Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Tính chất vật lý của kim cương - Friend.com.vn

Tính chất vật lý của kim cương

Kim cương là một tinh thể không màu gồm cacbon nguyên chất. Trong đó một nguyên tử cacbon liên kết với 4 nguyên ử cacbon khác gần đó. Chính liên kết này đã tạo cho kim cương nhiều tính chất riêng biệt. Trong bài viết này, Eropi xin giới thiệu đến bạn tính chất vật lý của kim cương.

Kim cương được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, con người sử dụng nó ngày càng nhiều vì những tính chất vật lý tuyệt vời. Một trong số đó phải kể đến độ cứng cao, độ khúc xạ tốt, cách nhiệt cao. Những tính chất trên là những tính chất cơ bản trong những lĩnh vực dùng kim cương.

Cấu trúc tinh thể

tôn vinh vẻ đẹp việt

Kim cương có cấu trúc tinh thể lập phương nên có tính đối xứng cao và chứa nhữn nguyên tử cacbon bậc 4.

Kim cương có cấu trúc tinh thể lập phương nên có tính đối xứng cao và chứa nhữn nguyên tử cacbon bậc 4. Chính vì có một nguyên tử cacbon liên kết với 4 nguyên tử cacbon gần nhất nên kim cương có nhiều tính chất riêng.

Than chì là một dạng hình thù được biết đến nhiều của cacbon. Nó có một cấu trúc tinh thể hình bình hành khiến cho chúng có những tính chất vật lý khác hẳn so với kim cương.

Than chì mềm, màu xám đục, có giá thành không cao. Nhưng một nguyên tố khác trong nhóm cacbon là silic khi kết hợp với cacbon sẽ tạo thành hợp chất có cấu trúc tinh thể giống kim cương.

Tham khảo thêm:

  • Vì sao kim cương luôn sở hữu mức giá đắt đỏ?
  • Tiêu chuẩn 4c đánh giá kim cương
  • Cách sử dụng và bảo quản trang sức kim cương
  • Hành trình vượt thời gian của những viên kim cương
  • Kim cương là gì? tất cả thông tin về kim cương cho bạn

Lonsdaleite là một dạng thù hình khác của kim cương. Nhưng được tìm thấy ở những nơi khác, chúng mang cấu trúc lục giác. Những viên kim cương này khó tìm thấy trong tự nhiên. Nhưng đó chính là bản chất của kim cương nhân tạo, một dạng thù hình kì dị khác của kim cương là carbondo. Dạng này không màu, hoặc có màu xám đen, với cấu trúc tinh thể rất nhỏ.

Màu sắc

tôn vinh vẻ đẹp việt

Kim cương có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Kim cương có rất nhiều màu sắc khác nhau như: xanh dương, tím, hồng, nâu, xanh lá cây và cả màu đen. Những viên kim cương có những vệt màu sáng được gọi là những viên kim cương màu.

Nếu viên kim cương có màu rất đậm, chúng sẽ được đánh giá mang màu sắc rực rỡ. Kim cương có màu là loại kim cương chứa một lượng nhỏ tạp chất, do trong cấu trúc của nó có một nguyên tử bất kỳ. Trong trạng tháu tinh thể bị thay thế bởi một nguyên tử của nguyên tố khác.

Thông thường nguyên tố đó là nito khiến cho kim cương có màu vàng. Nguyên tử kim cương nguyên chất không có màu. Còn kim cương mang màu cực trắng sẽ được đánh giá là loại D, còn thấp nhất là Z. Chỉ những viên kim cương có màu hơi vàng hay ngả sang màu nâu mang giá trị khá cao.

Sự ứng dụng rộng rãi của kim cương

tôn vinh vẻ đẹp việt

Những viên kim cương đẹp nhất được sử dụng trong trang sức.

Kim cương là loại đá quý sở hữu nhiều tính chất đặc biệt. Nó không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong trang sức. Những mặt hàng như: nhẫn, bông tai, dây chuyền, lắc tay…đính kim cương được người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Không chỉ riêng chị em yêu thích kim cương, mà những hột xoàn này chứa sức hút mãnh liệt với cả nam giới. Ở Việt Nam phải kể đến nghệ sĩ Hoài Linh, người sưu tầm và sở hữu vô số kim cương khủng.

Không chỉ giữ tầm quan trọng trong lĩnh vực trang sức, mà kim cương còn được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp. Vì sở hữu độ cứng tuyệt hảo, nên kim cương từ lâu đã được con người sử dụng làm mũi khoan. Ngoài ra, còn được phát triển dưới nhiều dạng như men tráng kim cương ở chảo, hay các thiết bị điện tử.

Dường như ở lĩnh vực nào, kim cương cũng chứng tỏ được vị thế của mình. Là loại đá quý danh giá nhất hành tinh, không khó gì khi ai cũng muốn sở hữu những viên đá lấp lánh. Hãy đến Eropi ngay hôm nay để sở hữu những mặt hàng trang sức gắn kim cương độc đáo.

Originally posted 2021-09-25 03:12:27.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *