Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Rosetta Stone

Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Rosetta Stone

Tài khoản Rosetta Stone – Đánh giá và Chia sẻ tài khoản

Bài viết này mình sẽ đánh giá ưu nhược điểm và chia sẻ tài khoản Rosetta Stone Premium.

Nhu cầu học ngoại ngữ ngày một gia tăng kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều ứng dụng học ngoại ngữ hiện đại. Trong đó, Rosetta Stone là một trong những chương trình nổi tiếng, giúp người học có một nền tảng từ vựng, ngữ pháp vững chắc, từ đó phát triển các kỹ năng liên quan để tự tin sử dụng ngoại ngữ. Dưới đây là những thông tin đánh giá chi tiết về phần mềm học ngôn ngữ hữu ích này.

Tài khoản Rosetta Stone là gì?

Rosetta Stone ra đời với mục tiêu thay đổi cuộc sống của mọi người thông qua việc học tập ngôn ngữ. Bằng các giải pháp kỹ thuật số, ứng dụng này mang lại kết quả học tập tích cực cho người dùng. Hơn thế nữa, người dùng còn được truyền cảm hứng để học tập ngoại ngữ tốt hơn, dù ở nhà, ở trường hay tại nơi làm việc.

Rosetta Stone được thành lập  năm 1992 bởi nhà sáng lập Allen Stoltzfus. Sau khi ông cố gắng học tiếng Nga bằng phương pháp truyền thống nhưng không mang lại hiệu quả cao, ông đã phát triển cách học ngôn ngữ mới vào cuối những năm 1980. Và đến năm 1992, công nghệ CD-ROM đã biến dự án của ông thành hiện thực. 

Năm 2003, Rosetta Stone vươn ra toàn cầu, thành lập nhiều văn phòng chi nhánh tại nhiều thị trường lớn trên thế giới. Đến năm 2006 thì công ty giao dịch công khai trên sàn chứng khoán New York và là nhà cung cấp giải pháp học ngoại ngữ với 30 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

Năm 2013 đánh dấu sự chuyển đổi ngoạn mục của Rosetta Stone trong việc đi sâu vào lĩnh vực công nghệ giáo dục. Điển hình là sản phẩm Lexia Learning và nhiều sản phẩm luyện đọc tiếng Anh sáng tạo cho trẻ nhỏ. Thế mạnh của ứng dụng này ngày một thể hiện rõ nét khi số lượng người học tăng lên liên tục qua từng tháng.

Rosetta Stone ho tro nhieu ngon ngu - Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Rosetta Stone
Rosetta Stone hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, gồm cả dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Bạn có thể học những ngoại ngữ gì tại Rosetta Stone?

Nếu bạn đang muốn học tập nghiêm túc một hoặc một vài ngôn ngữ thì Rosetta Stone rất xứng đáng để bạn lựa chọn. Hiện nay, ứng dụng này giúp người học rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, cụ thể bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Ý, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Hà Lan, Tiếng Ả Rập, Tiếng Trung, Tiếng Hà Lan, Tiếng Hy Lạp, Tiếng Do Thái, Tiếng Hindi, Tiếng Ai-len, Tiếng Nhật, Tiếng La tinh, Tiếng Ba Lan, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Thụy ĐIển, Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ…

Tai khoan Rosetta Stone 2 - Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Rosetta Stone
Bạn có thể học rất nhiều ngoại ngữ khác nhau trên Rosetta Stone

Mức phí khi sử dụng Rosetta Stone là bao nhiêu?

Tùy vào các gói đăng ký của thành viên mà mức phí học ngôn ngữ tại Rosetta Stone là khác nhau. Cụ thể mức phí từng gói như sau:

  • Gói 3 tháng: 35.97$
  • Gói 1 năm: 170$
  • Gói hai năm: 249$
  • Gói suốt đời: 299$ 
Tai khoan Rosetta Stone 3 - Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Rosetta Stone
Các gói đăng ký tài khoản Rosetta Stone trả phí

Khi bạn đăng ký gói từ 1 năm trở lên thì bạn có quyền truy cập vào tất cả các chương trình học ngôn ngữ trên Rosetta Stone. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có các khoản chiết khấu cụ thể với từng gói để giúp học viên tiết kiệm chi phí.

(Mức phí trên có thể thay đổi tùy theo các đợt khuyến mại của nhà cung cấp. Ảnh chụp màn hình các gói đăng ký vào thời điểm tháng 11/2020).

Ngoài ra, người học có thể tùy chọn thêm gia sư trực tuyến cho mình khi học ngôn ngữ tại Rosetta Stone. Và mức phí là 14$ nếu buổi học nhóm kéo dài 25 phút, 19$ cho một buổi học cá nhân riêng, 29$ cho  hai bài học. Các buổi học gia sư này sẽ diễn ra dưới dạng hội thảo trên web và có 1 người gia sư sẽ hướng dẫn trực tiếp

Ưu và nhược điểm của Rosetta Stone

Ưu điểm của Rosetta Stone

Điểm mạnh đầu tiên mà hầu hết mọi người dùng đều nhận thấy ở Rosetta Stone chính là thiết kế độc đáo của giao diện. Giao diện của ứng dụng này rất thân thiện, dễ sử dụng, dễ thao tác và được thiết kế mang tính thẩm mỹ cao. Mỗi một đầu mục trên giao diện đều giúp người học bao quát được toàn bộ thông tin của khóa học. Bạn có thể biết bài học nào mình chưa hoàn thành, bài học nào đã hoàn thành, điểm số của mỗi bài học là bai nhiêu.

Tai khoan Rosetta Stone 4 - Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Rosetta Stone
Cách tổ chức bài học trên Rosetta Stone là như nhau với tất cả các ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, mỗi bài học tại Rosetta Stone đều có các học phần bổ sung như phát âm, nói, đọc, nghe, từ vựng, ngữ pháp, ôn tập. Các bài học bố cục rõ ràng nên giúp cho việc học tập đạt hiệu quả tốt nhất. Rosetta Stone sử dụng hình ảnh, văn bản, video và các âm thanh giúp người học ghi nhớ từ vựng, văn phạm một cách dễ dàng nhất. Cách tiếp cận này giúp cho người học suy nghĩ, phát triển cách diễn đạt các câu nói theo luồng tư duy sáng tạo.

Ứng dụng này sử dụng được trên cả giao diện web, có thể chuyển sang dùng trên thiết bị di động và ngược lại. Mọi dữ liệu và tiến trình học đều được lưu trữ và đồng bộ hóa nên đảm bảo người học dễ học và tương tác.

Rosetta Stone có các buổi dạy kèm trực tuyến tùy chọn, giúp người học có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ. Mặc dù bạn sẽ phải mất thêm phí cho tùy chọn này, tuy nhiên nó là một mức phí xứng đáng để bạn củng cố và nâng cao kiến thức cho bản thân.

Tai khoan Rosetta Stone 5 - Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Rosetta Stone
Rosetta Stone có cung cấp các buổi dạy kèm trực tuyến (tùy chọn bổ sung)

Đặc biệt, đối với các ngôn ngữ không dùng bảng chữ cái Latin, ứng dụng này có một bàn phím ảo trên màn hình để nhập chữ ký tự. Sau mỗi bài học, sẽ có một bài đối thoại ảo với nội dung vừa học lồng ghép vào. Nhờ đó mà người học sẽ biết được mức độ tiến bộ của bản thân trong quá trình học. Từ đó có các điều chỉnh, lựa chọn phù hợp nhất cho lộ trình học ngoại ngữ của mình.

Tai khoan Rosetta Stone 6 - Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Rosetta Stone
Rosetta Stone có khá nhiều ưu điểm

Nhược điểm của Rosetta Stone

Bên cạnh những điểm mạnh nêu trên, Rosetta Stone vẫn còn ba điểm hạn chế nhỏ dưới đây:

  • Không có bài kiểm tra để xếp lớp
  • Nhiều bài học, nội dung bị lặp lại nên đôi khi gây nhàm chán cho người học
  • Hiện tại bạn chỉ có thể mua Rosetta Stone dưới dạng đăng ký trực tuyến, không có lựa chọn mua trên CD-ROM hoặc bản tải xuống.

Chia sẻ tài khoản học tiếng Anh Rosetta Stone Premium miễn phí

(dành cho điện thoại Android)

Dưới đây mình chia sẻ Rosetta Stone Premium miễn phí phiên bản dành cho Android. Chi tiết các bạn xem ở hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tài khoản Rosetta Stone Premium miễn phí (cho điện thoại Android):

Để thấy nội dung chia sẻ bạn ấn nút Share ngay sau đâynhé, nếu bạn không thấy nút Share, copy đường dẫn sau và dán lên thanh địa chỉ trình duyệt nhé: https://caocap.net/chia-se-tai-khoan-hoc-tieng-anh-rosetta-stone/

Như vậy, có thể thấy với Rosetta Stone, bạn sẽ có được một phương pháp học ngoại ngữ sáng tạo mà không cần phải đến lớp. Dù bạn học với danh nghĩa cá nhân, trường học, homeschool hay tham gia theo khóa học dành cho doanh nghiệp thì đều sẽ có một trải nghiệm khá tuyệt vời tại ứng dụng này. Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn tối ưu cho mình để cải thiện khả năng ngôn ngữ, tự tin tương tác trong bất kỳ bối cảnh nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *