Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Đánh giá nhanh tài khoản O’Reilly Online Learning 2020 (Safari Books Online) - Friend.com.vn

Đánh giá nhanh tài khoản O’Reilly Online Learning 2020 (Safari Books Online)


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Đánh giá nhanh tài khoản O’Reilly Online Learning 2020 (Safari Books Online)

Tài khoản O’Reilly Online Learning 2020-Safari Books Online

Nếu bạn theo đuổi lĩnh vực CNTT lâu dài, thì nên có một tài khoản O’Reilly Online Learning. Nội dung ở đây Chuyên sâu, Cập nhật và Phong phú.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn những thông tin quan trọng của nền tảng học tập trực tuyến (MOOC) O’Reilly Online Learning, một trong những trang đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin và lập trình tốt nhất hiện nay.

Tài khoản O’Reilly Online Learning là gì?

Tai khoan O’Reilly Online Learning la gi - Đánh giá nhanh tài khoản O'Reilly Online Learning 2020 (Safari Books Online)
O’Reilly Online Learning chính là Safari Books Online

O’Reilly Online Learning chính là Safari Books Online đã được nâng cấp mở rộng phạm vi phục vụ người dùng từ năm 2020 (hiện tại nếu bạn truy cập địa chỉ safaribooksonline.com sẽ tự động chuyển về trang oreilly.com).

Nếu bạn chưa rõ Safari Books Online là gì, thì có thể tìm kiếm thông tin trên Google, đại khái nó là một cửa hàng sách trực tuyến chất lượng không hề kém Amazon, với các sách tập trung về công nghệ và lập trình.

O’Reilly Online Learning kế thừa nền tảng đó và phát triển thành một trang web học trực tuyến tương tự như Udemy, Lynda, Udacity,..
Tuyên bố của công ty là: “With a range of formats including live online training courses, interactive tutorials, books, videos, and case studies, we equip all members of the workforce with the insight they need to stay ahead in an ever-changing economy.

Học trực tuyến trên O’Reilly

Như mình đã nói, trọng tâm nội dung của O’Reilly là công nghệ và lập trình. Nhiều bạn bè của mình rất thích trang web này vì có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên cần cho việc tự học.

Bạn có thể sử dụng hàng loạt nội dung bao gồm sách, video bài giảng, video giới thiệu công nghệ mới và các chương trình đào tạo trực tiếp.

Xét về phương diện đào tạo thì nền tảng này khá giống Lynda. Nhưng mình cảm thấy (và thực sự là thế), O’Reilly lớn hơn và chuyên sâu hơn. Và quan trọng hơn, dù bạn đang ở trình độ nào thì đều có nguồn tài liệu nội dung phong phú và chuyên sâu để sử dụng.

Truy cập tài khoản O’Reilly Online Learning

Với một tài khoản O’Reilly Online Learning Premium (tài khoản Safari Books Online trước đây) bạn có thể truy cập thông qua bất kỳ thiết bị có kết nối internet nào, từ máy tính để bàn đến laptop, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Dong bo tien trinh hoc tap tren nhieu thiet bi - Đánh giá nhanh tài khoản O'Reilly Online Learning 2020 (Safari Books Online)
O’Reilly Online Learning đồng bộ rất tốt giữa nhiều thiết bị truy cập khác nhau.

Mình hay sử dụng ứng dụng O’Reilly trên điện thoại để nghe các chương trình đào tạo, nghe video giảng khi đi lại trên các phương tiện công cộng.

Dùng máy tính bảng để đọc sách O’Reilly vì cỡ chữ to hơn, cảm giác đọc gần giống với sách thật hơn và có thể đánh dấu, ghi chú những thông tin hay. Tiến trình học tập và các thông tin ghi chú đều được đồng bộ xuyên suốt các thiết bị điện thoại, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Kho sách đa dạng

Co rat nhieu sach tren tai khoan O’Reilly Online Learning Premium - Đánh giá nhanh tài khoản O'Reilly Online Learning 2020 (Safari Books Online)
O’Reilly Online Learning có rất nhiều sách mới cập nhật về nhiều chủ đề khác nhau, nhiều nhất vẫn là công nghệ thông tin và lập trình.

O’Reilly Online Learning không chỉ có các ấn phẩm của O’Reilly. Thư viện tài liệu đào tạo còn có hàng nghìn cuốn sách đến từ các nhà xuất bản danh tiếng khác như Pearson, Packt, Sun, Addison Wesley,..

Các chủ đề đào tạo hiện nay trên O’Reilly không chỉ giới hạn ở công nghệ và lập trình nữa, bạn có thể tìm thấy rất nhiều đầu sách về kỹ thuật, kinh doanh trong, hướng dẫn kỹ năng mềm… Danh sách các chủ đề bạn có thể tìm thấy trên thư viện đào tạo trực tuyến O’Reilly bao gồm:

 • Kinh doanh
 • Phát triển nghề nghiệp
 • Khoc học dữ liệu
 • Thiết kế
 • Phần cứng
 • Toán và các môn Khoa học khác,
 • Giáo dục Kỹ thuật
 • Bảo mật
 • Phát triển phần mềm
 • Quản trị hệ thống
 • Du lịch & Sở thích cá nhân
 • Web và Di động

Một điểm khác biệt (dành cho các bạn đang sở hữu tài khoản O’Reilly) là bạn có quyền truy cập sớm vào rất nhiều tựa sách, trước khi xuất hiện trên cửa các hàng sách hoặc Amazon. Nói cách khác, sách và tài liệu xuất bản trên O’Reilly sẽ gần như là sớm nhất (và sớm hơn Amazon).

Đào tạo trực tiếp trên O’Reilly

Dao tao truc tiep tren tai khoan O’Reilly Online Learning Premium - Đánh giá nhanh tài khoản O'Reilly Online Learning 2020 (Safari Books Online)
Bạn có thể học trực tuyến, trao đổi trực tiếp với nhiều chuyên gia hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực.

O’Reilly Online Learning thường xuyên cung cấp nhiều khóa đào tạo trực tiếp với các giảng viên là các chuyên gia và là lập trình viên gạo cội như:

 • Bob Martin
 • Ken Kousen
 • Simon Roberts
 • Ford Ford
 • Hen-ri
 • Sam Newman
  ….

O’Reilly thông báo rằng bạn có thể tham gia các khóa học được giảng dạy bởi nhà khoa học dữ liệu người Mỹ DJ Patil, cựu phó chủ tịch hãng General Electric Beth Comstock, hoặc bởi giáo sư Clayton Christensen (đến từ Harvard) hoặc bởi giám đốc nghiên cứu của Google – Peter Norvig…

Bạn sẽ nhận được lời nhắc qua email trước khi khóa học bắt đầu và sau khóa học, bạn sẽ nhận được slide, video của khóa học và có thể tải về máy tính của mình (offline).

Đào tạo trực tiếp là tính năng mới nhất được bổ sung vào O’Reilly Online Learning Premium. Thông thường một bài giảng kiểu trực tiếp như thế này sẽ kéo dài trong 3 tiếng đến 3 ngày. Khi tham gia khóa học trực tiếp (khác với Lynda và Udemy nha các bạn), bạn có thể trực tiếp hỏi giảng viên và các thành viên đang tham dự lớp học.

Các bài giảng trực tiếp cũng sẽ được lưu lại, vì thế nếu bạn trót bỏ lỡ buổi nào đó thì vẫn có thể xem lại, nhưng không thể tương tác trực tiếp với giảng viên.
Danh sách một vài khóa học nổi bật trên O’Reilly Online Learning Premium:

 • Functional Programming in Java
 • AWS Design Fundamentals
 • Asynchronous Programming with Node.js
 • Google Cloud Platform: Professional Cloud Architect Certification Prep
 • Artificial intelligence: AI for business
 • Microservices Architecture and Design
 • Red Hat Certified System Administrator (RHCSA) Crash Course
 • Reactive Spring and Spring Boot
 • Architecture foundations: Styles, patterns, and trade-offs
 • Microservice fundamentals
 • Introduction to Docker Compose
 • Introduction to UI & UX design

O’Reilly cũng hỗ trợ tính năng “Live coding” trên trình duyệt và xây dựng lộ trình học tập cho cá nhân bạn (các video, tài liệu được sắp xếp theo tự tự trình độ mới bắt đầu cho đến cao cấp).

Có nên mua tài khoản O’Reilly Online Learning ( Safari Books Online)

Nếu bạn theo đuổi lĩnh vực CNTT lâu dài, thì nên có một tài khoản O’Reilly Online Learning Premium. Chuyên nghiệp – Cập nhật – và Phong phú là 3 điều mình cảm nhận về nền tảng này.

Thông tin tham khảo: https://www.oreilly.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *