Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Tại Sao Tai Nghe Bluetooth Chỉ Nghe Được 1 Bên? - Friend.com.vn

Tại Sao Tai Nghe Bluetooth Chỉ Nghe Được 1 Bên?


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên vừa khiến người dùng cảm thấy khó chịu, vừa có thể gây ảnh hưởng đến thính giác, nếu bạn để tình trạng này kéo dài.

Với ưu điểm tiện lợi của mình, tai nghe Bluetooth đã trở thành phụ kiện không thể thiếu của nhiều tín đồ smartphone. Với phụ kiện này, bạn có thể nghe nhạc, Podcast,… ở mọi lúc mọi nơi, mà không cần phải cắm tai nghe như bình thường. Tuy nhiên hiện nay nhiều anh than phiền vì lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên. khiến cho việc đàm thoại, thưởng thức bản nhạc không được trọn.

Tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên

➥ Là một phụ kiện hiện đại, nhưng tai nghe Bluetooth cũng thường xuyên dở chứng với một vài lỗi lặt vặt không đáng có. Chẳng hạn như tình trạng tai nghe Bluetooth bị chập chờn, chỉ nghe được một bên tai hoặc bị mất âm thanh hoàn toàn. Trong đó, tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên là tình trạng phổ biến hơn cả.

FASTCARE - Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại tphcm

➤ Nguyên nhân tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên?

Sự cố chẳng mấy dễ chịu này thường liên quan đến một vài nguyên nhân sau đây:

  • Tai nghe Bluetooth bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên.
  • Do lỗi kỹ thuật trên tai nghe Bluetooth hoặc do lỗi cài đặt trên điện thoại.
  • Một bên tai nghe Bluetooth đã bị hư hỏng. Nếu bạn mua tai nghe Bluetooth kém chất lượng, không uy tín hoặc phụ kiện của bạn đã có tuổi thọ cao, trường hợp này rất dễ xuất hiện. Ngoài ra, việc để tai nghe ở nơi ẩm ướt hoặc nghiêm trọng hơn, bạn từng để phụ kiện của mình bị ngấm nước cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.
Tai nghe Bluetooth hư 1 bên khiến bạn vô cùng khó chịu
Nguyên nhân tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên?

Bạn nên làm gì khi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên?

Khi tai nghe không dây của bạn chỉ nghe được 1 bên, bạn nên áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

✔ Vệ sinh tai nghe Bluetooth

Bụi bẩn có thể làm hoạt động của tai nghe bị ảnh hưởng. Do vậy, vệ sinh tai nghe Bluetooth cũng là điều cần thiết, vừa giúp bạn nghe rõ âm thanh, vừa đảm bảo vệ sinh cho đôi tai của bạn.

Vệ sinh tai nghe Bluetooth

Bạn nên vệ sinh tai nghe Bluetooth 1 tháng 1 lần bằng bàn chải đánh răng mềm và khô, tăm bông và cồn. Bạn chú ý nên thực hiện cẩn thận, để tránh làm phát sinh lỗi hư hỏng.

✔ Reset tai nghe Bluetooth

Với thủ thuật này, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Đặt 2 bên tai nghe Bluetooth của bạn vào hộp sạc. Sau đó, bạn cần xóa kết nối tai nghe trên điện thoại bạn đã từng kết nối: Cài đặt => (Kết nối) => Bluetooth => Chọn tên tai nghe => Chọn Xóa (Quên).

Reset tai nghe Bluetooth

  • Bước 2: Tắt Bluetooth trên các thiết bị di động bạn đang dùng.
  • Bước 3: Tiến hành Factory Reset/Clear Pairing cả 2 bên tai nghe. Mỗi hãng tai nghe Bluetooth sẽ có cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, bạn thường phải nhấn nút Nguồn trên cả 2 tai nghe để chuyển về chế độ tắt nguồn. Sau khoảng 3 giây, bạn nhấn nút Nguồn của tai nghe bên phải để mở lại, rồi thực hiện thao tác tương tự với nút Nguồn của tai nghe bên trái.

  • Bước 4: Đặt 2 tai nghe vào trong hộp sạc. Tiếp theo, bạn lấy tai nghe bên phải ra trước, bên trái ra sau. Chờ khoảng 5 giây để 2 tai nghe nhận nhau. Cuối cùng, bạn kết nối tai nghe với điện thoại là xong.

Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn hãy thực hiện lại các bước, nhưng ở bước 3 và bước 4, bạn hãy thao tác với tai nghe bên trái trước, tai nghe bên phải sau.

FASTCARE - Hệ thống sửa chữa điện thoại, laptop, máy tính bảng

✔ Kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên điện thoại

Trong trường hợp tai nghe Bluetooth vẫn nghe được bình thường khi kết nối với những thiết bị khác, nhưng lại chỉ nghe được 1 bên với chiếc điện thoại của bạn, vấn đề nằm ở điện thoại chứ không phải tai nghe.

Với trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên máy hoặc tiến hành Đặt lại tất cả các cài đặt trên điện thoại (không ảnh hưởng tới dữ liệu).

Kiểm tra lại cài đặt âm thanh

Với một vài thông tin mà Trung Hải Mobile chia sẻ, hy vọng bạn sẽ khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên thành công. Trong trường hợp vẫn chưa thể khắc phục được sự cố, không loại trừ khả năng một bên tai nghe đã bị hư hỏng. Lúc này, giải pháp dành cho bạn là mua tai nghe Bluetooth mới cho dế yêu.

Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Originally posted 2021-09-26 15:44:59.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *