cung cấp 3 gói dịch vụ: Free, Pro và Enterprise. Với một tài khoản Canva miễn phí bạn có thể sử dụng:

 • 8000 mẫu thiết kế có sẵn với khả năng tuỳ chỉnh theo ý người dùng.
 • Hỗ trợ thiết kế theo nhiều chủ đề. Có hàng nghìn mẫu thiết kế có sẵn dùng ngay, được thiết kế riêng cho các bài đăng trên mạng xã hội Facebook, Instagram… hoặc mẫu thiệp mời, thư, bài thuyết trình PPT, poster, tờ rơi, thẻ, bìa sách,…
 • Truy cập vào thư viện ảnh để lựa chọn và sử dụng hình ảnh miễn phí, hoặc trả phí.
 • Upload hình ảnh của mình hoặc sử dụng hình ảnh từ Bapt, Pixabay, Pexels, Shutterstock hoặc bất kỳ nguồn cung cấp hình ảnh nào khác. 
 • Chỉnh sửa ảnh theo ý thích với bộ công cụ chỉnh sửa ảnh đa năng.
 • Cung cấp các icons, vector, đồ họa và các khung hình hỗ trợ thiết kế.
 • Căn chỉnh kích thước của các đối tượng thiết kế.

Ưu điểm của Canva

 • Xuất các thiết kế trên Canva thành file PDF, JPG hoặc PNG.
 • Chế độ chia sẻ và hợp tác nhóm; cấp quyền truy cập, chỉnh sửa cho những thành viên trong/ngoài nhóm.
 • Miễn phí lưu trữ trên đám mây với dung lượng 1GB.
 • Bảo mật  với yêu cầu xác thực mã xác thực (bảo mật 2 lớp)
 • Giao diện nền trong suốt.

Designbold

 • Designbold cung cấp cho bạn hai gói dịch vụ là Free và Pro. Với một tài khoản Designbold miễn phí bạn có thể:
 • Truy cập hơn 10.000 templateslayouts (nhiều hơn so với Canva).
 • Hỗ trợ thiết kế các sản phẩm thuộc mọi lĩnh vực tương tự như Canva: các bài đăng đa phương tiện, thiệp mời, thư, bài thuyết trình PPT, poster, tờ rơi, thẻ, bìa sách,… một cách dễ dàng
 • Thư viện hình ảnh nhiều hơn Canva với 300 000 hình ảnh miễn phí, khoảng 40 triệu hình ảnh cao cấp với chi phí và mức giá vô cùng cạnh tranh mà bạn sẽ khó tìm được lựa chọn tốt hơn.
 • Cho phép upload hình ảnh riêng.
 • Bộ chỉnh sửa ảnh tương tự Canva với các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp tiên tiến.
 • Tài nguyên thiết kế phong phú từ font chữ, layouts đến các công cụ thiết kế hình nền, icons, vector,..

Ưu điểm của tài khoản Designbold

 • Hỗ trợ xuất file dưới các định dạng PNG, JPG và PDF.
 • Hỗ trợ chia sẻ và tính năng liên kết, quản lý nhóm.
 • Dung lượng hình ảnh và vector upload lên đến 2MB.
 • Có thể tạo tối đa 5 thư mục thiết kế.
 • Có thể upload 5 font chữ bổ sung.
 • Cung cấp tính năng lưu trữ đám mây miễn phí với dung lượng lên đến 2GB.
 • Giao diện trong suốt.

Kết luận

Dường như tài khoản Designbold nổi trội hơn tài khoản Canva bởi sự đa dạng về tài nguyên thiết kế. Hầu hết các đánh giá trực tuyến đều đồng ý rằng, Designbold là một ứng dụng hoàn hảo và thân thiện với người dùng, đáp ứng tất cả các tiêu chí của người dùng trong việc thiết kế sản phẩm.

Tuy nhiên, sự phổ biến của Canva và sự ra đời trước Designbold đến hai năm cũng là một lợi thế. Vì dù tài nguyên thiết kế thua kém Designbold, người dùng Canva vẫn không có bất kỳ lý do nào để thay đổi sang nền tảng thiết kế khác, vì Canva vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của họ. 

Canva có lượng khách hàng ổn định, Designbold thì đang ngày càng chứng tỏ vị thế của mình bằng việc đa dạng hoá tài nguyên thiết kế, cũng như lôi kéo các khách hàng tiềm năng có nhiều yêu cầu hơn trong thiết kế. Tuy nhiên, với ưu thế vốn có của mình, Canva vẫn có thể giữ vững ngôi vương trong lĩnh vực thiết kế online nếu biết xem xét, cập nhật những xu thế và đa dạng hóa thư viện thiết kế của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *