Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva - Friend.com.vn

Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva

Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với hàng nghìn mẫu (templates) có sẵn trên tài khoản Canva.com

Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva

Hiện nay thiết kế đang là một kĩ năng rất cần thiết đối với rất nhiều ngành nghề. Thấu hiểu được nhu cầu ấy, Canva đã ra đời và trả thành một công cụ thiết kế đồ họa online vô cùng hữu ích với đầy đủ chức năng như các phần mềm thiết kế offline khác. Canva sẽ giúp bạn dễ dàng tạo brochure, thư mời, banner sự kiện,… bằng việc cung cấp rất nhiều mẫu template đa dạng cho các mục đích khác nhau, đồng thời cho phép bạn tự thiết kế và tùy chỉnh một template của riêng mình. 

Một vài kiểu template tiêu biểu có sẵn trên Canva là logo, bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Insta, Twitter), thuyết trình, thư mời, brochure quảng cáo,… Sau khi đăng ký tài khoản và đăng nhập, bạn sẽ thấy ngay các template đó xuất hiện ở màn hình “Trang chủ” của mình. 

Template+1 - Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva
Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva

Hướng dẫn sử dụng template Canva 

Ở “Trang chủ”, bạn sẽ nhìn thấy các thiết kế của mình từ trước tới giờ, các thiết kế được chia sẻ với bạn và “Thùng rác” để xóa các thiết kế mà bạn không cần sử dụng tới nữa. Và như đã nói ở trên, bạn có thể tìm thấy các template có sẵn rất hữu dụng để tạo bản thiết kế mới cho mình. 

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để có thể tạo một thiết kế mới dựa trên các template đã có sẵn của Canva nhé. Để hướng dẫn trực quan hơn, mình sẽ chọn một template cụ thể, đó là slide thuyết trình – một kiểu thiết kế rất quen thuộc với không chỉ các bạn học sinh sinh viên mà cả những người đã ra trường đi làm. 

Bước 1: Xác định template muốn sử dụng. Các template trong Canva đều được phân chia theo chủ đề nên bạn sẽ dễ dàng xác định được template mình cần. Ở đây, mình lựa chọn template “Analyzing historical context” trong mục “Bản thuyết trình” và chọn nó. Màn hình thiết kế sẽ mở ra. Bạn có thể thấy được màn hình thiết kế chính được đặt ở giữa, bên trái là các trang slide trong template mẫu và ở ngoài cùng là thanh công cụ để phục vụ mục đích thiết kế. 

Template+2 - Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva
Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva (tiếp theo)

Bước 2: Sau khi đã mở template mẫu, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh cho thiết kế của bản thân. Bạn có thể thực hiện các thao tác như thay đổi màu sắc, phông chữ, cỡ chữ, thêm vào hình ảnh, âm thanh và video có sẵn hoặc tải chúng lên từ máy tính nhờ vào thanh công cụ nằm ngoài cùng bên trái thiết kế. 

Template+3 - Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva
Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva (tiếp theo)

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành thiết kế, bạn tải xuống bằng cách nhấn vào biểu tượng tải ở bên cạnh mục “Chia sẻ” phía trên bên phải màn hình. 

Hướng dẫn bạn tự tạo template của riêng mình bằng Canva 

Đối với những bạn có óc sáng tạo hơn một chút thì việc tự tạo template của riêng bản thân rất hữu ích. Không thể phủ nhận rằng một template cá nhân sẽ làm nổi bật cái tôi và dấu ấn cá nhân của bạn. Ngoài ra, khi bạn có một bộ template cho riêng mình thì việc tìm kiếm và tùy chỉnh template cho mỗi lần sử dụng sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn. 

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo template của riêng bạn với ứng dụng thiết kế ảnh online Canva. 

Bước 1: Trước khi tạo template của mình từ thiết kế đã có, bạn cần có một thư mục để lưu trữ. Di chuyển về “Trang chủ” và chọn “Tất cả thư mục của bạn” ở góc trái màn hình, sau đó tạo thư mục mới bằng cách nhấn vào lệnh ở góc trên bên phải, nhập tên cho thư mục và lựa chọn chế độ chia sẻ. Tên thư mục có thể đặt tùy thích, nhưng mình khuyến khích các bạn nên đặt thật cụ thể và dễ hiểu để giúp ích cho việc tìm lại và sử dụng về sau được dễ dàng hơn. 

Template+4 - Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva
Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva (tiếp theo)

Bước 2: Lựa chọn thiết kế mà bạn muốn dùng ở “Trang chủ”, sau đó kéo thả vào thư mục bên trái màn hình. Sau đó bạn có thể thực hiện lại các thao tác sửa và xóa cần thiết để làm ra một bản thiết kế độc đáo của mình. Bạn có thể đổi tên thiết kế ở thanh màu xanh bên trên màn hình thiết kế. Sau khi hoàn thành thiết kế của mình, bạn có thể tải xuống hoặc lưu trữ trong Thư mục đã tạo sẵn để khi nào cần có thể tìm lại và sử dụng sau. 

Tạo bản sao của thiết kế có sẵn trong Canva

Nếu bạn chỉ cần một bản sao của thiết kế đã có sẵn mà không muốn tạo template mới thì bạn có thể thực hiện việc này nhanh chóng ngay ở màn hình trang chủ. 

Bạn lựa chọn thiết kế mà mình muốn tạo bản sao, sau đó di chuột ở thumbnail cho đến khi nhìn thấy một dấu ba chấm. Khi nhấn vào dấu ba chấm đó, một danh sách lệnh sẽ được thả xuống trong đó có lệnh “Tạo một bản sao”. Bạn chỉ cần chọn lệnh đó và Canva sẽ tạo cho bạn một bản sao của template bạn cần mà không cần phải mở màn hình làm việc của template đó. 

Template+5 - Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva
Thiết kế ảnh online không cần cài phần mềm với Canva (tiếp theo và hết)

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn một vài tips làm việc cùng template có sẵn – một tính năng rất hữu ích khiến cho Canva ngày càng trở thành một phần mềm thiết kế đồ họa được ưa chuộng. Chúc các bạn áp dụng những thủ thuật trên thành công và tạo ra được những thiết kế đẹp nhất. 

 

Originally posted 2020-11-29 10:17:38.

Danh mục: Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *