Thân thế thực sự của Jon Snow và chuyện khó xử với Daenerys | Báo Dân trí

Thân thế thực sự của Jon Snow và chuyện khó xử với Daenerys - 1

Jon Snow và nàng Daenerys

Cho tới thời điểm này, Jon đã biết mình là hoàng tử nhà Targaryen, là người đàn ông duy nhất còn sống sót của gia tộc Targaryen, là cháu trai gọi Daenerys Targaryen bằng cô.

Khởi đầu câu chuyện bắt đầu từ khi cha của Daenerys – nhà vua Aerys II, hay còn được biết đến với biệt danh “vua điên” – còn nắm giữ quyền lực thống trị ở Westeros và trị vì trên Ngai Sắt.

Khi ấy, con trai của của nhà vua Aerys II – hoàng tử cả Rhaegar Targaryen – đã kết hôn với người đẹp Elia Martell, chị gái của Oberyn Martell (nhân vật từng chiến đấu và bị giết chết bởi võ sĩ Gregor Clegane, biệt danh “trái núi”).

Mặc dù vậy, Rhaegar không yêu Elia Martell và về sau đã bỏ trốn cùng với người tình – Lyanna Stark, em gái của Ned Stark – người vốn đã được hứa gả cho Robert Baratheon.

Rất ít người biết về chuyện tình vụng trộm này, mọi người đều tưởng rằng hoàng tử Rhaegar đã bắt cóc Lyanna, chính điều ấy đã khiến Robert Baratheon tuyên chiến với nhà Targaryen và lật đổ sự cai trị của “vua điên”, rồi chính Baratheon lên làm vua.

Thân thế thực sự của Jon Snow và chuyện khó xử với Daenerys - 2

Ned Stark đến gặp em gái trong những giờ phút cuối đời

Lúc này, Ned Stark biết được nơi mà em gái Lyanna đang sống, đó là “tòa tháp niềm vui” ở xứ Dorne. Để leo lên tòa tháp gặp em gái, Ned Stark đã phải hạ gục cả đội quân bảo vệ tòa tháp. Nhưng khi lên được tới nơi để tìm lại em gái, thì mọi việc đã ở vào những giờ khắc cuối cùng, Lyanna đang chết dần sau khi sinh hạ một bé trai.

Cậu bé đó chính là Jon Snow, con trai của hoàng tử Rhaegar Targaryen và nàng Lyanna Stark. Lyanna đã dặn dò anh trai trước lúc qua đời: “Nếu Robert Baratheon biết được chuyện này, anh ta sẽ giết chết đứa bé. Anh phải bảo vệ đứa trẻ. Hãy hứa với em, anh Ned”. Sau khi Lyanna qua đời, Ned giữ kín danh phận của Jon Snow bằng cách nói đó là con riêng của mình.

Giờ đây, khi Jon Snow đã được khẳng định là con trai của hoàng tử quá cố Rhaegar Targaryen, Jon không chỉ trở thành người nhà Targaryen mà còn có quyền xưng vương lớn hơn cả nàng Daenerys Targaryen bởi Jon là con trai duy nhất của hoàng tử trưởng trong gia tộc Targaryen.

Thân thế thực sự của Jon Snow và chuyện khó xử với Daenerys - 3

Hôn lễ của hoàng tử Rhaegar Targaryen và Lyanna Stark

Phát hiện này thực sự khiến cả hai người cùng bối rối, bởi mối liên hệ về máu mủ và những tình cảm vừa mới hình thành. Thông qua năng lực nhìn thấu không gian – thời gian của Bran Stark, cùng những thông tin được lưu lại trong sách vở mà Samwell Tarly tìm được, người ta biết rằng hoàng tử Rhaegar đã hủy bỏ hôn ước với Elia Martell và tổ chức một hôn lễ giản dị với Lyanna ở xứ Dorne.

Cuộc hôn nhân giữa Rhaegar Targaryen và Lyanna Stark là hợp pháp và chính thức, thậm chí, họ còn định đặt tên con trai mình là Aegon Targaryen. Về sau, cậu bé đó lớn lên với tên gọi Jon Snow.

Trò chơi vương quyền | Phần 8 Tập 3 | Trailer

Bích NgọcTheo Independent

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *