Đánh giá và chia sẻ tài khoản Scribd Premium-Thư viện kỹ thuật số tốt nhất hiện nay

Đánh giá và chia sẻ tài khoản Scribd Premium-Thư viện kỹ thuật số tốt nhất hiện nay

Chia sẻ tài khoản Scribd Premium 2021 và Hỗ trợ tải tài liệu

Chia sẻ tài khoản Scribd Premium (cập nhật liên tục). Hỗ trợ download tài liệu từ Scribd miễn phí và hướng dẫn mua tài khoản Scribd giá ưu đãi.

Scribd là thư viện kỹ thuật số lớn và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể đọc hàng nghìn đầu sách điện tử, hàng trăm tạp chí, cũng như có thể nghe rất nhiều sách audio, chơi game, giải trí,.. và rất nhiều tính năng có ích khác. Có lẽ Scribd đang trên con đường trở thành một hệ sinh thái thư viện điện tử?!

Trải nghiệm tài khoản Scribd Premium

Bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Scribd Premium cập nhật mới nhất: tháng 7/2020. (Nếu bạn cần tải tài liệu lẻ từ Scribd, hãy like/share bài viết và để lại bình luận kèm đường link đến tài liệu đó nhé. Mình sẽ trả lời bình luận của bạn chậm nhất 24h).

Scribd còn được nhiều người gọi là “Netflix sách”. Nhưng hiện nay Scribd không chỉ là sách (điện tử), bạn có thể tìm thấy sách, tạp chí, tài liệu nghiên cứu, sách audio, bài tập tăng cường sức khỏe, chơi game,.. và rất nhiều tiện ích khác.

1.Scribd con duoc nhieu nguoi goi la Netflix sach - Đánh giá và chia sẻ tài khoản Scribd Premium-Thư viện kỹ thuật số tốt nhất hiện nay
Scribd con duoc nhieu nguoi goi la “Netflix sach”.

Tại Scribd, mình có thể đọc sách qua các ấn bản điện tử hoặc nghe sách nói (audio book). Với một tài khoản Scribd Premium (giá 8.99 đô-la một tháng), mình có thể truy cập không giới hạn vào hàng triệu sách điện tử (trên 1 triệu cuốn sách), sách nói, tài liệu tham khảo sẵn có… Rõ ràng so với việc bỏ tiền lên Amazon mua một cuốn Kindle với giá trên dưới 10 đô la, thì giá của Scribd rẻ hơn nhiều.

Mỗi tháng, đội ngũ chăm sóc khách hàng từ Scribd lại tạo một danh sách tài liệu khuyến nghị (recommend) gửi tới mình. Rút ngắn thời gian tìm, chọn của mình rất nhiều.

Ý tưởng đằng sau của Scribd là thay đổi cách thế giới đọc sách. Xu hướng học điện tử được thể rõ trong cách tổ chức trên Scribd.

Lịch sử ra đời của Scribd.com

Scribd ra đời năm 2007, cho phép bất cứ ai, ở bất cứ đâu, đều có để chia sẻ ý tưởng với người khác thông qua Internet. 6 năm sau, năm 2013, Scribd bắt đầu phát triển dịch vụ thu phí hàng tháng. Sau đó nữa, Scribd bắt đầu cung cấp audio book và các tạp chí, báo điện tử để gia tăng giá trị học tập.

Hiện tại, Scribd có khoản 800.000 thuê bao hàng tháng với tổng số giờ đọc là hơn 150.000.000 giờ  (thống kê qua ứng dụng Scribd được cài đặt trên các thiết bị điện tử). Người sáng lập của Scribd được đánh giá là tỉ phú trẻ dưới 30 tuổi của nhiều tạp chí uy tín.

Với Scribd, bạn có thể truy cập không giới hạn cả sách viết và sách nói, cũng như một bộ sưu tập các tạp chí, tài liệu và tiện ích khác.

Scribd cung cấp 30 ngày dùng thử cho bất kỳ người dùng nào đăng ký, yêu cầu có thẻ tín dụng (bạn có thể sử dụng thẻ Visa ảo để đăng ký cũng rất oki. Mình đã thử. )

Scribd thực sự là mối đe dọa đến Amazon và Kindle. Sự tăng trưởng của Scribd vài năm gần đây rất ấn tượng.  Hàng tháng, các bài đánh giá (review) mà mình đọc trên mạng, đều đánh giá Scribd ngày càng tốt hơn. Scribd đang đe dọa với đế chế Amazon ở mảng sách điện tử và sách nói.

Tất nhiên, không phải ai cũng thích sách điện tử. Scribd không thể lôi kéo tất cả người dùng, nhất là người dùng trung thành với sách giấy như mình. Cảm giác đọc sách giấy nó vẫn sướng hơn nhiều.

Với mình, cầm quyển sách mới, mở ra, hít hơi mùi giấy là một cảm giác rất thú vị không bao giờ thay đổi từ hồi biết đọc đến giờ. Mặt khác, sách giấy cho phép mình ghi chú cũng tốt hơn, rõ ràng hơn. Có bạn nào dùng điện thoại Samsung Galaxy Note không? Mình hầu như chẳng dùng đến cái bút bao giờ vì nó quá khó để “note” như ý muốn, nghịch chơi thì được.

Mới đây, có đánh giá Audiobook của Scribd còn hơn cả hãng cung cấp sách nói nổi tiếng là Audible (giá thuê hàng tháng khá đắt, những 15 đô la 1 tháng, mức độ cập nhật thì cũng tương đương, Audible hiện thuộc sở hữu của Amazon).

Dường như Scribd đang trở thành siêu to, siêu khổng lồ trong lĩnh vực tài liệu trực tuyến. Ở Việt Nam thì mình biết tailieu.vn, nhưng hầu như không sử dụng nó thường xuyên. Mình nhớ đâu đó gần chục lần. Lí do thì không tiện nói ở đây.

Scribd đang cung cấp trên 130 tạp chí uy tín, bao gồm các tạp chí chuyên ngành, doanh nhân, bất động sản,..v..v..

Tap chi tren scribd - Đánh giá và chia sẻ tài khoản Scribd Premium-Thư viện kỹ thuật số tốt nhất hiện nay
Tài khoản Scribd Premium có thể truy cập vào rất nhiều tạp chí uy tín.

Danh sách tạp chí của Scribd được chia thành các chủ đề như sau: Politics & Current Affairs, Science & Technology, Career & Money, Lifestyle, Sports & Recreation, Entertainment Health & Fitness. Nếu bạn là người ưa thích các tạp chí kinh tế nổi tiếng thì có thể Bloomberg Businessweek Time, Money, Fortune, People, Entrepreneur, Foreign Policy, và New York Magazine sẽ phù hợp với bạn.

Mình chưa có thời gian khám phá hết, nhưng nhìn các đầu mục liệt kê ở trên chắc hẳn sẽ làm vừa lòng bạn (và tiết kiệm được một khoản kha khá so với mua rời), trừ khi bạn là người không thích đọc trên thiết bị điện tử.

Cập nhật tháng 4/2020: Scribd đã tăng thời gian dùng thử từ 30 ngày lên 60 ngày để hỗ trợ người dùng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid.

Scribd Perks – miễn phí 7 tài khoản đi kèm với Scribd Premium

Cập nhật tháng 5/2020: “Scribd Perks” là một tính năng mới của Scribd, vừa ra mắt tháng 5 năm 2020, cho phép người dùng quyền truy cập vào các nội dung Giải trí và Giáo dục cao cấp.

Scribd Perks - Đánh giá và chia sẻ tài khoản Scribd Premium-Thư viện kỹ thuật số tốt nhất hiện nay
“Scribd Perks” là một tính năng mới của Scribd

Cụ thể là, ngoài hàng triệu sách điện tử, sách nói và tạp chí vốn đã có trong tài khoản Scribd Premium, thì giờ đây bạn còn có thể truy cập miễn phí vào kho nhạc, phim ảnh, phim tài liệu, truyện tranh, trò chơi giáo dục mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Scribd Perks là kết quả của sự hợp tác giữa Scribd với các đối tác  Pandora, TuneIn, Peak – Brain Training, CuriosityStream, CONTV + Comics, FarFaria, và MUBI.

Cụ thể, với một tài khoản Scribd Premium bạn có quyền truy cập miễn phí và không giới hạn vào các tài khoản sau (bạn phải bỏ tiền mua riêng lẻ từng tài khoản nếu không sử dụng Scribd Premum):

 • Tài khoản FarFaria
 • Tài khoản CuriosityStream
 • Tài khoản ConTV + Comics
 • Tài khoản MUBI
 • Tài khoản Peak Pro
 • Tài khoản TuneIn Premium (phải dùng VPN: USA)
 • Tài khoản Pandora Plus

Có lẽ đã đến lúc Scribd trở thành một hệ sinh thái trọn vẹn cho các bạn sinh viên và người dùng, nơi vừa có thể học (như một thư viện số), vừa đọc (như Kindle), vừa có thể chơi game, giải trí phim ảnh.

Chi tiết về tính năng này, bạn có thể xem tại đây: https://blog.scribd.com/home/new-scribd-perks-provides-unparalleled-access-to-premium-entertainment-and-education-content

 • Kể từ ngày 24/9/2020, Scribd sẽ là ông chủ mới của trang web chia sẻ SlideShare.net.

Đăng ký mua tài khoản Scribd Premium

Scribd cung cấp 30 ngày dùng thử miễn phí. Bạn có thể đăng ký qua Gmail, Facebook, miễn là có thẻ MasterCard hoặc Visa Card. Thao tác đăng ký khá đơn giản, chừng 5 phút là có một tài khoản.

14/4/2020: Việc chia sẻ tài khoản Scribd Premium đã tạm dừng. Tuy nhiên nếu bạn cần (mua) sử dụng tài khoản Scribd với mức phí rẻ hơn thì cho mình biết nha. Hiện tại mình có bán (cho thuê) tài khoản Scribd Premium sử dụng lâu dài từ 3 tháng đến một năm với mức phí khá rẻ.

Chia sẻ tài khoản Scribd premium và hỗ trợ tải tài liệu miễn phí

Cập nhật tháng 10/2020:

Mình vẫn hỗ trợ các bạn tải tài liệu trên Scribd miễn phí. Để yêu cầu tải tài liệu các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Đăng yêu cầu của bạn dưới bình luận bài viết này kèm đường dẫn (link, URL) đến tài liệu cần tải.
 • Giới hạn: 03 file/1 yêu cầu/người/ngày. 
 • Một ngày mình có thể hỗ trợ khoảng 50 bạn. 
 • Thời gian trả lời yêu cầu của bạn từ 5 phút đến 48h. 
 • Nếu bạn cần tải nhiều file hơn (trên 3 file tài liệu Scribd) bạn có thể sử dụng dịch vụ get file Scribd trả phí hoặc đăng ký tài khoản Scribd premium mà mình đang hỗ trợ: TẠI ĐÂY

Hiện tại việc chia sẻ tài khoản Sribd premium đã tạm dừng, lý do thì như mình viết dưới đây.

21/5/2020: Mình mở lại việc chia sẻ tài khoản Scribd Premium ngắn hạn (1 ngày đến vài ngày) để hỗ trợ các bạn cần sử dụng ngắn hạn. Hình thức sử dụng: sử dụng trên trình duyệt web. Điều kiện hỗ trợ: chia sẻ bài viết này để nhiều người biết đến hơn. Hình thức nhận tài khoản: liên hệ với mình qua fanpage nhé.

28/5/2020: Việc chia sẻ cookies tài khoản Scribd Premium không tránh khỏi bị đổi mật khẩu và email vì Scribd chưa có cơ chế bảo vệ tài khoản (cơ chế bảo vệ khá lỏng lẻo). Mình dừng chia sẻ cookies. Nếu bạn cần tải tài liệu trên scribd, vui lòng đăng yêu cầu gồm: link tài liệu và email dưới bài viết này nhé. Mình sẽ gửi link download tài liệu trên Scribd cho bạn, chậm nhất sau 12h.

Cập nhật 5/6/2020: Mình vẫn tiếp tục hỗ trợ các bạn tải, chia sẻ tài liệu trên Scribd Premium.(không phải book nha, book thì Scribd không cho download). Bạn có thể xem tài nguyên đang được chia sẻ miễn phí khác tại trang chia sẻ:  tài khoản premium miễn phí.

Cập nhật tháng 9/2020: Hiện tại mình sẽ không gửi tài liệu Scribd vào email của bạn. Các bạn đăng yêu cầu bên dưới và truy cập thư mục/file chia sẻ mà bạn yêu cầu ở ngay dưới đây để tải về nhé.

*Thư mục chia sẻ các file Scribd Document tải về theo yêu cầu của các bạn:

Đây là thư mục chứa các file tài liệu Scribd mình tải về theo yêu cầu. Thư mục có thể bị xóa khi đầy (trung bình 1 tháng sẽ xóa một lần). Để xem chi tiết các file trong thư mục vui lòng ấn nút Share  dưới đây:

 • Trên di động bạn không nhìn thấy nút Share, thì copy đường dẫn sau và dán lên thanh địa chỉ trình duyệt nhé: https://caocap.net/tai-khoan-scribd-premium/ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *