Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Lynda-LinkedIn Learning - Friend.com.vn

Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Lynda-LinkedIn Learning


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Lynda-LinkedIn Learning

Tài khoản Lynda LinkedIn Learning-Chia sẻ, hướng dẫn đăng ký

Tài khoản Lynda (LinkedIn Learning) cung cấp nhiều khóa học chất lượng về nhiều chủ đề. Chỉ cần đăng ký một tài khoản là bạn có thể truy cập mọi khóa học ở đây.

Tài khoản Lynda (LinkedIn Learning) cung cấp các khóa học đào tạo kỹ năng kinh doanh, sáng tạo và công nghệ để giúp bạn thành công hơn trong nghề nghiệp. Bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Lynda (hiện tại có tên mới là LinkedIn Learning, vì công ty Linkedin đã mua lại nền tảng này).

Chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Lynda

(Nếu bạn cần tải một khóa học nào đó trên Lynda ngay bây giờ, hãy cho mình biết. Bạn sẽ nhận được link tải khóa học đó hoàn toàn free.)

Mình chắc rằng ở đây nhiều bạn đã biết đến Lynda.com, và hẳn nhiều bạn đã và đang sử dụng nhiều khóa học được cung cấp ở đây. Mình biết đến Lynda từ năm 2011-2012. Thời đó tốc độ mạng dù khá nhanh (so với lúc mới có ADSL), nhưng để xem, nghe được mà không giật lắc thì vẫn mình vẫn phải lọ mọ download về máy tính. Nhiều khóa không phụ đề, lại lọ mọ tìm phụ đề từ một trang có đuôi .ir gì đó. Trình tiếng Anh không đủ nghe hiểu nên khổ thế.

Lynda về sau này bị cạnh tranh dữ dội. Tuy thế, mình vẫn chưa thấy nó “die”. Dù một có một giai đoạn, Lynda khá đình trệ trong việc update khóa học mới. Sau khi bán mình cho LinkedIn (mua lại), Lynda lại đang hồi phục sức sống và mình vẫn thích Lynda, bên cạnh Udemy. Gần đây thêm SkillShare.

Tiểu sử Lynda.com

Người sáng lập Lynda là một người Mỹ, có tên là Lynda Weinman. Tên thương hiệu Lynda cũng là tên của anh ấy. Lynda.com xuất hiện cùng thời với Amazon, ấy là vào năm 1995, lúc ý Internet vẫn còn  sơ khai.

Giao dien tai khoan Lynda Lifetime tron doi 1 - Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Lynda-LinkedIn Learning
Giao diện ĐƠN GIẢN của một tài khoản Lynda lifetime trọn đời

Hiện nay Lynda có khoảng 4000 khóa học khác nhau và được coi như là một nền tảng MOOC – nhà cung cấp khóa học trực tuyến mở.

(Nếu bạn cảm thấy không thích Lynda vì tiếng Anh hoặc vì lí do nào đấy, thì có thể chọn các khóa tiếng Việt trên các trang Unica, EduMall, Kyna,..  thoải mái cho bạn chọn.)

Bạn cũng có thể học thử trên Lynda trong vòng 1 tháng (giai đoạn dùng thử – trial, yêu cầu phải có thẻ Visa hoặc MasterCard) hoặc cũng có thể mua tài khoản Lynda lifetime trọn đời (từ mình).

Lĩnh vực đào tạo của Lynda.com bao gồm: 

 • Software Development
 • Design
 • Business
 • Web Development
 • Photography
 • Digital Marketing
 • Manager
 • Windows System Administrator
 • Và các chủ đề đang được cập nhật.

Các đặc điểm tài khoản Lynda.com

Dễ sử dụng

Ưu điểm nổi bật của Lynda là dễ sử dụng. Dù sử dụng trên Web hay trên App (Android, iOS có hết nha) thì đều có giao diện rất dễ dùng, dễ tìm kiếm các chủ đề và lựa chọn bài giảng.

giao dien tai khoan Lynda tren di dong Blog - Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Lynda-LinkedIn Learning
Giao diện tài khoản Lynda trên điện thoại di động.

Đây là một điểm tuyệt vời cho trang học trực tuyến này. Đó cũng là điều mình rất thích ở Lynda so với các trang học trực tuyến khác.

App Lynda, mình sử dụng trên Android <chủ yếu> và iOS <thi thoảng> chạy rất mượt, ổn định.

Chất lượng nội dung

Khỏi phải nói rồi, để được đứng trên bục giảng “Lynda.com” thì hầu hết là chuyên gia, giảng viên hoặc giáo sư nhiều kinh nghiệm.

Theo cảm nhận của mình thì các chuyên gia giảng dạy ở đây rất thân thiện, phong cách sư phạm tốt, tức là không quá trang nghiêm nhưng cũng không quá “bình dân”.

Gần đây, Lynda bị các trang cung cấp khóa học khác cạnh tranh dữ dội về mức độ đổi mới nội dung, nhất là trong các khóa học về công nghệ, marketing. Các bạn có thể thấy độ “ngóc ngách” của các khóa học về công nghệ của Lynda không bằng được Udemy hay một số nền tảng khác.

Tuy thế, Lynda vẫn được yêu thích.

Một điểm nữa mình yêu thích ở Lynda là các khóa học được phân cấp rất rõ rang. Từ trình độ beginner, sơ cấp đến cao cấp rất rõ ràng. Giả sử bạn gõ vào từ khóa tìm kiếm  là “marketing”, Lynda sẽ chỉ ra cho bạn các khóa học từ lúc vào nghề đến lúc trở thành chuyên gia, như một “lộ trình đào tạo”. Lynda làm khá tốt trong việc thiết kế lộ trình học tập này (theo đánh giá của các chuyên gia).

Lynda sắp đặt tuần tự các khóa học và hướng dẫn bạn đi từng bước để thành thạo một chủ đề kiến thức (tương đương một tín chỉ đại học) và có thể mở rộng sang các lĩnh vực liên quan.

Gần đây, có nhiều trang cũng đang thực hiện “Lộ trình đào tạo trực tuyến” này. Bỏ qua các trang học trực tuyến tương tự Lynda, mình có thấy trang này, hackr.io cũng có một lộ trình đào tạo cho các bạn yêu thích lập trình, đồ họa. Khá hay. Hôm nào rỗi mình sẽ có một bài viết về trang hackr.io này.

Mot lo trinh hoc tap tren tai khoan Lynda lifetime tron doi - Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Lynda-LinkedIn Learning
Một lộ trình học trên một tài khoản Lynda (LinkedIn Learning)

Tóm lại,  lộ trình đào tạo ở Lynda là: cung cấp các khóa học phù hợp với trình độ của bạn, cho đến khi bạn trở nên thành thạo trong môn học đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều, không loay hoay tìm rồi sắp xếp trình tự khóa học. Bạn nào học tiếng Anh hay lập trình chắc hiểu điều này rõ lắm.

Giá bán

Lynda cung cấp hai mức giá 25 USD và 37,5USD mỗi tháng.Tùy theo yêu cầu của bạn. Với mình thì 25USD/tháng là đủ dùng rồi.

Nếu bạn cũng chê đắt như mình khi hàng tháng phải móc ví 25USD ra trả cho cô nàng Lynda đỏng đảnh này, thì hãy liên hệ mình, mình sẽ giúp bạn mua một tài khoản Lynda “xịn” với giá bằng 1 tháng và sử dụng trong 2 năm (Cập nhật tháng 6/2020: Đã hết tài khoản lynda lifetime).

Bạn cũng có thể sử dụng một vài thủ thuật để đăng ký một tài khoản miễn phí. Có một bài hướng dẫn ở đây: https://sharengay.com/share-trick-reg-tai-khoan-lynda-com-mien-phi-working-100/

Tuy nhiên, cách đăng ký này cũng không tồn tại lâu. Mình cũng đã thử đăng ký. Nhưng sau hơn hai tháng thì không dùng được nữa. Có vẻ đội ngũ IT của Lynda đã fix lỗi hoặc phát hiện điều gì đó bất thường nên hủy tài khoản. Rốt cuộc, sử dụng một tài khoản Lynda chính chủ vẫn tiện lợi hơn.

Với một tài khoản Lynda (LinkedIn Learning) thì mình có thể:

 • Học thoải mái, mọi lúc, mọi nơi về nhiều lĩnh vực.
 • Có thể truy cập học tập từ điện thoại, máy tính bảng, PC, Laptop cho đến cả Tivi, Android Box. Chỉ cần nối mạng và cài được trình duyệt hoặc ứng dụng là có thể sử dụng “ngon ngẻ”.
 • Đầy đủ phần bài tập, mẫu code (khóa về lập trình). Trước đây khi mình download khóa học Lynda trên mạng thì hầu như không có phần này.
 • Đầy đủ Transcript. Tức là, mỗi câu nói của giảng viên đều có phần văn bản. Bạn có thể kết hợp vừa rèn luyện từ vựng tiếng Anh, vừa học chuyên môn luôn. (Tuy nhiên, nếu vừa mới bắt đầu học tiếng Anh thì không nên dùng. Với trình độ English 12 năm phổ thông, bạn hầu như sử dụng được 80% khóa học trên Lynda-LinkedIn Learning).
 • Tất cả các khóa đều có thể tải về để xem offline khi mất mạng.

So sánh Lynda với Udemy

Hiện nay, Udemy là trang web đào tạo trực tuyến lớn nhất. Lớn về chủng loại, về số lượng người học và đội ngũ giảng viên (chuyên gia, giáo viên, sinh viên, người làm việc lâu năm trong nghề,..).

Mình thấy có khá nhiều khóa học dạy tiếng Việt trên Udemy. Nhiều lúc, mình cũng muốn mở một khóa học tiếng Việt trên Udemy kiếm tiền mà chưa có thời gian

Udemy:

+ Nội dung phong phú.

+ Cập nhật liên tục và liên tục. Cập nhật theo tháng luôn, bạn để ý trên Udemy có ghi rõ thời điểm cập nhật. Nên kiến thức học ở đây “không bị lạc hậu”, cảm giác Udemy cập nhật nhanh hơn Lynda.

Udemy thuong xuyen cap nhat khoa hoc - Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Lynda-LinkedIn Learning
Udemy thường xuyên cập nhật khóa học.

+ Nhiều ngõ ngách, chuyên môn hẹp đều có.

+ Đội ngũ giảng viên đông đảo.

+ Review của người dùng rõ ràng. Khóa học nào được đánh giá từ 4.5 sao trở lên của 1000 người dùng, thì bạn yên tâm là CHẤT NHƯ NƯỚC CẤT.

+ Udemy thường xuyên cung cấp mã giảm giá, do đó bạn có thể truy cập rất nhiều khoá học online miễn phí. 

+ Điều không hay thứ nhất là rất nhiều khóa học Udemy không có Transcript mà chỉ có Subs, lại là subs tự tạo. Kiểu như bạn upload một video lên Youtube, sau đó máy dịch sẽ nghe rồi tạo ra văn bản chạy bên dưới. Subs ở Udemy thì…cũng khá chuẩn. Nhưng so với Lynda có Trans thì Udemy không bằng.

+ Điều không hay thứ hai: Udemy bán theo khóa. Không như Lynda, một tài khoản cho mọi khóa học. Udemy thì “bạn học khóa nào thì bỏ tiền mua khóa đó ”. Không có gói đăng ký trả tiền 1 lần truy cập mọi thứ như Lynda, MasterClass..

Kết luận

Lynda và Udemy đều tốt cả. Hiện tại Lynda đang được Microsoft chống lưng (mua lại từ Linkedin) nên hi vọng thời gian tới Lynda sẽ có những bước phát triển mới, để mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng.

Nhân tiện, nếu bạn cần khóa học nào trên Udemy thì có thể inbox mình. Mình tải cho bạn (không share ở đây nha) hoặc mua giúp bạn với giá rẻ hơn. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản thì khóa học có thể chuyển thẳng vào tài khoản của bạn. Còn nếu bạn mong muốn mua tài khoản Lynda 02 năm với giá chỉ bằng…1 tháng thì cũng hãy cho mình biết nha!

Chia sẻ tài khoản Lynda All Courses

Cập nhật tháng 6/2020: Chia sẻ tài khoản Lynda.com sử dụng trên trình duyệt web máy tính. Đây là tài khoản trả phí, sử dụng lâu dài, được mình đăng ký trước và bạn có thể truy cập mọi khóa học trên Lynda.com. 

Để lấy thông tin đăng nhập bạn vui lòng ấn nút Share dưới đây nhé. (Nếu trên di động bạn không thấy nút Share thì copy địa chỉ đường dẫn sau rồi vào thanh địa chỉ trình duyệt: https://caocap.net/tai-khoan-lynda-linkedin-learning/ )

 

Originally posted 2020-11-29 10:17:32.

Danh mục: Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *